fbpx

พ่อค้าไก่ย่าง แพะคดีฉกเพชร ฟ้องกลับเจ๊ร้านเพชร

พ่อค้าไก่ย่าง แพะคดีฉกเพชร

24 พ.ย. – พ่อค้าไก่ย่างชาวนครพนม แพะคดีฉกเพชร 15 ล้าน ติดคุกฟรีเกือบ 8 เดือน เดินหน้าฟ้องศาลเรียกร้องค่าเสียหายกับเจ๊ร้านเพชร


นายพิสิษฐ์ สุวรรณพิมพ์ อดีตพ่อค้าขายไก่ย่าง ชาวจังหวัดนครพนม พร้อมภรรยา เดินทางไปที่ศาลอาญาธนบุรี เพื่อยื่นฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย กับ น.ส.บุญญรัตน์ รัศมีสุขานนท์ เจ้าของร้านเพชร ที่เคยแจ้งตำรวจ สน.บางเสาธง เมื่อปี 2559 กล่าวหานายพิสิษฐ์ เป็นคนฉกเพชรหรือวิ่งราวเพชรมูลค่า 15 ล้านบาท ทำให้ถูกคุมขังในเรือนจำ นาน 7 เดือน 10 วัน ระหว่างนั้นภรรยานายพิสิษฐ์ได้ไปร้องเรียนต่อกระทรวงยุติธรรมหาทางช่วยเหลือ ก่อนที่ในที่สุดศาลจะตัดสินยกฟ้องเมื่อปี 2561

นายพิสิษฐ์ ระบุว่า ตนพร้อมภรรยา ขึ้นศาลอาญาธนบุรีครั้งนี้ในฐานะเป็นฝ่ายโจทก์ หรือผู้เสียหาย ในการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกับเจ๊เจ้าของร้านเพชรเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม ที่ทำให้ได้รับความลำบาก สูญเสียทุกอย่าง ในการต่อสู้คดีต้องใช้เงิน ภรรยาต้องเดินทางไป-กลับนครพนม-กรุงเทพฯ เสียค่าเดินทาง ค่ากินอยู่ ค่าใช้จ่ายส่วนตัวในเรือนจำ ส่วนร้านไก่ย่างต้องหยุดขาย กู้หนี้ยืมสินเพื่อมาพิสูจน์ตัวเองว่าบริสุทธิ์ ตอนนี้อยากจะขอให้ผู้ที่เคยกล่าวหาเราพิสูจน์ตัวเขาเองบ้าง เพราะเราได้พิสูจน์ตัวเองแล้ว และจะขอฟ้องกลับ ให้เข้ามาเคลียร์ ที่ผ่านมาได้รับการขอเยียวยาจากทางร้านเพชร เป็นเงินหลักหมื่นบาท จึงไม่ขอรับไว้ และขอให้ศาลเป็นผู้ตัดสิน


ทั้งนี้ หลังศาลตัดสินยกฟ้องและได้รับการปล่อยตัว นายพิสิษฐ์ได้รับเงินช่วยเหลือจากกระทรวงยุติธรรมไปแล้ว เป็นเงินประมาณ 180,000 บาท . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน