fbpx

กองประกวดฯ แจงปมดราม่าภาพโปรโมท “แอนชิลี”

กรุงเทพฯ 23 พ.ย. – กลายเป็นดราม่าร้อน หลังกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ โพสต์ภาพโปรโมทของ “แอนชิลี สก็อต เคมมิส” Miss Universe Thailand 2021 ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ด้าน “สนธิญา สวัสดี” ร้องเอาผิด “แอนชิลี” ขณะที่กองประกวดโพสต์แจงมีความมุ่งมั่นยกระดับวงการนางงาม หวังว่าผลงานต่าง ๆ จะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่ามีเจตนารมณ์ที่ดีที่จะช่วยจรรโลงสังคม พวกเราทุกคนล้วนแต่เป็นคนไทยที่มีความรักในประเทศไทย


วันนี้ นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษากรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ได้ไปร้องทุกข์กล่าวโทษที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อให้ดำเนินคดีกับแอนชิลี ในความผิดตาม พ.ร.บ.ธง พ.ศ.2522 มาตรา 53 (3)(4) (5) มาตรา 54 กฎหมายอาญา มาตรา 118 และประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี 2563 ที่ผิดกฎหมาย กรณีนำธงชาติไปใช้ในเชิงพาณิชย์ ซึ่งมีโทษทั้งจำและปรับ

นายสนธิญา บอกว่า ขอให้ บช.น. ตรวจสอบการใช้ธงชาติแบบผิดวัตถุประสงค์เพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างแก่เยาวชน เนื่องจาก Miss Univers ผู้ติดตามมากในโซเชียล อีกทั้งคนไทยมากถึง 57 ล้านคน ยังเล่นเฟชบุ๊ก ทำให้เป็นการเผยแพร่ภาพที่ไม่เหมาะสมได้ง่าย เจ้าตัวอาจจะไม่ทราบว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม จึงต้องย้อนกลับไปที่กองประกวดว่ามีเจตนาอย่างไร และมีการขออนุญาตจากสำนักนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ซึ่งตนเองไม่ได้ต้องการให้มีการจำคุกแต่อย่างใด แต่เรื่องของธงชาติเป็นเกียรติภูมิของไทย ไม่อยากให้เกิดการแตกแยกและด้อยค่า


ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตถึงการชุมนุมของ กปปส. ในช่วงปี 56-57 และพบว่ามีการนำธงชาติไปทำเครื่องแต่งกายในจุดที่ไม่เหมาะสม ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว ประกาศสำนักและบางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับธงชาติก็มีการบังคับใช้แล้ว ทำไมถึงไม่ร้องให้ตรวจสอบในเรื่องดังกล่าวบ้าง นายสนธิญา บอกว่า ไม่ทราบและไม่เคยเห็นการกระทำผิดดังกล่าวมาก่อน และหากใครมีหลักฐานการกระทำความผิดให้เข้าแจ้งความดำเนินคดี หรือส่งเข้ามาให้ตรวจสอบพร้อมกับกรณีของตนเองได้

ทั้งนี้ หากการร้องเรียนให้ตรวจสอบของตนเองในครั้งนี้สร้างความไม่พอใจ เสื่อมเสียแก่กองประกวดดังกล่าว สามารถฟ้องกลับได้ เพราะที่มาร้องก็ต้องการให้ตรวจสอบว่าเข้าข่ายความผิดหรือไม่ และไม่ต้องการให้คนรุ่นหลังนำมาเป็นแบบอย่าง

กองประกวดฯ แจงปมดราม่าธงชาติ
หลังมีประเด็นร้อนเรื่องนี้ ทางกองประกวดได้โพสต์ข้อความบางช่วงบางตอนระบุว่า มีความมุ่งมั่นยกระดับวงการนางงามและสื่อกิจกรรมบันเทิงต่างๆ รวมไปถึงการมีเป้าหมายที่ชัดเจนจะเป็นผู้สร้างสรรค์สังคมที่ดีงาม โดยไม่มีการแบ่งแยกความแตกต่างใดๆ ทั้งสิ้น จากผลงานในระดับสากล คงจะเป็นข้อพิสูจน์ได้ว่าแม้เราทุกคนจะมีความแตกต่างกันทางความคิด แต่สุดท้ายแล้วพวกเราทุกคนก็ล้วนแล้วแต่เป็นคนไทยที่มี “ความรักในประเทศไทย” และมี “ความภาคภูมิใจในวัฒนธรรมไทย” ไม่ต่างกัน ด้วยมุ่งมั่นและความตั้งใจ หวังว่าผลงานต่างๆ จะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเรามีเจตนารมณ์ที่ดีที่จะช่วยจรรโลงสังคม, ร่วมยกระดับวงการนางงาม, ส่งเสริมและสนับสนุนโครงการอันเป็นประโยชน์ขององค์กรต่างๆ โดยไม่เลือกปฏิบัติ


การที่มีบุคคลบางกลุ่มพยายามที่จะบิดเบือนเจตนารมณ์ขององค์กรของเราให้เป็นอื่น เพื่อสร้างความแตกแยก, ความเกลียดชัง หรือให้เข้าใจผิดจากคนในสังคมนั้น เราหวังว่าการคิด, การวิเคราะห์ และการแยกแยะอย่างถี่ถ้วนของผู้ที่ติดตามผลงานของบริษัทมาโดยตลอด จะทำให้สัมผัสได้ถึงสิ่งดีๆ ที่เราได้ทำอย่างเสมอมา และจะทำต่อเสมอไป

สำหรับแอนชิลีจะเดินทางไปเก็บตัวเพื่อประกวด Miss Universe 2021 ที่ประเทศอิสราเอล ซึ่งจะออกเดินทางในวันนี้ (23 พ.ย.) เวลา 23.30 น. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

โคตรภูมิใจ! เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน

ต้องร้องว้าว! ครอบครัวสุดภูมิใจ เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน จากน้ำพักน้ำแรงกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล คนแห่เมนต์แสดงความยินดีเพียบ

ข่าวแนะนำ

การเมืองหลังขับ “ธรรมนัส” และพวก ออกจาก พปชร.

นักวิชาการแนะทุกฝ่ายจับตาสถานการณ์หลังพรรคพลังประชารัฐมีมติขับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และพวก ออกจากพรรค เชื่อว่าจะเกิดเหตุการณ์สภาล่มถี่ขึ้น แต่ไม่ถึงขั้นที่นายกรัฐมนตรีต้องยุบสภาหรือลาออกในเร็วๆ นี้

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจห้องเย็นแช่แข็งหมูเพื่อดูปริมาณหมูในระบบ

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจเช็คปริมาณหมูแช่เย็นแช่แข็งแถวมีนบุรี เพื่อดูปริมาณหมูเข้าและออกปกติหรือไม่ ชี้เบื้องต้นเป็นปกติ และต้องรายงานสตอกให้กระทรวงพาณิชย์ทราบทุกวันจันทร์ของสัปดาห์ เพียงสัปดาห์แรกมีหมูสตอก 8,352 ตัน มั่นใจงบ 1,480 ล้านบาทจะเร่งขยายพื้นที่ขายหมูให้ทั่วถึง ขณะที่ผู้จัดการห้องเย็นย้ำหมูแช่แข็งเข้ามาและออกไป แต่ยอมรับหมูราคาแพงเข้าห้องแข่แข็งน้อยลง

ศบค.ปรับมาตรการผ่อนคลายมากขึ้น

ศบค.ผ่อนคลายมาตรการ ปรับสีพื้นที่ ขยายเวลาดื่มสุราจาก 3 ทุ่มเป็น 5 ทุ่ม ให้กลับมาลงทะเบียน Test & Go 1 ก.พ.นี้ ปรับความพร้อมการให้บริการข้อมูลแก่ปชช.