fbpx

จับขบวนการหลอกหางานต่างประเทศ

18 พ.ย. – ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แถลงจับขบวนการสแกมเมอร์หลอกหางานต่างประเทศ มีผู้เสียหายหลงเชื่อประมาณ 10 คน ที่มาแจ้งความ รวมค่าเสียหายประมาณ 4 ล้านบาท


พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แถลงจับขบวนการสแกมเมอร์ หลอกหางานต่างประเทศ ได้ผู้ต้องหา 2 คนคือ น.ส.มัตติกา อายุ 34 ปี และนายหัสดี อายุ 46 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นข้อมูลปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลอันเป็นเท็จ

โดยพฤติการณ์ผู้ต้องหาใช้วิธีสร้างโปรไฟล์ผ่านเฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความชวนไปทำงานต่างประเทศในกลุ่มหางานต่างๆ ซึ่งมีพฤติกรรมเปลี่ยนรูปโปรไฟล์บ่อย จากนั้นเมื่อมีผู้เสียหายสนใจจะให้คุยผ่านไลน์กับ น.ส.มัตติกา ที่ทำหน้าที่เป็นหน้าม้า ลวงเอาข้อมูล จนผู้เสียหายหลงเชื่อให้โอนเงินค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก ค่าเอกสาร ค่าวิ่งเต้น และเมื่อได้เงิน ถูกตัดขาดการติดต่อไป มีผู้เสียหายหลงเชื่อประมาณ 10 คน ที่มาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ รวมค่าเสียหายประมาณ 4 ล้านบาท คดีนี้มี น.ส.ณิศารัตน์ เป็นหัวหน้าแก๊ง ขณะนี้หลบหนีอยู่ที่ประเทศบาห์เรน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

DSI ยึดรีสอร์ตหรูอัมพวา คดีทุจริตสหกรณ์ออมทรัพย์ ก.เกษตรฯ

ดีเอสไอสนธิกำลังกรมส่งเสริมสหกรณ์ สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ยึดอายัดทรัพย์สินรีสอร์ตหรูใน อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้

เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน

เตือน 7 จังหวัดริมแม่น้ำโขง เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี เฝ้าระวังระดับน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน