fbpx

ห่วงเมาแล้วขับ-อาชญากรรมคืนลอยกระทง

กทม.18 พ.ย.- รอง ผบช.น. เตรียมกำลังดูแลอำนวยความสะดวกประชาชนคืนลอยกระทง พรุ่งนี้ (19 พ.ย.) ห่วง “เมาแล้วขับ” รวมถึงการก่อเหตุ​ประสงค์ต่อทรัพย์ ขอ​อย่าพกของมีค่าหรือใส่ล่อตาผู้ก่อเหตุ


พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการ​ตำร​วจ​นครบาล​ในฐานะ​โฆษกกองบัญชาการตำรวจ​นครบาล​ แสดงความห่วงใยการจัดงานเทศกาลลอยกระทงวันพรุ่งนี้ (19 พ.ย.64) ว่า ในพื้นที่กรุงเทพฯ มีการจัดงานหลายจุด แต่หลักๆ คือ ที่คลองโอ่งอ่าง และสะพานพระราม 8 

นอกจากนี้ยังมีการจัดงานในพื้นที่สวนสาธารณะอีก 31 แห่ง โดยจัดเตรียมกำลังไว้ดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ซึ่งปีที่ผ่านมาพบว่า ช่วงเทศการลอยกระทงมักจะเกิดอุบัติเหตุ หรืออาชญากรรมจำนวนมาก โดยเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนเกือน 100 ครั้ง มีเสียชีวิต 1-2 ราย ส่วนใหญ่เป็นรถจักรยานยนต์ สาเหตุจากเมาแล้วขับ นอกจากนี้ยังมีการก่อเหตุประสงค์ทรัพย์ ประทุษร้ายต่อชีวิต การบาดเจ็บจากเล่นดอกไม้เพลิง เด็กพลัดหลง และพลัดตกน้ำเสียชีวิต จึงอยากขอความร่วมมือประชาชนที่ออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ขับรถอย่างระมัดระวัง ปฏิบัติตามกฎจราจร เมาไม่ขับ อย่าพกทรัพย์สินของมีค่าหรือใส่ล่อตาผู้ก่อเหตุ แต่งกายให้มิดชิด รวมทั้งดูแลบุตรหลานที่เดินทางไปด้วยกัน ส่วนกณีที่ทุกปีมีการยิงปืนขึ้นฟ้า ซึ่งต้องบอกว่าในส่วนนี้ถือเป็นความผิดตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน

เปิดใจว่าที่นายก อบต.โชคชัย สาวสวยดังสนั่นโซเชียล

เปิดใจ “น้องปุ๋ย” ว่าที่นายก อบต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร สาวสวยดีกรีปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังสนั่นโซเชียล

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่