fbpx

จับแก๊งหลอกปลูกต้นเขียวเศรษฐี อ้างสร้างรายได้

กทม.16 พ.ย.- กองปราบ จับแก๊ง หลอกลงทุนปลูกต้นเขียวเศรษฐี อ้างสามารถขายได้ไร่ละ 3 ล้านบาท ทั้งที่ราคาท่อนพันธุ์กิโลกรัมละ 2 บาท


ตำรวจกองบังคับการปราบปรามร่วมกันจับกุม            นายเชาวน์ฤทธิ์ หรือเชา อายุ 61 ปี นายกรณ์ชยันต์ หรือหงวน นางณัฐฐาพร หรือโส   อายุ 46 ปี ตามหมายจับฐาน ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน หลังได้รับแจ้งจากกลุ่มผู้เสียหายว่าในปลายปี 2563-2564  ว่าถูกผู้ต้องหาหลอกลวงให้ร่วมลงทุนโครงการปลูกต้นเขียวเศรษฐี โดยอ้างว่าเป็นโครงการของบริษัท เอกชนแห่งหนึ่ง มีรูปแบบการดำเนินการแบบกลุ่มสมาชิก  ค่าสมาชิกระดับกลุ่มอำเภอ กลุ่มละ 3,000 บาท และระดับกลุ่มจังหวัดกลุ่มละ 5,000 บาท หากรวบรวมสมาชิกหรือจ่ายเงินแทนสมาชิกครบตามจำนวนที่กำหนดก็จะได้รับสิทธิในการปลูกต้นเขียวเศรษฐีก่อน โดยต้นเขียวเศรษฐีเป็นพืชเศรษฐกิจมีประโยชน์หลายอย่าง เช่น ทำน้ำสมุนไพร , แท่งพลังงานชีวมวล , เยื่อกระดาษ , ปุ๋ยหมัก , อาหารสัตว์ , ฟอกอากาศ , พลังงานทดแทน โดยเมื่อปลูกครบ 3 เดือน บริษัท จะรับซื้อในราคาไร่ละ 3 ล้านบาท โดยเงินที่ขายต้นกล้าได้จะแบ่งให้กับ บริษัท 30%, แบ่งให้กับผู้ลงทุน (กลุ่มอำเภอ) 30%, แบ่งให้ผู้บริหาร(กลุ่มจังหวัด) 30%, แบ่งเป็นกองทุนเพื่อสาธารณะประโยชน์ 10%  นอกจากนี้ยังมีการพากลุ่มผู้เสียหายไปดูแปลงสาธิตตัวอย่างการปลูกต้นเขียวเศรษฐี ที่จังหวัดกำแพงเพชร  เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ทำให้กลุ่มผู้เสียหายหลงเชื่อมอบเงินค่าสมัครสมาชิกให้ไป  ขณะนี้ตรวจสอบพบผู้เสียหายจำนวน   6  ราย มูลค่าความเสียหาย 292,000 บาท

พนักงานสอบสวนจึงได้สอบปากคำผู้เกี่ยวข้องและรวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน จากการตรวจสอบคุณสมบัติของพืชที่ถูกแอบอ้างกับสำนักพัฒนาอาหารสัตว์ กรมปศุสัตว์ ปรากฏเป็นหญ้าตระกูลเนเปียร์ ราคาขายตามระเบียบของกรมปศุสัตว์ ราคาท่อนพันธุ์กิโลกรัมละ 2 บาท


นายเชาวน์ฤทธิ์ฯ รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่าได้ฉ้อโกงเงินของกลุ่มผู้เสียหายไปจริง  โดยโครงการปลูกต้นเขียวเศรษฐีนั้น เพื่อนของตนชื่อเชนฯ (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) เป็นผู้แนะนำมา ส่วนนายกรณ์ชยันต์ฯและนางณัฐฐาพรฯ ให้การปฎิเสธ อ้างว่า ถูกนายเชาวฤทธิ์ฯ หลอกลวงอีกทอดหนึ่ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้