fbpx

ขยายผลรวบเพิ่มแก๊งดอลลาร์ปลอม-ยึดอีก 5 แท่นพิมพ์

กรุงเทพฯ 13 พ.ย. – รวบเพิ่มแก๊งดอลลาร์ปลอม ยึด 9,800 ฉบับ คิดเป็นเงินไทยมูลค่ากว่า 32 ล้านบาท ก่อนตามยึดแท่นพิมพ์ได้อีก 5 เครื่อง


นายกิจพัฒน์ หรือจี อายุ 53 ปี ชาว จ.ปทุมธานี ถูกตำรวจ สน.ลำผักชี ร่วมกับตำรวจ สน.เตาปูน และตำรวจ บก.น.3 จับกุมบริเวณลานจอดรถร้านอาหารแห่งหนึ่ง ถนนเชื่อมสัมพันธ์ ม.4 แขวงลำผักชี เขตหนองจอก กทม. พร้อมของกลางธนบัตรต่างประเทศสกุลดอลลาร์ ฉบับละ 100 ดอลลาร์ จำนวน 98 มัด มัดละ 100 ฉบับ รวมทั้งสิ้น 9,800 ฉบับ (คิดเป็นเงิน 980,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 31,360,000 บาท) โดยจับกุมเมื่อวันที่ 12 พ.ย.64 เวลา 15.00 น.

สืบเนื่องจากการจับกุมผู้ต้องหาคดีทำปลอมธนบัตรต่างประเทศ ตรวจยึดเครื่องพิมพ์ และธนบัตรสกุลดอลลาร์สหรัฐได้หลายรายการ เมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่ อ.บางเลน จ.นครปฐม


จากการสืบสวนขยายผลในคดีดังกล่าว ทำให้ทราบว่ายังมีบุคคลในขบวนการนี้ลักลอบจำหน่ายธนบัตรปลอม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงวางแผนให้สายลับล่อซื้อธนบัตรสหรัฐปลอม โดยนัดหมายส่งของที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง เมื่อถึงเวลานัดหมาย ผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์เข้ามาจอดในลานจอดรถ และนำกระเป๋าบรรจุสิ่งของลงจากรถมามอบให้สายลับ เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งซุ่มเฝ้าดูอยู่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น และพบธนบัตรปลอมอยู่ในกระเป๋าที่ผู้ต้องหานำมาจึงจับกุมตัวไว้

ยึดแท่นพิมพ์แบงก์ดอลลาร์ปลอมได้อีก 5 เครื่อง
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดนี้ขยายผลตามมาตรวจค้นบ้านเช่าในหมู่บ้านคีรีรัถยา ต.ธงชัย อ.เมืองเพชรบุรี หลังผู้ต้องหาสารภาพว่าเช่าบ้านดังกล่าวไว้เพื่อเก็บแท่นพิมพ์แบงก์ดอลลาร์ปลอม ใน จ.เพชรบุรี พบเป็นอาคารตึกแถว 2 ชั้น มีประตูปิดทึบแน่นหนา เมื่อเข้าไปตรวจค้นภายในพบแท่นพิมพ์จำนวน 5 เครื่อง แบ่งเป็นแท่นพิมพ์น้ำหนัก 2,600 กก. จำนวน 2 เครื่อง และแท่นพิมพ์น้ำหนัก 1,500 กก. จำนวน 3 เครื่อง ซึ่งแท่นพิมพ์ดังกล่าวมีขนาดใหญ่และน้ำหนักมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการตรวจยึดและขนย้ายหลักฐานในวันนี้ (13 พ.ย.)

เจ้าของบ้านเช่าบอกว่าผู้เช่าตามบัตรประชาชนอยู่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ มาติดต่อขอเช่าบ้านได้ประมาณ 2 สัปดาห์ เดือนละ 4,500 บาท อ้างว่าจะเปิดโรงพิมพ์ และเพิ่งจะมาทราบจากตำรวจว่าเป็นขบวนการผลิตแบงก์ดอลลาร์ปลอม


สำหรับการขยายผลตรวจยึดดังกล่าวสืบเนื่องมาจากเมื่อต้นเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) หรือ PCT ร่วมกับตำรวจนครบาล ทลายโรงงานลักลอบผลิตธนบัตรดอลลาห์ปลอม ที่ ต.บางเลน จ.นครปฐม พร้อมจับกุม น.ส.พชร หรือเพชร น.ส.อรทัย หรือ หงษ์ และ น.ส.ศรินรัตน์ หรืออี๊ด พร้อมยึดของกลางแท่นพิมพ์ จำนวน 3 เครื่อง และธนบัตรดอลลาร์ปลอม ราคา 100 ดอลลาร์ จำนวน 36,000ใบ คิดเป็นเงินไทย 118 ล้านบาท จากการรับจ้างพิมพ์ทั้งสิ้น 50,000 ใบ หรือ 5,000,000 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทย 150 ล้านบาท ก่อนขยายผลจับกุมตรวจยึดเพิ่มดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้