รวบแก๊งลักรถ จยย.ขายออนไลน์

กรุงเทพฯ 12 พ.ย. – ตำรวจนครบาลจับกุมแก๊งลักรถจักรยานยนต์ ในพื้นที่ สน.โคกคราม หลังผู้เสียหายหลายรายแจ้งความรถถูกโจรกรรมและนำไปขายผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมรวบผู้ก่อเหตุลักสายเคเบิลของบริษัท ทีโอที


ตำรวจแถลงผลการจับกุมนายฐาณุพงศ์ และนายสกล หลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม จับกุมได้จากบ้านพักในพื้นที่ จ.ปทุมธานี และอีกรายในพื้นที่บางนา หลังผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ก่อเหตุตระเวนลักรถจักรยานยนต์ จากในพื้นที่ สน.โคกคราม หลายราย

คดีแรกฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม ได้รับแจ้งความจากผู้เสียหายว่าถูกโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ในพื้นที่ สน.โคกคราม หลายราย จึงเริ่มการสืบสวนจนพบว่ารถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายถูกนำไปขายบนเฟซบุ๊ก จึงติดต่อล่อซื้อ และสามารถจับกุมนายฐาณุพงศ์ได้ เมื่อวันที่ 10 พ.ย. เวลา 17.30 น. ที่หน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งย่านหลักหก จ.ปทุมธานี ส่วนนายสกล สามารถจับกุมตัวได้ในวันเดียวกัน เวลา 22.00 น. บริเวณลานจอดรถด้านหลัง สน.โคกคราม


ภายหลังการจับกุมและสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยืนยันว่าไม่รู้จักกัน และรถจักรยานยนต์ที่นำมาขายเป็นการซื้อต่อมาจากอีกบุคคลหนึ่งที่อ้างว่าเป็นรถที่หลุดจำนำจากเจ้าของ ซึ่งตัวนายฐาณุพงศ์ให้การว่านายนิติศักดิ์ เป็นผู้ติดต่อมาเพื่อขายรถที่อ้างว่ามาจากการหลุดจำนำ ส่วนนายสกลให้การว่านายนิติศักดิ์ให้ตนมาทำหน้าที่ขนย้ายรถจักรยานยนต์เท่านั้น โดยนายนิติศักดิ์จะใช้วิธีโทรแจ้งมายังผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้ไปรับรถจักรยานยนต์ตามจุดต่างๆ ซึ่งรถที่เลือกจะเป็นรถที่ไม่มีการล็อกคอ ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน สามารถเข็นขึ้นรถยนต์กระบะที่เตรียมไว้

จากการสืบสวนพบว่านายนิติศักดิ์ทำหน้าที่ชี้เป้า จะเดินตรวจสอบรถที่จอดในที่สาธารณะ หากพบคันไหนไม่ได้ล็อกคอจะโทรไปหาลูกน้องชี้เป้าให้ขับรถกระบะมายกรถไปทันที ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามจับกุมและมีการออกหมายจับไปแล้ว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหานายฐาณุพงศ์ ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อพ้นการจับกุม ส่วนนายสกล แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือโดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือรับของโจร


อีกคดีตำรวจสายตรวจ สน.โคกคราม จับกุมตัวนายรณชัย หลังหมู่บ้านเสนานิเวศน์ 2 ขณะอยู่ระหว่างการก่อเหตุลักทรัพย์สายเคเบิล โดยพบของกลางเป็นสายเคเบิลที่ถูกตัดเป็นท่อนๆ ความยาวรวมกันกว่า 20 เมตร และคีมตัดสายไฟ ตรวจสอบพบว่าสายเคเบิลดังกล่าวเป็นทรัพย์สินของบริษัท ทีโอที จำกัด จึงประสานบริษัทให้มาแจ้งความดำเนินคดี โดยทางบริษัท ทีโอที ระบุว่าถูกลักทรัพย์แบบนี้บ่อยครั้ง มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 7 ล้านบาท เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์กับนายรณชัย ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม ดำเนินคดีต่อไป พร้อมกันนี้ยังขอความร่วมมือผู้ประกอบการรับซื้อของเก่า ช่วยเป็นหูเป็นตา หากมีการนำเศษสายเคเบิลหรือสายไฟทองแดง มิเตอร์น้ำหรือฝาท่อระบายน้ำ มาขายขอให้แจ้งมายังเจ้าที่ตำรวจให้ตรวจสอบ หรือปฏิเสธในการรับซื้อ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

งานบอล “ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ครั้งที่ 75 ล้อการเมืองจัดเต็ม

ฟุตบอลประเพณี “ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ครั้งที่ 75 เริ่มแล้ว ล้อการเมืองจัดเต็ม หลังอัดอั้นมา 5 ปี เหน็บ “รักวัวให้ผูก รักลูกให้เป็นรัฐมนตรี” หุ่น “พิธา-ทักษิณ” วิวาห์ล่ม ปล่อยประชาชนลอยแพ จำลอง “แก้รัฐธรรมนูญ” ถามแก้ชาติไหน บอกกูที

ไฟไหม้บ้านอาจารย์ ม.ดัง ภรรยาวัย 69 ดับสลด

ระทึกกลางดึก! ไฟไหม้บ้านอาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อดัง ภรรยาวัย 69 ปี หนีไม่ทัน ดับสลด คาดต้นเพลิงเกิดจากแบตเตอรี่รถจักรยานไฟฟ้าระเบิด

ระทึก! แผงเหล็กเวทีถล่ม ขณะ “ซาบีดา” เปิดงานที่ยโสธร

ระทึก! แผงเหล็กเวทีถล่ม ขณะ “ซาบีดา” เปิดงานที่ จ.ยโสธร เจ้าตัวบาดเจ็บเล็กน้อย โชว์สปิริตเปิดงานต่อ ด้าน สส.ยโสธร ภท. เจ็บหนัก กระดูกสันหลังแตก

ข่าวแนะนำ

“สส.ปูอัด” รับทราบข้อกล่าวหาคดีข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” รับทราบข้อกล่าวหาคดีข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวไต้หวัน ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมกล่าวสั้นๆ ว่า วันนี้มาขอทราบรายละเอียดของข้อหา

เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์

ไทยเริ่มส่งเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับประเทศ ชุดแรก 25 คน

ผู้ว่าฯ ตาก เยี่ยมเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่สถานที่พักคอย หลังถูกส่งมาจากเมืองเมียวดี โดยสถานทูตแต่ละประเทศจะทยอยติดต่อมารับตัว ชุดแรกวันนี้มี 25 คน

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง