fbpx

รวบแก๊งลักรถ จยย.ขายออนไลน์

กรุงเทพฯ 12 พ.ย. – ตำรวจนครบาลจับกุมแก๊งลักรถจักรยานยนต์ ในพื้นที่ สน.โคกคราม หลังผู้เสียหายหลายรายแจ้งความรถถูกโจรกรรมและนำไปขายผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมรวบผู้ก่อเหตุลักสายเคเบิลของบริษัท ทีโอที


ตำรวจแถลงผลการจับกุมนายฐาณุพงศ์ และนายสกล หลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม จับกุมได้จากบ้านพักในพื้นที่ จ.ปทุมธานี และอีกรายในพื้นที่บางนา หลังผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ก่อเหตุตระเวนลักรถจักรยานยนต์ จากในพื้นที่ สน.โคกคราม หลายราย

คดีแรกฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม ได้รับแจ้งความจากผู้เสียหายว่าถูกโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ในพื้นที่ สน.โคกคราม หลายราย จึงเริ่มการสืบสวนจนพบว่ารถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายถูกนำไปขายบนเฟซบุ๊ก จึงติดต่อล่อซื้อ และสามารถจับกุมนายฐาณุพงศ์ได้ เมื่อวันที่ 10 พ.ย. เวลา 17.30 น. ที่หน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งย่านหลักหก จ.ปทุมธานี ส่วนนายสกล สามารถจับกุมตัวได้ในวันเดียวกัน เวลา 22.00 น. บริเวณลานจอดรถด้านหลัง สน.โคกคราม


ภายหลังการจับกุมและสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยืนยันว่าไม่รู้จักกัน และรถจักรยานยนต์ที่นำมาขายเป็นการซื้อต่อมาจากอีกบุคคลหนึ่งที่อ้างว่าเป็นรถที่หลุดจำนำจากเจ้าของ ซึ่งตัวนายฐาณุพงศ์ให้การว่านายนิติศักดิ์ เป็นผู้ติดต่อมาเพื่อขายรถที่อ้างว่ามาจากการหลุดจำนำ ส่วนนายสกลให้การว่านายนิติศักดิ์ให้ตนมาทำหน้าที่ขนย้ายรถจักรยานยนต์เท่านั้น โดยนายนิติศักดิ์จะใช้วิธีโทรแจ้งมายังผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้ไปรับรถจักรยานยนต์ตามจุดต่างๆ ซึ่งรถที่เลือกจะเป็นรถที่ไม่มีการล็อกคอ ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน สามารถเข็นขึ้นรถยนต์กระบะที่เตรียมไว้

จากการสืบสวนพบว่านายนิติศักดิ์ทำหน้าที่ชี้เป้า จะเดินตรวจสอบรถที่จอดในที่สาธารณะ หากพบคันไหนไม่ได้ล็อกคอจะโทรไปหาลูกน้องชี้เป้าให้ขับรถกระบะมายกรถไปทันที ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามจับกุมและมีการออกหมายจับไปแล้ว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหานายฐาณุพงศ์ ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อพ้นการจับกุม ส่วนนายสกล แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือโดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือรับของโจร


อีกคดีตำรวจสายตรวจ สน.โคกคราม จับกุมตัวนายรณชัย หลังหมู่บ้านเสนานิเวศน์ 2 ขณะอยู่ระหว่างการก่อเหตุลักทรัพย์สายเคเบิล โดยพบของกลางเป็นสายเคเบิลที่ถูกตัดเป็นท่อนๆ ความยาวรวมกันกว่า 20 เมตร และคีมตัดสายไฟ ตรวจสอบพบว่าสายเคเบิลดังกล่าวเป็นทรัพย์สินของบริษัท ทีโอที จำกัด จึงประสานบริษัทให้มาแจ้งความดำเนินคดี โดยทางบริษัท ทีโอที ระบุว่าถูกลักทรัพย์แบบนี้บ่อยครั้ง มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 7 ล้านบาท เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์กับนายรณชัย ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม ดำเนินคดีต่อไป พร้อมกันนี้ยังขอความร่วมมือผู้ประกอบการรับซื้อของเก่า ช่วยเป็นหูเป็นตา หากมีการนำเศษสายเคเบิลหรือสายไฟทองแดง มิเตอร์น้ำหรือฝาท่อระบายน้ำ มาขายขอให้แจ้งมายังเจ้าที่ตำรวจให้ตรวจสอบ หรือปฏิเสธในการรับซื้อ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม