fbpx

ออกหมายเรียกผู้บริหาร รพ.เอกชน ลักลอบขายยาฟาวิพิราเวียร์

กรุงเทพฯ 1 พ.ย.-ปคบ. ออกหมายเรียกผู้บริหาร รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง ย่านบางกะปิ ลักลอบนำยาฟาวิพิราเวียร์ ออกมาจำหน่ายนอกโรงพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต


พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. ร่วมกับกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา แถลงการขยายผลตรวจสอบโรงพยาบาลเอกชน ย่านบางกะปิ กรณีลักลอบนำยาฟาวิพิราเวียร์ ออกมาจำหน่ายนอกโรงพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งจากการเข้าตรวจค้นเอกสาร เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ผลตรวจสอบไม่พบประวัติการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในโรงพยาบาลแต่อย่างใด อีกทั้งจากการสอบสวนพยานบุคคลที่เกี่ยวข้อง ก็ไม่พบว่าโรงพยาบาลดังกล่าว มีผู้ป่วยโควิดมารับการรักษา เข้าข่ายมีความผิดปกติในการสั่งซื้อฟาวิพิราเวียร์ จึงได้ออกหมายเรียกผู้บริหารโรงพยาบาลเอกชนดังกล่าว มารับทราบข้อกล่าวหารวม 3 ข้อหา ในวันที่ 4 พฤศจิกายน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

เจ้าของอู่ซ่อมรถบุกยิงสาวคนสนิทดับคาร้านอาหาร

เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ใน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ยิงสาวคนสนิทเสียชีวิตในร้านข้าวต้ม คาดไม่พอใจไปกินข้าวกับลูกค้าผู้ชาย

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม