fbpx

ตร.เตรียมแผนพร้อมรับเปิดประเทศ-ดูแลจราจรรับเปิดเรียน

กรุงเทพฯ 31 ต.ค. – รองโฆษก ตร. เผยตำรวจเตรียมแผนทุกพื้นที่แล้ว สำหรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว 1 พ.ย.64 ส่วนการเปิดภาคเรียนบางส่วนในวันพรุ่งนี้ ตำรวจจราจรได้เตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกด้านการจราจรไว้แล้ว


พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงเพิ่มเติมกรณีที่วันพรุ่งนี้ (1 พ.ย.64) จะมีการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว โดยให้ 17 จังหวัด เป็นพื้นที่นำร่อง ยืนยันว่า ยังไม่ให้เปิดสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ ส่วนร้านอาหารจะต้องผ่านการรับรอง SHA จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จึงจะอนุญาตให้ดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 21.00 น. เท่านั้น ร้านที่ไม่ได้ทำเรื่องขอผ่านการรับรองฯ จะยังไม่สามารถจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงเวลาดังกล่าวได้ ส่วนการดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกการท่องเที่ยว ก็ได้มีการเตรียมแผนในทุกพื้นที่แล้ว

ด้าน พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ในวันพรุ่งนี้ (1 พ.ย.64) ซึ่งหลายโรงเรียนจะเปิดภาคเรียน พบว่ามี 63 แห่ง เป็นโรงเรียนนานาชาติ และโรงเรียนขนาดเล็ก ที่จะเปิดภาคเรียนในวันพรุ่งนี้ ส่วนโรงเรียนขนาดใหญ่และโรงเรียนในโซนใจกลางเมือง หรืออยู่ในพื้นที่การจราจรหนาแน่น เช่น สามเสน สาทร สีลม สุรศักดิ์ เพชรบุรี อโศกมนตรี และสุขุมวิท ยังไม่เปิดภาคเรียน เนื่องจากยังไม่มีความพร้อมบางประการ เช่น การฉีดวัคซีนให้แก่เด็กนักเรียนยังไม่ครบถ้วน เป็นต้น จึงยังไม่กังวลว่าการจราจรในกรุงเทพฯ วันพรุ่งนี้จะติดขัด เพราะไม่ได้เปิดภาคเรียนเต็มรูปแบบทุกโรงเรียนพร้อมกันหมด อย่างไรก็ตาม พื้นที่ที่โรงเรียนเปิดภาคเรียน ได้ให้ตำรวจจราจรเตรียมความพร้อมเพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจร ส่วนในอนาคตจะมีโรงเรียนเปิดภาคเรียนเพิ่มเติม ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละโรงเรียนที่จะพิจารณาความพร้อมเอง ซึ่งตำรวจนครบาลก็ได้เตรียมแผนไว้รองรับแล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณหน่วยงาน เร่งแก้ปัญหาวาดา

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ รับทราบและขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ปัญหาวาดา พร้อมกำชับทุกหน่วยงานดำเนินการด้วยความรอบคอบไม่ให้กระทบต่อขวัญกำลังใจนักกีฬา และแฟนกีฬาชาวไทย

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย