fbpx

จับเพิ่มอีก 2 ผู้ต้องหาตามหมายอินเตอร์โพล คดีค้ามนุษย์

กทม. 28 ต.ค. – รวบอีก 2 ผู้ต้องหาตามหมายจับอินเตอร์โพลประเทศมาเลเซีย ร่วมขบวนการลักลอบขนแรงงานชาวโรฮีนจา ทั้งสองคนให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา


พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงการขยายผลจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับของตำรวจสากล หรืออินเตอร์โพล ประเทศมาเลเซีย เพิ่มอีก 2 คน คือ นายอรุณ แก้วฝ่ายนอก อายุ 27 ปี และนายบุญเย็น เนสะแหละ อายุ 56 ปี ที่ร่วมขบวนการลักลอบขนแรงงานชาวโรฮีนจาผิดกฎหมาย ผ่านประเทศไทยไปยังมาเลเซีย มีการทำร้ายร่างกาย และฝังศพของแรงงานจนมีบางส่วนเสียชีวิต ขณะอยู่ที่พักอาศัยชั่วคราว เบื้องต้นพบแรงงานกว่า 100 คน พบหลุมฝังศพ 30 หลุม

ผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ขบวนการนี้เจ้าหน้าที่ออกหมายจับแล้ว 9 คน จับกุมไปแล้ว 3 คน ในนั้นมีนายเจ๊ะปา ลาปีดี เป็นตัวการสำคัญ ยังหลบหนีอีก 4 คน ซึ่งเป็นบุคคล 2 สัญชาติ ที่สามารถเข้าออกประเทศมาเลซียและไทยได้.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้