fbpx

แจ้ง 2 คดี 4 ข้อหาหญิงหยอดกาวกุญแจรั้วบ้านลูกหนี้

กทม. 25 ต.ค.-ตำรวจแจ้ง 2 คดี 4 ข้อหากับหญิงที่ก่อเหตุหยอดกาวกุญแจรั้วบ้านลูกหนี้ ฉุนจ่ายแค่ 3 วัน แล้วเบี้ยว แต่ตำรวจเชื่อผู้ต้องหาไม่น่าจะใช่เจ้าของเงินตัวจริง เร่งขยายผลเส้นทางการเงิน สาวไปถึงเจ้าของเงินทุน

จากกรณี น.ส.ธัญพร อายุ 44 ปี พร้อมนางประคอง อายุ 77 ปี (ผู้เสียหาย) เข้าแจ้งความกับ ตำรวจ สน.บางเขน เพื่อให้ดำเนินคดีกับกลุ่มเงินกู้ทวงหนี้ หลังถูกหยอดกาวใส่แม่กุญแจประตูรั้วภายในบ้านพัก ซอยพหลโยธิน 54 แยก 4 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. เหตุเกิดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา


ความคืบหน้า พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี รอง ผกก (สอบสวน) สน.บางเขน เปิดเผยว่า เมื่อคืน น.ส.วิไล อายุ 43 ปี ผู้ก่อเหตุ ได้เข้ามอบตัว และให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุเพียงคนเดียว เนื่องจากโมโหที่ นางธัญพร ได้กู้ยืมเงินเป็นเงิน 10,000 บาท และตกลงจ่ายรายวันวันละ 200 บาท หลังจากกู้เงินไปแล้วผู้เสียหายจ่ายรายวัน แค่ 3 วัน แล้วก็ติดต่อไม่ได้เลย และเมื่อมาทวงถามก็ไม่ยอมออกมาพบ จึงได้นำเอากาวมาหยอดกุญแจรั้ว โดยในบ้านมีนางธัญพร ผู้กู้ และมารดา วัย 77 ปี อยู่ในบ้าน โดยถูกขังนานประมาณ 3 ชั่วโมง ก่อนเรียกเพื่อนบ้านให้ช่วยเหลือ เบื้องต้นแจ้งข้อหากับผู้ต้องหา รวม 2 คดี คดีแรก ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ และร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น คดีที่ 2 เรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด และประกอบกิจการสินเชื่อ โดยไม่ได้รับอนุญาต อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของผู้ต้องหา ซึ่งการสืบสวนพบผู้ต้องหาปล่อยกู้รายย่อยให้กับชาวชุมชนในย่านสายไหม อยู่ระหว่างการขยายผลบัญชี เส้นทางการเงิน สาวไปถึงเจ้าของเงินทุน เพราะเชื่อว่า ผู้ต้องหาไม่น่าจะใช่เจ้าของเงินตัวจริง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ