fbpx

ฝากขังมือจี้ตัวประกัน ขอศาลเพิ่มโทษ เหตุทำผิดซ้ำ

สน.ยานนาวา 23 ต.ค.- ตำรวจยานนาวา ฝากขังผู้ต้องหาจี้ตัวประกัน ผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ขอให้ศาลเพิ่มโทษ เหตุทำผิดซ้ำ-ญาติอ้างเสพยาตลอดหลังพ้นโทษ 8 เดือนไม่เชื่อจะเลิกพฤติกรรม

พนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา ได้ยื่นคำร้องของฝากขัง นายกำพล หรือ หมี อายุ 31 ปี ต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ถ.เจริญกรุง ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธมีดจับเจ้าโรงแรมเป็นตัวประกัน ก่อนที่ตำรวจจะเข้าระงับเหตุและช่วยเหลือตัวประกันไว้ได้อย่างปลอดภัย ซึ่งวันนี้จะเป็นการฝากขังผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ซึ่งเป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคระบาด


พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา 6 ข้อหา ประกอบด้วย บุกรุกเคหสถาน, กักขังหน่วงเหนี่ยว, ชิงทรัพย์, กรรโชกทรัพย์, พกพาอาวุธมีดไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และครอบครองยาแอมเฟตามีน(ยาเค) และยังไม่รวมข้อหาที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดต่อเด็กหญิงอายุ 14 ปี ที่ถูกทำร้ายร่างกาย กักขังหน่วง ซึ่งวันนี้ จะมีการเด็กหญิงอายุ 14 ปี มาสอบปากคำ โดยสหวิชาชีพจึงจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาที่ทำผิดเกี่ยวกับเด็กต่อไป เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ยื่นคัดค้านการประกันตัวไว้ด้วย และในท้ายคำร้องจะมีการระบุ ถึงพฤติกรรมที่มีการกระทำความผิดซ้ำ โดยขอให้ศาลเพิ่มโทษตามดุลยพินิจ

ทางด้านพี่สาวและน้องสาวของผู้ต้องหา ได้กล่าวหลังเข้าเยี่ยมในช่วงเช้า โดยยืนยันว่านายกำพล ไม่กระทำชำเราหรือล่วงละเมิดทางเพศกับเด็กหญิงวัย 14 ปี หลานเจ้าของโรงแรมแต่อย่างใด ซึ่งน้องชาย อ้างว่าเห็นเด็กผู้หญิงแต่งตัวไม่ค่อยมิดชิดและเดินผ่านไปมาอยู่บ่อยครั้ง จึงตามเข้าไปในห้องใช้เชือกมัดมือมัดเท้าและขู่บังคับเอาเงิน ส่วนคีย์การ์ดก็ไม่ได้ขโมยมา ซึ่งที่โรงแรมแห่งนี้น้องชายมาพักได้ 2 คืนเพราะเป็นสถานที่คุ้นชิน ใกล้กับบ้านและที่ทำงาน พร้อมยอมรับว่าหลังจากน้องชายพ้นโทษคดีชิงทรัพย์ร้านยาที่มีนบุรี มาได้ประมาณ 8 เดือนก็เสพยาเสพติดมาโดยตลอด โดยนำเงินจากการประกอบอาชีพขายของเก่าและเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยไปซื้อยาเสพติดและเป็นค่าเช่าโรงแรม ก่อนหน้านี้ ทางครอบครัวเคยสอนและห้ามปรามไม่ให้เสพยาและไปก่อเหตุต่างๆ ซึ่งตัวผู้ต้องหาเองก็รับปากว่าจะไม่ทำก่อเหตุรุนแรงอีก แต่ทางครอบครัวไม่เชื่อ เพราะรับปากมาหลายครั้งแล้ว แต่ก็ไม่สามารถทำได้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย