fbpx

จับเครือข่ายยาเสพติดภาคเหนือ ยึดยาบ้า 4.4 ล้านเม็ด ไอซ์ 288 กก.

กรุงเทพฯ 21 ต.ค. – ป.ป.ส. ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 5 แถลงจับเครือข่ายยาเสพติดภาคเหนือรายสำคัญ ยึดของกลางยาบ้า 4.4 ล้านเม็ด ไอซ์ 288 กก. พร้อมเงินสดและทองรูปพรรณ


นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ร่วมกับ พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดภาคเหนือรายสำคัญที่เชื่อมโยงกับแก๊งยาเสพติดของนายชาญชัย แซ่เล่า ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ โดยเจ้าหน้าที่พบว่าเคยมีการนำยาเสพติดไปส่งที่โกดังใน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยอำพรางเป็นร้านรับซื้อของเก่า จึงวางกำลังเฝ้าติดตาม จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้เพิ่ม 2 คน คือ นายกิตติธร แสนท้าว และนายกานต์ ธนาวงศ์ไพศาล ขณะกำลังขนยาบ้ามาที่โกดังดังกล่าว โดยสามารถยึดของกลางยาบ้า 4.4 ล้านเม็ด และไอซ์ 288 กิโลกรัม พร้อมยึดทรัพย์สินเป็นเงินสด 110,000 บาท และทองรูปพรรณ 2 รายการ

พล.ต.ท.ปิยะ ระบุว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายสันติ แซ่ลี ซึ่งเป็นผู้บงการรายใหญ่ของเครือข่าย และได้รับค่าจ้างต่อกันมาเป็นทอดๆ โดยตัวผู้ต้องหาได้คนละ 200,000 บาท สำหรับปัจจุบันนายสันติ ยังอยู่ระหว่างการหลบหนีในประเทศเมียนมา ตำรวจอยู่ระหว่างประสานจับกุม โดยนายสันติ มีประวัติค้ายาเสพติดมาหลายปี จัดตั้งกลุ่มค้ายาเสพติดข้ามชาติ ชื่อ “หนูเจิ้น” มีประวัติเคยลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาจำหน่ายในประเทศไทยหลายครั้ง และมีหมายจับติดตัว ซึ่งตำรวจได้ออกหมายจับและเตรียมตั้งรางวัลนำจับสำหรับผู้แจ้งเบาะแสในอนาคต


ด้านเลขาธิการ ป.ป.ส. ระบุว่า สำหรับไอซ์ที่ลักลอบลำเลียงเข้ามาในประเทศไทยลอตนี้ จะจำหน่ายในประเทศเพียง 8% เท่านั้น ที่เหลือจะถูกส่งผ่านภาคใต้ออกไปประเทศที่ 3 ส่วนยาบ้าทั้งหมดจะถูกจำหน่ายในประเทศไทย โดยเฉพาะพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน