fbpx

ศาลฎีกายืนคุก 1 ปี ‘เติ้ล ธนพล’ คดีลักใช้ไฟหลวง ไม่รอลงอาญา

ฉะเชิงเทรา 19 ต.ค.-ศาลฎีกาพิพากษายืนจำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา ‘เติ้ล ธนพล’ คดีลักลอบใช้ไฟฟ้าหลวง ส่งตัวเข้าเรือนจำ

วันที่ 19 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า ศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา ในคดีที่พนักงานอัยการจังหวัดฉะเชิงเทราได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายธนพล นิ่มทัยสุข หรือ เติ้ล นักแสดงชื่อดัง เป็นจำเลยในข้อหาลักทรัพย์ สืบเนื่องจากเมื่อปี 2560 ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) แปดริ้ว จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ส่งเจ้าหน้าที่นิติกร เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ให้ดำเนินคดีกับพระเอกหนุ่ม ‘เติ้ล ธนพล’ ที่ขโมยไฟหลวงมาใช้ในคาร์แคร์ของตนเองเป็นเวลานาน 2-3 ปี


คดีนี้ จำเลยรับสารภาพ ศาลชั้นต้น พิพากษาความผิดจำคุก ‘เติ้ล ธนพล’ 5 ปี โดยไม่รอลงอาญา แต่ยอมรับสารภาพผิด จึงลดโทษให้เหลือโทษจำคุก 2 ปี 6 เดือน ไม่รอลงอาญา ต่อมาจำเลยยื่นอุทธรณ์ ศาลอุทธรณ์ภาค 2 พิพากษาแก้เป็น จำเลยมีความผิด จำคุก 2 ปี รับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่งคงจำคุก 1 ปี

จำเลยได้ยื่นฎีกา ศาลจังหวัดฉะเชิงเทราอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา วันนี้ (19 ต.ค.) ศาลฎีกาพิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ภาค 2 คงจำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา ทำให้จำเลยต้องรับโทษตามคำพิพากษาของศาลชั้นฎีกา ซึ่งถือว่าเป็นที่สิ้นสุด และส่งตัวจำเลยเข้าเรือนจำฯ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน