fbpx

จับร้านเหล้าหน้า สตช. ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

กรุงเทพฯ 19 ต.ค. – ศาลพิพากษาปรับนักดื่มและร้านอาหารกึ่งผับในศูนย์การค้าย่านราชประสงค์ ลอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่จัดมาตรการเว้นระยะห่างและเปิดให้บริการเกินเวลา


กำลังตำรวจ สน.ปทุมวัน ทั้งในและนอกเครื่องแบบ เข้าตรวจสอบสถานบริการในห้างสรรพสินค้าท้องที่ สน.ปทุมวัน ซึ่งฝ่าฝืนจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเปิดให้ลูกค้าเข้าใช้บริการจำนวนมาก โดยไม่มีมาตรการเว้นระยะห่าง พบลูกค้าดื่มกินกันอย่างครึกครื้น มีการจำหน่ายเครื่องดื่ม ตรวจนับนักเที่ยวได้ทั้งหมด 93 คน เป็นชาย 29 คน และหญิง 64 คน เจ้าหน้าที่จึงต้องทำการตรวจหาเชื้อโควิดเหล่านักเที่ยว

พันตำรวจเอกพันษา อมราพิทักษ์ ผู้กำกับการ สน.ปทุมวัน บอกว่า ก่อนเข้าจับกุมครั้งนี้ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาร้านนี้เคยได้รับการร้องเรียนว่ามีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และไม่จัดที่นั่งเว้นระยะห่างให้ลูกค้า จึงให้ชุดสืบสวนเข้าไปตรวจสอบ พบเป็นไปตามข้อร้องเรียนจริงๆ จึงว่ากล่าวตักเตือนให้ปรับปรุง ต่อมาวันอาทิตย์ ผู้อำนวยการเขตปทุมวันได้เข้าไปตักเตือนอีกครั้ง แต่ไร้ผล ทางร้านยังไม่ปฏิบัติตามที่ได้เคยตักเตือนไป ที่สำคัญคือร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังกล้าจะฝ่าฝืนอีก เมื่อคืนที่ผ่านมาจึงตัดสินใจนำกำลังเข้าจับกลุ่ม เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างอีกต่อไป


พลตำรวจตรีจีรสันต์ แก้วแสงเอก โฆษกตำรวจนครบาล กล่าวว่า ตำรวจ สน.ปทุมวัน เข้าจับกุมนักเที่ยวที่เข้าไปมั่วสุมดื่มกินในร้านแห่งหนึ่งในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบนักท่องเที่ยวชายหญิงชาวไทย 93 คน กำลังนั่งฟังดนตรีสดกว่า 30 โต๊ะ มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์วางอยู่บนโต๊ะ จึงยึดของกลาง เช่น ใบเสร็จ 103 ใบ ถังบรรจุเบียร์ เหยือกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และควบคุมตัวผู้จัดการร้านและผู้มาใช้บริการทุกคนภายในร้านดำเนินคดี

สำหรับร้านดังกล่าวลักลอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับลูกค้า โดยเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ตำรวจปทุมวันไปว่ากล่าวตักเตือนมาแล้ว 1 ครั้ง กระทั่งเมื่อคืนทราบว่ายังมีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับผู้มาใช้บริการอีก จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบและจับกุมดำเนินคดีผู้จัดการร้าน แจ้งข้อหาจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน, พ.ร.บ.โรคติดต่อ และเปิดให้บริการร้านอาหารเกินระยะเวลาตามคำสั่งประกาศ กทม. ส่วนนักเที่ยวแจ้งข้อหามั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค และรวมกลุ่มกันมากกว่าห้าสิบคน ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด

ด้านพันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ บอกว่า ที่ผ่านมาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้กำชับให้ตำรวจทั่วประเทศกวดขัน ตรวจสอบสถานบันเทิง สถานประกอบการ ให้ปฏิบัติตามกฎหมาย และขณะนี้ยังไม่อนุญาตให้มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พื้นที่ใดปล่อยปละละเลยถือว่ามีความผิดทางวินัย ซึ่งในกรณีของท้องที่ สน.ปทุมวัน ทราบว่ามีการแจ้งเตือนมาแล้วแต่ทางผู้ประกอบการยังฝ่าฝืน


เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ได้ส่งฟ้องผู้ต้องหาต่ออัยการคดีศาลแขวงแล้วจำนวนหนึ่ง และอัยการยื่นฟ้องด้วยวาจาต่อศาล บรรยายพฤติการณ์ฝ่าฝืนข้อกำหนด ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ศาลพิพากษาว่าผิดตามฟ้องให้ปรับคนละ 5,000 บาท รับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง ปรับคนละ 2,500 บาท ส่วนพรุ่งนี้จะฟ้องผู้ต้องหาในส่วนที่เหลือให้ครบทุกคน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน