fbpx

“สิตางศุ์” รับทราบข้อกล่าวหา ปมดราม่าลูกบุญธรรม

กทม. 17 ต.ค.- “สิตางศุ์ บัวทอง” พร้อมทนายความเข้ารับทราบข้อกล่าวหาหมิ่นประมาท กรณีดราม่ารับเลี้ยงบุตรบุญธรรม ยืนยันจะดูแลต่อไป วอนแม่แท้ๆ ให้เด็กได้ใช้ชีวิตของตัวเอง ขณะที่เตรียมแจ้งความกลับคู่กรณี

นายสิตางศุ์ บัวทอง พร้อมทนายความเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณากับพนักงานสอบสวน สน.หลักสอง หลังถูกนางวรรณา มารดาแท้ๆ ของตี๋น้อย ลูกบุญธรรม ​วัย 24 ปี ของสิตางศุ์​ แจ้งความดำเนินคดีเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา จากกรณี​ที่นายสิตางศุ์ไปออกรายการโทรทัศน์ โดยมีการพูดพาดพิงว่า ตี๋น้อย บุตรบุญธรรม ​เล่าว่าถูกนางวรรณา​แม่แท้ๆ ทำร้ายร่างกายตั้งแต่เด็ก ทำให้นางวรรณา​เสียหาย จึงแจ้งความดำเนินคดีกับนายสิตางศุ์


ด้านนายสิตางศุ์ พร้อมตี๋น้อย และทนายความ เปิดเผยก่อนพบพนักงานสอบสวน​ว่า หลังได้รับหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา รู้สึกตกใจมาก ไม่คิดว่าจะตกเป็นผู้ต้องหาได้ รู้สึกงงว่าชีวิตตนมาถึงขั้นนี้ได้อย่างไร พร้อมยืนยันจะยังคงให้การอุปถัมภ์ดูแลตี๋น้อยต่อไป แม้ว่านางวรรณา​แม่แท้ๆ จะได้สิทธิในการดูแลตี๋น้อยก็ตาม นอกจากนี้ นายสิตางศุ์​ยังฝากถึงนางวรรณา​ว่า ขอให้ยุติการขยี้ลูกตัวเองว่าปัญญา​อ่อนเสียที และขอให้เด็กได้ใช้ชีวิตของตัวเอง รวมถึงครอบครัว​ด้วย ส่วนกรณีการจดทะเบียน​บุตรบุญธรรม​ ได้พยายามทำมาแล้ว แต่ติดปัญหา​สถานการณ์​โรคระบาด​จึงต้องชะลอไว้ก่อน รอสถานการณ์​ดีขึ้นจะดำเนินการให้ถูกต้อง

ด้านตี๋น้อย ยืนยัน​ว่าสิ่งที่ตนบอกกล่าวกับแม่สิตางศุ์​ว่าถูกแม่แท้ๆ ทำร้ายร่างกายตั้งแต่เด็กนั้น เป็นเรื่องจริง ไม่ได้กุขึ้นมา และตนเคยเล่าเรื่องนี้ให้พี่ชายต่างมารดา​ทราบ พร้อมระบุอีกว่าตนอยากหลุดพ้นจากสภาพ​คนพิการ ขอใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไปด้วยตนเอง ไม่ถูกควบคุมสั่งการจากใครอีก


ด้านนายเกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ทนายความ กล่าวว่า เบื้องต้น​วันนี้ลูกความจะรับทราบข้อกล่าวหา​ พร้อมปฏิเส​ธ​ข้อกล่าวหาและจะแจ้งความกลับในข้อหาเดียวกันกับคู่กรณี​ ส่วนขั้นตอนหลังจากนี้คาดว่าต้องไปไกล่เกลี่ยในชั้นศาล ขณะที่การรับบุตรบุญธรรม​จะเตรียมเอกสารและยื่นเรื่องอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ตี๋น้อย ตัวกลางของปัญหา​ได้ไปยื่นถอนบัตรคนพิการแล้ว และสามารถตัดสินใจการเป็นบุตรบุญธรรม​ได้ด้วยตัวเองเพราะบรรลุนิติภาวะ​แล้ว .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง