fbpx

DSI ภาค 9 ขยายผลจับกุมเครือข่ายขนส่งกัญชาอัดแท่งเพิ่มเติม

ดีเอสไอ 17 ต.ค.- DSI ภาค 9 ขยายผลจับกุมเครือข่ายขนส่งกัญชาอัดแท่งเพิ่มเติม รวบผู้ต้องหาได้ 3 คน และยึดกัญชาอัดแท่ง จำนวน 25 แท่งๆ ละ 40 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท 


จากกรณีศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษ เขตพื้นที่ 9 กรมสอบสวนคดีพิเศษ สนธิกำลังร่วมกับตำรวจจับกุมกัญชาลอตใหญ่ มูลค่ารวมกว่า 10 ล้านบาท เมื่อวันพุธที่ 13 ตุลาคม 2564 จับกุมผู้ต้องหาได้ 4 คน ที่เป็นเครือข่ายขนส่งกัญชา มีมูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท พร้อมของกลาง โทรศัพท์เคลื่อนที่ 5 เครื่องและยานพาหนะที่ใช้ขนยาเสพติด

ล่าสุดศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษ เขตพื้นที่ 9 ขยายผล จนสืบทราบว่าในวันที่ 16 ตุลาคม 2564 เครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มเดิมจะมีการลักลอบขนกัญชาจำนวนมากถึง 1,000 กิโลกรัม โดยไม่เกรงกลัวการกระทำผิด ทั้งที่กลุ่มเพิ่งถูกจับกุมไปแล้วก่อนหน้านี้ 200 กิโลกรัม เพียง 3 วัน จึงได้วางแผนร่วมกันในการวางกำลังตรวจสอบเส้นทางที่คนร้ายใช้ขนยาเสพติด จนเจ้าหน้าที่ได้พบรถตรวจการล่วงหน้าผ่านบริเวณท่าท้อน ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา แสดงตัวเข้าตรวจค้นจับกุม รถกระบะสีดำ ทะเบียนจังหวัดสงขลา พบบุคคลในรถ จำนวน 2 คน ให้การว่ารถของพวกตนเป็นรถตรวจการณ์มีหน้าที่นำหน้ารถบรรทุก 6 ล้อ ทะเบียนจังหวัดสระแก้ว ที่บรรทุกกัญชาอัดแท่งจำนวนมาก ที่ตามมาและกำลังหลบหนี ดังนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานงานติดตามจับกุมรถบรรทุกคันดังกล่าว ได้บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.ควนจง ใกล้สี่แยกคลองหวะ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา สามารถจับกุมนายรายา เลาะยี่ตา ภูมิลำเนาจังหวัดนราธิวาส ภายในรถด้านบนได้อำพรางด้วยกองฟางแห้ง ปกคลุมกัญชาอัดแท่ง จำนวน 25 แท่งๆ ละ 40 กิโลกรัม น้ำหนักรวม 1,000 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท จึงได้นำตัวผู้ต้องหา จำนวน 3 คน เพื่อสอบปากคำ ณ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 43 จังหวัดสงขลา และยังคงต้องขยายผลถึงตัวบงการใหญ่ ต่อไป.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง