fbpx

DSI ภาค 9 ขยายผลจับกุมเครือข่ายขนส่งกัญชาอัดแท่งเพิ่มเติม

ดีเอสไอ 17 ต.ค.- DSI ภาค 9 ขยายผลจับกุมเครือข่ายขนส่งกัญชาอัดแท่งเพิ่มเติม รวบผู้ต้องหาได้ 3 คน และยึดกัญชาอัดแท่ง จำนวน 25 แท่งๆ ละ 40 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท 


จากกรณีศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษ เขตพื้นที่ 9 กรมสอบสวนคดีพิเศษ สนธิกำลังร่วมกับตำรวจจับกุมกัญชาลอตใหญ่ มูลค่ารวมกว่า 10 ล้านบาท เมื่อวันพุธที่ 13 ตุลาคม 2564 จับกุมผู้ต้องหาได้ 4 คน ที่เป็นเครือข่ายขนส่งกัญชา มีมูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท พร้อมของกลาง โทรศัพท์เคลื่อนที่ 5 เครื่องและยานพาหนะที่ใช้ขนยาเสพติด

ล่าสุดศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษ เขตพื้นที่ 9 ขยายผล จนสืบทราบว่าในวันที่ 16 ตุลาคม 2564 เครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มเดิมจะมีการลักลอบขนกัญชาจำนวนมากถึง 1,000 กิโลกรัม โดยไม่เกรงกลัวการกระทำผิด ทั้งที่กลุ่มเพิ่งถูกจับกุมไปแล้วก่อนหน้านี้ 200 กิโลกรัม เพียง 3 วัน จึงได้วางแผนร่วมกันในการวางกำลังตรวจสอบเส้นทางที่คนร้ายใช้ขนยาเสพติด จนเจ้าหน้าที่ได้พบรถตรวจการล่วงหน้าผ่านบริเวณท่าท้อน ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา แสดงตัวเข้าตรวจค้นจับกุม รถกระบะสีดำ ทะเบียนจังหวัดสงขลา พบบุคคลในรถ จำนวน 2 คน ให้การว่ารถของพวกตนเป็นรถตรวจการณ์มีหน้าที่นำหน้ารถบรรทุก 6 ล้อ ทะเบียนจังหวัดสระแก้ว ที่บรรทุกกัญชาอัดแท่งจำนวนมาก ที่ตามมาและกำลังหลบหนี ดังนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานงานติดตามจับกุมรถบรรทุกคันดังกล่าว ได้บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.ควนจง ใกล้สี่แยกคลองหวะ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา สามารถจับกุมนายรายา เลาะยี่ตา ภูมิลำเนาจังหวัดนราธิวาส ภายในรถด้านบนได้อำพรางด้วยกองฟางแห้ง ปกคลุมกัญชาอัดแท่ง จำนวน 25 แท่งๆ ละ 40 กิโลกรัม น้ำหนักรวม 1,000 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท จึงได้นำตัวผู้ต้องหา จำนวน 3 คน เพื่อสอบปากคำ ณ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 43 จังหวัดสงขลา และยังคงต้องขยายผลถึงตัวบงการใหญ่ ต่อไป.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ผู้ค้าปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 50-60 สตางค์ คงดีเซล

PTT Station บางจากฯ ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.50 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 28 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

อาคเนย์ประกันภัย ยื่นแนวทางดูแลผู้เอาประกันภัย

ที่ประชุมผู้ถือหุ้น “อาคเนย์ประกันภัย” มีมติยอมเลิกกิจการ ยื่นกองทุนประกันวินาศภัยดูแลกรมธรรม์ พร้อมขอคืนเบี้ยประกัน และให้ลูกค้าย้ายกรมธรรม์ไปยังบริษัทประกันรายอื่น ลุ้นบอร์ด คปภ.พิจารณา 28 ม.ค.นี้

“สุริยะ” มั่นใจกำจัดคราบน้ำมันในทะเลหมดภายในวันนี้

รมว. อุตสาหกรรมระบุ น้ำมันที่รั่วไหลใต้ทะเลเขตนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ. ระยองจะกำจัดได้หมดในวันนี้ เร่งหาสาเหตุการรั่วไหล มั่นใจจะไม่ซ้ำรอยเหตุการน้ำมันรั่วไหลใต้ทะเลที่อ่าวพร้าว

นายกฯ กำชับ ก.พาณิชย์-ตำรวจ ตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน

โฆษกรัฐบาลเผย “นายกฯ” กำชับ ก. พาณิชย์ ตำรวจตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน สั่งห้ามกักตุน เดินหน้าตามกฎหมายเคร่งครัด พร้อมให้ ก.เกษตรฯ เฝ้าระวังควบคุมโรค ASF อย่างเข้มงวด