fbpx

ตร.จ่อออกหมายเรียกผู้ต้องสงสัยตัดเชือกโรยตัวช่างทาสี

นนทบุรี 16 ต.ค.- ผกก.สภ.ปากเกร็ด เผยพบผู้ต้องสงสัยก่อเหตุตัดเชือกโรยตัวช่างซ่อม​บำรุงแล้ว เตรียมออกหมายเรียกมาสอบปากคำ

12.00.น. บรรยากาศที่ สภ.ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ช่วงสายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายนิติบุคคล ประจำลุมพินีคอนโด ปากเกร็ด​ นำช่างประจำอาคาร เข้ามาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนสภ.ปากเกร็ด ให้ข้อมูลเพิ่มเติม กรณีการตัดเชือกโรยตัวของช่างซ่อมบำรุง เมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยการสอบปากคำใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง และไม่อนุญาตให้สื่อมวลชน ร่วมสังเกตการณ์ แต่อย่างใด


จากการโทรศัพท์พูดคุย ช่างซ่อมบำรุง​อาคาร ผู้ประสบเหตุดังกล่าวหรือช่างสอง ได้ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน ว่า ในวันเกิดเหตุตนได้โรยตัว จากชั้น 32 ทำการอุดรอยรั่วของอาคาร ซึ่งทาไปได้ประมาณ ​1 ชั่วโมง แต่เมื่อโรยตัวมาถึงชั้นที่ 26 ตนรู้สึกผิดปกติ มีแรงดึง แรงสั่นสะเทือน​แปลกๆ เกิดขึ้นที่ปลายเชือก จึงก้มลงไปดู พบหญิงสาวคนหนึ่งกำลังตัดเชือกโรยตัวของตนเองอยู่ จึงขอความช่วยเหลือ​จากเจ้าของห้องชั้น 26 ขอเข้าห้อง เพื่อลงไปจากอาคารไปดูเชือก และแจ้งเหตุให้ฝ่ายอาคารทราบเรื่องดังกล่าว ซึ่งสอดคล้องกับผลการสืบสวน​ในเบื้องต้น ที่พบว่าเชือกโรยตัว ที่ถูกตัด สายอยู่ตรงบริเวณห้องพักห้อง 1 ของชั้น 21 ซึ่งเจ้าของห้องเป็นหญิงสาวอายุประมาณ ​30-35 ปี จากข้อมูลของฝ่ายนิติบุคคล​คอนโด พบว่าเจ้าของห้อง ผู้ต้องสงสัยมือตัดเชือก มีพฤติกรรมเป็นขาวีนประจำคอนโด

แต่จากการสอบปากคำ หญิงสาวผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าว เจ้าของห้องพัก กลับปฏิเสธ อ้างไม่รู้ไม่เห็นกับเรื่องดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอเชิญตัวมาสอบสวนที่โรงพัก แต่เจ้าตัวไม่ยินยอม ดังนั้นพนักงานสอบสวน จึงเตรียมออกหมายเรียก หญิงสาวคนดังกล่าวมาสอบปากคำต่อไป พร้อมนำเชือก 2 ส่วน ส่งให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานสํานักงานตํารวจแห่งชาติ ตรวจลายนิ้วมือแขวง บริเวณปลายเชือกที่ถูกตัด ขึ้น-ลง 1 ช่วงแขน (เชือก 2 ส่วน ส่วนแรก เส้นบนที่ช่างโรยตัวค้างอยู่ ตรวจลายนิ้วมือ จากปลายเชือกขึ้นไป 1 ช่วงตัว เส้นนี้เชือกไม่พบลายนิ้วมือ แต่ต้องการนำไปเปรียบเทียบ​กับส่วนที่ 2 ส่วนที่ 2 เส้นทางที่ถูกตัดตกลงไปล่างอาคาร ตรวจจากปลายเชือกที่ถูกตัด ลงมาอีก 1 ช่วงแขน **ส่วนนี้สำคัญ​มาก เชื่อจะพบลายนิ้วมือของมือตัด)​


ด้าน พันตำรวจเอกพงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผู้กำกับการสภ.ปากเกร็ด เปิดเผยว่าจากการสืบสวนและสอบสวน ขณะนี้พบตัวบุคคลผู้ต้องสงสัยก่อเหตุตัดเชือกโรยตัวของช่างซ่อม​บำรุงแล้ว ซึ่งคาดว่ามีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นผู้ลงมือก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยมีพยานหลักฐานเป็นพยานแวดล้อม ทั้งบุคคลและภาพจากกล้องวงจรปิดบางส่วน แต่ส่วนที่ยังขาดอยู่ คือหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ หรือผลการตรวจดีเอ็นเอจากเชือก และผลการขาดของเชือกว่าเป็นรอยจากสาเหตุใด เป็นรอยตัด หรือขาดเอง ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ส่งไปยังกองพิสูจน์หลักฐานสํานักงานตํารวจแห่งชาติเพื่อทำการตรวจสอบแล้ว อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องสงสัยรายนี้ ยังไม่ให้ความร่วมมือใดๆ กับพนักงานสอบสวน ตำรวจจึงต้องดำเนินการตามขั้นตอน ออกหมายเรียก ผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำต่อไป

ส่วนวันนี้พนักงานสอบสวนได้เรียกนิติบุคคล ของคอนโดดังกล่าวมาสอบปากคำ ในประเด็น ลูกบ้านของคอนโด โดยเฉพาะชั้น 21 มีจำนวนกี่ห้อง แต่ละห้องมีผู้พักอาศัยกี่คน และในวันเวลาเกิดเหตุ แต่ละห้องมีคนอยู่กี่คนและผู้ต้องสงสัย ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญ อยู่ห้องหรือไม่ หากผลการสืบสวน และผลจากนิติวิทยาศาสตร์ออกมาตรงตามที่ตั้งข้อสงสัยไว้ ตำรวจจะแจ้งข้อหา ทำให้เสียทรัพย์ และพยายามฆ่า ได้ทันที .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่