fbpx

คนงานเมียนมาดับ 1 เจ็บ 1 เหตุดินสไลด์ถล่มทับ ย่านกัลปพฤกษ์

กรุงเทพฯ 13 ต.ค. – เหตุดินสไลด์ทับคนงานวางท่อประปา หน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่าน ถ.กัลปพฤกษ์ มีคนงานเมียนมาเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย


เมื่อเวลา 19.50 น. วันนี้ (13 ต.ค.) พ.ต.ท.ชุมพล ภู่ระหงษ์ สว.(สอบสวน)​ สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุดินสไลด์ทับคนงานวางท่อประปา บริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่บนฟุตปาธ เป็นหลุมกว้าง 3 เมตร ลึก 1.5 เมตร ภายในหลุมดังกล่าวมีทั้งทรายและน้ำ พบคนงานเป็นชาย 2 ราย รายแรกชื่อ นายอัมรินทร์ อายุ 30 ปี ชาวเมียนมา ทับร่างของนายวัฒน์ อายุ 30 ปี ชาวเมียนมาเช่นกัน และทั้งสองยังถูกทรายทับร่างจนถึงคอ หน่วยกู้ภัยช่วยกันใช้อุปกรณ์นำร่างนายอัมรินทร์ ขึ้นมาได้อย่างทุลักทุเล แล้วรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลบางปะกอก 8 เป็นการด่วน


ส่วนนายวัฒน์ แขนขวาถูกแผ่นปูนขนาดใหญ่ทับไว้ใต้ทราย และขาซ้ายก็ถูกทรายดันเข้าไปอยู่ใต้ท่อประปาพีวีซี ขนาด 12 นิ้ว ทรายกดทับไม่สามารถนำออกมาได้ อีกทั้งอากาศในหลุมมีน้อยมาก เจ้าหน้าที่ต้องให้เครื่องช่วยหายใจขณะทำการช่วยเหลือ ซึ่งการปฏิบัติงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะระดับน้ำเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ต้องคอยเอาปั๊มไดโว่สูบออก แต่ก็สูบได้ไม่มาก เพราะน้ำมีทรายปนอยู่จำนวนมาก ทำให้ปั๊มทำงานได้ไม่เต็มที่ อีกทั้งระดับน้ำก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

จนกระทั่งฝนตกกระหน่ำลงมาอย่างหนัก เป็นเหตุให้ทรายไหลลงไปในหลุมมากขึ้น ปริมาณน้ำก็ยิ่งสูงขึ้น เจ้าหน้าที่จึงประสานรถดูดทรายของ กทม. และประสานการประปาฯ ให้ทำการปิดวาล์วน้ำ แล้วใช้เลื่อยไฟฟ้าตัดท่อ และใช้รถเครนยกแผ่นปูนขึ้น จนสามารถนำร่างของนายวัฒน์ ขึ้นมาจากหลุมได้ในสภาพหมดสติ ต้องทำการปั๊มหัวใจ ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลบางปะกอก 8 ด้วยอาการน่าวิตก ใช้เวลาในการช่วยเหลือเกือบ 3 ชั่วโมง ต่อมามีรายงานว่า นายวัฒน์ เสียชีวิต

นายเลอพงศ์ สวนสังข์ ผอ.ส่วนปฏิบัติการพิเศษค้นหาและกู้ภัย กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กล่าวถึงเหตุการณ์นี้ว่า ทางอาสาสมัครได้ทำการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บออกมาได้เป็นผลสำเร็จทั้ง 2 ราย เร่งนำส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน แต่เนื่องจากรายที่ 2 ค่อนข้างสาหัส มีอาการหมดสติตั้งแต่ยังไม่ได้นำขึ้นมา เพราะผู้บาดเจ็บโดนท่อปูนทับบริเวณแขนและขา ใช้เวลานาน ค่อนข้างยาก เพราะมีอุปสรรคคือฝนตก แล้วทรายไหลลงไปข้างล่าง ต้องใช้ทั้งอุปกรณ์หนัก และกำลังคนช่วยกัน ระหว่างทำการช่วยเหลืออยู่นั้น ก็มีการใช้ออกซิเจนตลอด แต่มีแผ่นคอนกรีต ทราย และท่อปูนทับ คนแรกช่วยออกไปได้ก่อน เพราะไม่ได้ติดอะไรมาก แต่คนที่ 2 ค่อนข้างหนัก เพราะโดนทับที่แขนและขา ตอนนี้อยู่ในการดูแลของโรงพยาบาลบางปะกอก 8 แล้ว


ด้านนายสมจิตร สำราญพันธุ คนขับรถแทรกเตอร์ เล่าว่า ตอนเกิดเหตุเป็นการแซะดินนำร่องเปิดท่อ เพื่อทำการซ่อมท่อที่แตก แล้วดินเกิดสไลด์ลงมา แผ่นปูนเลยทับทั้ง 2 คน ทำงานกันอยู่ 3 คน 2 คนอยู่ข้างล่าง ตนกำลังขุดตักทรายขึ้นมา ทรายมันเหลว แล้วจู่ๆ ดินทรายก็ถล่มลงไป ทับคนที่อยู่ข้างล่าง ขาอยู่ใต้ท่อ เลยทับขา ส่วนอีกคนโดนไม่เยอะ ตนเห็นก็ตักหินให้ขยับออก เพราะเห็นหัวจมลงไปในทรายแล้ว พอตนตักหินออก เขาก็โผล่หัวขึ้น แต่ขายังติดอยู่ ออกไม่ได้ ตนตกใจก็รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ช่วยขึ้นมาและนำส่งโรงพยาบาล. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

คุมพ่อเลี้ยงโหดทำแผนฯ ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจคุมตัวพ่อเลี้ยงโหด ทำร้ายร่างกายเด็กวัย 8 ขวบ เสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ชาวบ้านพยายามกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์ จนตำรวจต้องนำตัวกลับเข้าบ้าน

ข่าวแนะนำ

“อเล็ก บอลด์วิน” ทำปืนลั่นทำให้ผู้กำกับภาพเสียชีวิต

อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ทำปืนที่ใช้ประกอบฉากลั่นในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ในรัฐนิวเม็กซิโกเมื่อวานนี้ ทำให้ฮาไลนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียชีวิตและโจเอล ซูซา ผู้กำกับภาพยนตร์ได้รับบาดเจ็บ

แพทย์เปิดสาเหตุเห็บเกาะตา แต่ผู้ป่วยไม่รู้สึก

เด็กหญิงวัย 13 เจ็บตาแปลกๆ ก่อนมาพบหมอ พบเห็บเกาะเปลือกตา ด้านหมอแนะไม่ควรดึงออกเอง อาจติดเชื้อโรคที่แผลรักษานานนับปี