fbpx

คลิปวินาทีกระบะชนลัมโบร์กินี

กรุงเทพฯ 12 ต.ค.-กรณีรถกระบะเบรกไม่อยู่ พุ่งชนท้ายลัมโบร์กินี ค่าซ่อม 5 ล้านบาท ล่าสุดมีคลิปจากกล้องหน้ารถคันหนึ่งออกมา พบว่า ก่อนเกิดเหตุ ลัมโบร์กินีเหมือนเปลี่ยนเลน แล้วเบรกกะทันหัน เป็นไปได้ว่าอาจเป็นการประมาทร่วมหรือไม่


ภาพจากกล้องหน้ารถ บันทึกเหตุการณ์ รถซูเปอร์คาร์ ลัมโบร์กินี ราคา 26 ล้านบาท แซงไปอยู่ช่องขวาสุดด้วยความเร็ว จากนั้นรถกระบะสีเงิน ซึ่งอยู่ช่องซ้ายสุด ก็เปลี่ยนเลนไปอยู่เลนกลาง จากนั้นเมื่อถึงช่วงโค้ง ด้านหน้าเบรกรถชะลอกันหมด ลัมโบร์กินี เปลี่ยนเลนมาช่องกลางและเบรก ทำให้รถกระบะเบรกไม่ทัน ชนเข้าอย่างจัง เกิดคำถามว่าแบบนี้ใครผิด แม้เจ้าของรถซูเปอร์คาร์ บอกว่าไม่เอาเรื่อง ไม่ติดใจ รถตัวเองมีประกันให้ประกันจัดการ แต่รถกระบะไม่มีประกัน กรณีนี้ ทาง บ.ประกัน ก็ต้องไปฟ้องร้องคู่กรณี คือ รถกระบะอย่างแน่นอน มาเปิดข้อกฎหมาย พ.ร.บ.การจราจรทางบกมาตรา 40 พ.ศ. 2522 ระบุชัดเจนว่า “ผู้ขับขี่ต้องขับรถให้ห่างคันหน้าพอสมควร ในระยะที่หยุดรถได้โดยปลอดภัย

กรณีที่ขับรถชนท้ายแล้วถือว่าไม่ผิด มีดังต่อไปนี้


  1. รถคันหน้าเบรกกะทันหัน เพราะมีรถคันอื่นขับตัดหน้า หรือมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นกับรถคันหน้า
  2. รถคันหน้าเบรกกะทันหัน เนื่องจากความประมาท เช่น หลับใน เหม่อลอย หรือ เบรกโดยไม่มีเหตุอันควร
  3. รถคันหน้าเปลี่ยนเลนกะทันหัน
  4. รถคันหลังขับมาชนท้ายเรา ทำให้รถเคลื่อนไปชนรถคันหน้า
  5. ผู้ขับรถคันหน้ามีอาการมึนเมา

ขณะที่โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพรถลัมโบร์กินี HURACAN EVO ของอินน์ กษิดิศ เกษมสันต์ ดุลยจินดา ไฮโซหนุ่มเจ้าของบริษัท Hitz SuperCar ซื้อ-ขายรถซูเปอร์คาร์ ถูกรถกระบะชนท้าย จนรถได้รับความเสียหาย โดนประเมินค่าซ่อม 5 ล้านบาท

อินน์ กษิดิศ คนขับลัมโบร์กินีคันดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หลังจากรถโดยเฉี่ยวท้าย ทันทีที่เกิดเหตุคู่กรณีได้เดินเข้ามาไหว้ขอโทษทันที พร้อมรับผิดทุกอย่าง ตัวผมก็ไม่ติดใจอะไร “รถเป็นแค่ของนอกกาย” และอุบัติเหตุก็เกิดขึ้นได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว โชคดีรถของผมทำประกันชั้นหนึ่งเบี้ยซ่อมห้างไว้ ทุกอย่างอยู่ในความคุ้มครอง + ทันทีที่เกิดเหตุได้ประสานนำรถ slide มายกเข้าซ่อมที่ศูนย์ให้ทันที โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอะไร อีกสองเดือนเจอกันใหม่ จริงๆ ก็ดีเหมือนกัน จะได้มีเวลาขับ 360 430 บ้าง จอดนานจนคนเข้าลืมว่ามีหมดแล้ว

ป.ล. บนถนนด้านหน้าเหมือนมีเหตุการณ์อะไรสักอย่าง ทำให้รถต้องชะลอตัวกะทันหันทุกคัน คู่กรณีไม่ได้ประมาทผิดวิสัยปกติชน เพราะนอกจากคู่เราแล้ว ก็ยังมีคู่อื่นที่ชนติดๆกันเหมือนกัน มีคนขับรถผ่านถ่ายรูปไปลงเพจว่าคู่กรณีประมาทบ้าง ซ่าบ้าง ช่วยแก้ไขให้ด้วยนะครับ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

“อเล็ก บอลด์วิน” ทำปืนลั่นทำให้ผู้กำกับภาพเสียชีวิต

อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ทำปืนที่ใช้ประกอบฉากลั่นในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ในรัฐนิวเม็กซิโกเมื่อวานนี้ ทำให้ฮาไลนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียชีวิตและโจเอล ซูซา ผู้กำกับภาพยนตร์ได้รับบาดเจ็บ

แพทย์เปิดสาเหตุเห็บเกาะตา แต่ผู้ป่วยไม่รู้สึก

เด็กหญิงวัย 13 เจ็บตาแปลกๆ ก่อนมาพบหมอ พบเห็บเกาะเปลือกตา ด้านหมอแนะไม่ควรดึงออกเอง อาจติดเชื้อโรคที่แผลรักษานานนับปี