อุกอาจ! วัยรุ่นยกพวกกราดยิงบ้านคู่อริย่านทุ่งครุ

กรุงเทพฯ 10 ต.ค.- วัยรุ่นเลือดร้อน อุกอาจยกพวกไล่ยิงบ้านคู่อริย่านทุ่งครุ พบปลอกกระสุนมากกว่า 10 นัด อีกทั้งยังถีบรถชาวบ้านตกคลองอีก 2 คัน


ตำรวจ สน.ทุ่งครุ รับแจ้งเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืน ไล่ยิงกัน และภายในที่เกิดเหตุมีทรัพย์สินของประชาชนได้รับความเสียหาย ภายในซอยประชาอุทิศ 79 เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร จึงจัดกำลังพร้อมประสานอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่องรอยของปลอกกระสุนปืนตกอยู่เป็นจำนวนมาก และระยะทางยาวตลอดเเนวเกือบ 100 เมตร  มีกระสุนของปืนหลายชนิดทั้งปืนสั้น และปืนยาว จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน 

ในจุดเกิดเหตุพบชาวบ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุมามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก บางส่วนก็ถูกกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวยิงกราดเข้าไปภายในบ้าน ได้รับความเสียหายถึง 2 หลัง มีหลักฐานเป็นร่องรอยกระจกแตก และบริเวณฝาบ้าน กับบริเวณฝ้าเพดาน มีหัวกระสุนจำนวนฝังอยู่ชัดเจน เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ขณะเกิดเหตุทุกคนในบ้านได้ยินเสียงปืน ก็ตกใจเสียขวัญ พากันวิ่งหลบกันอลหม่าน เพื่อหาที่กำบังกระสุน


จากเหตุการณ์นี้ มีผู้ได้รับความเสียหาย 2 คน จากการจอดรถจักรยานยนต์อยู่บริเวณขอบสะพานปูนในจุดเกิดเหตุ แล้วถูกถีบรถตกคลองไปถึง 2 คัน สภาพพังยับเยิน  มีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX สีน้ำเงิน ทะเบียนระยอง อยู่ในลักษณะหัวทิ่มลงไปในคลอง ติดคาอยู่ระหว่างสะพานกับกำแพงรั้วหมู่บ้าน ส่วนอีกคันรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125i สีน้ำเงินคาดดำ ทะเบียนกรุงเทพมหานคร ตกลงไปภายในคลอง ลึก 3 – 4 เมตร จนจมมิดทั้งคัน ต้องให้กู้ภัย ชุดปฏิบัติการทางน้ำ ลงไปงมค้นหาแล้วผูกเชือก จึงจะสามารถนำขึ้นมาบนสะพานได้  

น.ส.พรพรรณ มีศิริ ผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ระหว่างเกิดเหตุตนกำลังจะขี่รถออกไปซื้อของ พอมาถึงสะพานไม้ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ มีกลุ่มวัยรุ่น 5-6 คน พากันยิงปืนสาดกระสุนเข้ามาทางตรง ตนจึงจอดรถและวิ่งหลบข้ามสะพานเข้าไปตรงกำแพงอีกฝั่ง กลุ่มวัยรุ่นยังตามยิงเข้าไป โชคดีที่ไม่โดนตน แต่กำแพงเป็นรูหลายรู พอสถานการณ์สงบลง จึงออกมาเอารถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน แต่ปรากฏรถตกน้ำจมหายไปแล้ว แล้วก็มีรถจักรยานยนต์อีกคันหนึ่งโดนผลักให้ตกข้างทางเหมือนกัน  ไม่รู้ว่าวัยรุ่นกลุ่มนี้มาจากไหน น่ากลัวมาก 

น.ส.ณัฐวิภา เบ้าวรรณ อายุ 20 ปี ผู้เสียหายอีกคนเล่าว่า ตนคร่อมรถอยู่เสียบกุญแจเปิดไฟแล้วกำลังจะขี่ออกไปข้างนอก พอเกิดเหตุ ได้ยินเสียงปืนดังมาแต่ไกล จึงลงจากรถ ทั้งๆ ที่กุญแจและไฟหน้ารถยังเปิดคาอยู่ วิ่งหลบหาที่กำบัง ไม่ให้โดนกระสุน เพราะยิงกันสนั่นหลายนัด พอเหตุการณ์สงบลง ตนออกมาดูรถปรากฏว่าตกลงไปซอกกำแพงลักษณะคว่ำลงไป ไฟหน้ารถยังเปิดค้างอยู่ กระเป๋าผ้าใส่ของใช้ส่วนตัวก็ติดอยู่ในรถ มันอุกอาจมาก ดีที่ว่าไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ 


ขณะที่ น.ส.ธนกานต์ จิตรชื่น ซึ่งถ่ายคลิปตอนเกิดเหตุไว้ได้บอกว่า ตนได้ยินเสียงปืนดัง 2-3 นัด ตกใจโทรหาญาติพร้อมทั้งอัดคลิปไว้ จากนั้นก็มีเสียงปืนดังตรงสะพานอีก 2-3 นัด คิดว่าบ้านตนก็น่าจะโดน 2 นัด ตรงกระจกห้องนอน พอเสียงปืนสงบลง จึงวิ่งไปหาพ่อกับแม่และโทรแจ้งตำรวจ 

เบื้องต้นตำรวจจะเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดภายในที่เกิดเหตุอีกครั้งวันนี้ และการสอบสวนทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก มันเกิดเหตุมาแล้วติดต่อกันประมาณ 2-3 วัน แต่ครั้งนี้โหดมาก ที่ยิงปืนเข้าไปถึงภายในบ้านเรือนประชาชน และมาทำลายทรัพย์สิน ชาวบ้านขอให้ตำรวจเร่งดำเนินคดีจับกุมกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ให้ได้โดยเร็วที่สุด หากปล่อยไว้เกรงจะไม่ได้รับความปลอดภัย และภายในที่เกิดเหตุยังพบกับรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยอีก 1 คัน เป็นยี่ห้อฮอนด้า รุ่น ADV  สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และภายใต้เบาะรถจักรยานยนต์ ยังพบมีดดาบยาว 1 เล่ม อยู่ระหว่างการตรวจสอบ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พิชัย” ปฏิเสธ ลั่นไม่เกี่ยวรับจำนำสร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พ” ยืนยันไม่รู้เรื่องสร้อยเพชรเส้นเดียวในโลกของ เมย์-วาสนา หลังมีข่าว ดิว-อริสรา เอาไปจำนำกับรัฐมนตรีอักษรย่อ “พ”

รอง ผบก.ป.เผยพร้อมออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี

รอง ผบก.ป. ระบุจ่อพิจารณาออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี ส่วนผู้ครอบครองทรัพย์สิน หากไม่ส่งทรัพย์สินคืนเป็นของกลาง เสี่ยงผิด รับของโจร

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว” บินออกนอกประเทศ

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว อริสรา” บินออกนอกประเทศ พร้อมคุมตัวตามขั้นตอนหากพบผู้ถูกกล่าวหาเดินทางเข้าไทย

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.รร.ในกาฬสินธุ์ ถูกร้องเรียนมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.โรงเรียนในจังหวัดกาฬสินธุ์และ ผอ.เขตพื้นที่ฯ เข้า สพฐ.ชั่วคราว หลังถูกร้องเรียน ผอ.โรงเรียน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับครูในโรงเรียน

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนใช้แอปฯ หาคู่ ตระเวนหลอกฉกทรัพย์เหยื่อ

เตือนภัยแอปฯ หาคู่ หลังตำรวจเชียงใหม่ ตามรวบหนุ่มจีนวัย 31 ปี คาสนามบิน ก่อเหตุลวงเหยื่อผ่านแอปฯ หาคู่ เข้าโรงแรมฉกทรัพย์ ก่อนหลบหนี สอบสวนพบตระเวนก่อเหตุมาแล้วหลายประเทศแถบเอเชีย

นายกฯ เสียงแข็งถาม “ตระกูลชินวัตร” ได้อะไรจากดีลแลกประเทศ

นายกฯ ถามหายาชูกำลัง รับวันซักฟอกอยู่ลากไม่ถึงตีห้าครึ่ง เสียงแข็ง “ตระกูลชินวัตรได้อะไร” จากดีลแลกประเทศ ลั่น อย่าใช้แต่อารมณ์ อะไรก็ “ทักษิณ” ไม่มีใครเอาประเทศไปแลก

ยึดบุหรี่ไฟฟ้า

ยึดบุหรี่ไฟฟ้าซุกตู้คอนเทนเนอร์ท่าเรือแหลมฉบัง มูลค่า 21.8 ล้าน

ศุลกากร ร่วม DSI และ สตช. และ สำนักงานศุลกากรท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ยึดบุหรี่ไฟฟ้าลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศ กว่า 120,000 ชิ้น มูลค่ากว่า 21.86 ล้านบาท

สร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พิชัย” ปฏิเสธ ลั่นไม่เกี่ยวรับจำนำสร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พ” ยืนยันไม่รู้เรื่องสร้อยเพชรเส้นเดียวในโลกของ เมย์-วาสนา หลังมีข่าว ดิว-อริสรา เอาไปจำนำกับรัฐมนตรีอักษรย่อ “พ”