fbpx

อุกอาจ! วัยรุ่นยกพวกกราดยิงบ้านคู่อริย่านทุ่งครุ

กรุงเทพฯ 10 ต.ค.- วัยรุ่นเลือดร้อน อุกอาจยกพวกไล่ยิงบ้านคู่อริย่านทุ่งครุ พบปลอกกระสุนมากกว่า 10 นัด อีกทั้งยังถีบรถชาวบ้านตกคลองอีก 2 คัน


ตำรวจ สน.ทุ่งครุ รับแจ้งเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืน ไล่ยิงกัน และภายในที่เกิดเหตุมีทรัพย์สินของประชาชนได้รับความเสียหาย ภายในซอยประชาอุทิศ 79 เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร จึงจัดกำลังพร้อมประสานอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่องรอยของปลอกกระสุนปืนตกอยู่เป็นจำนวนมาก และระยะทางยาวตลอดเเนวเกือบ 100 เมตร  มีกระสุนของปืนหลายชนิดทั้งปืนสั้น และปืนยาว จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน 

ในจุดเกิดเหตุพบชาวบ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุมามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก บางส่วนก็ถูกกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวยิงกราดเข้าไปภายในบ้าน ได้รับความเสียหายถึง 2 หลัง มีหลักฐานเป็นร่องรอยกระจกแตก และบริเวณฝาบ้าน กับบริเวณฝ้าเพดาน มีหัวกระสุนจำนวนฝังอยู่ชัดเจน เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ขณะเกิดเหตุทุกคนในบ้านได้ยินเสียงปืน ก็ตกใจเสียขวัญ พากันวิ่งหลบกันอลหม่าน เพื่อหาที่กำบังกระสุน


จากเหตุการณ์นี้ มีผู้ได้รับความเสียหาย 2 คน จากการจอดรถจักรยานยนต์อยู่บริเวณขอบสะพานปูนในจุดเกิดเหตุ แล้วถูกถีบรถตกคลองไปถึง 2 คัน สภาพพังยับเยิน  มีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX สีน้ำเงิน ทะเบียนระยอง อยู่ในลักษณะหัวทิ่มลงไปในคลอง ติดคาอยู่ระหว่างสะพานกับกำแพงรั้วหมู่บ้าน ส่วนอีกคันรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125i สีน้ำเงินคาดดำ ทะเบียนกรุงเทพมหานคร ตกลงไปภายในคลอง ลึก 3 – 4 เมตร จนจมมิดทั้งคัน ต้องให้กู้ภัย ชุดปฏิบัติการทางน้ำ ลงไปงมค้นหาแล้วผูกเชือก จึงจะสามารถนำขึ้นมาบนสะพานได้  

น.ส.พรพรรณ มีศิริ ผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ระหว่างเกิดเหตุตนกำลังจะขี่รถออกไปซื้อของ พอมาถึงสะพานไม้ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ มีกลุ่มวัยรุ่น 5-6 คน พากันยิงปืนสาดกระสุนเข้ามาทางตรง ตนจึงจอดรถและวิ่งหลบข้ามสะพานเข้าไปตรงกำแพงอีกฝั่ง กลุ่มวัยรุ่นยังตามยิงเข้าไป โชคดีที่ไม่โดนตน แต่กำแพงเป็นรูหลายรู พอสถานการณ์สงบลง จึงออกมาเอารถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน แต่ปรากฏรถตกน้ำจมหายไปแล้ว แล้วก็มีรถจักรยานยนต์อีกคันหนึ่งโดนผลักให้ตกข้างทางเหมือนกัน  ไม่รู้ว่าวัยรุ่นกลุ่มนี้มาจากไหน น่ากลัวมาก 

น.ส.ณัฐวิภา เบ้าวรรณ อายุ 20 ปี ผู้เสียหายอีกคนเล่าว่า ตนคร่อมรถอยู่เสียบกุญแจเปิดไฟแล้วกำลังจะขี่ออกไปข้างนอก พอเกิดเหตุ ได้ยินเสียงปืนดังมาแต่ไกล จึงลงจากรถ ทั้งๆ ที่กุญแจและไฟหน้ารถยังเปิดคาอยู่ วิ่งหลบหาที่กำบัง ไม่ให้โดนกระสุน เพราะยิงกันสนั่นหลายนัด พอเหตุการณ์สงบลง ตนออกมาดูรถปรากฏว่าตกลงไปซอกกำแพงลักษณะคว่ำลงไป ไฟหน้ารถยังเปิดค้างอยู่ กระเป๋าผ้าใส่ของใช้ส่วนตัวก็ติดอยู่ในรถ มันอุกอาจมาก ดีที่ว่าไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ 


ขณะที่ น.ส.ธนกานต์ จิตรชื่น ซึ่งถ่ายคลิปตอนเกิดเหตุไว้ได้บอกว่า ตนได้ยินเสียงปืนดัง 2-3 นัด ตกใจโทรหาญาติพร้อมทั้งอัดคลิปไว้ จากนั้นก็มีเสียงปืนดังตรงสะพานอีก 2-3 นัด คิดว่าบ้านตนก็น่าจะโดน 2 นัด ตรงกระจกห้องนอน พอเสียงปืนสงบลง จึงวิ่งไปหาพ่อกับแม่และโทรแจ้งตำรวจ 

เบื้องต้นตำรวจจะเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดภายในที่เกิดเหตุอีกครั้งวันนี้ และการสอบสวนทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก มันเกิดเหตุมาแล้วติดต่อกันประมาณ 2-3 วัน แต่ครั้งนี้โหดมาก ที่ยิงปืนเข้าไปถึงภายในบ้านเรือนประชาชน และมาทำลายทรัพย์สิน ชาวบ้านขอให้ตำรวจเร่งดำเนินคดีจับกุมกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ให้ได้โดยเร็วที่สุด หากปล่อยไว้เกรงจะไม่ได้รับความปลอดภัย และภายในที่เกิดเหตุยังพบกับรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยอีก 1 คัน เป็นยี่ห้อฮอนด้า รุ่น ADV  สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และภายใต้เบาะรถจักรยานยนต์ ยังพบมีดดาบยาว 1 เล่ม อยู่ระหว่างการตรวจสอบ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลให้ประกัน “บาส” หลัง “ทนายไพศาล-หมอปลา” ยื่นมือช่วย

“ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วยครอบครัว “นายบาส” ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น หลักฐานชัดถูกกลุ่มวัยรุ่นฝั่งคนตายหาเรื่อง ด้านศาลให้ประกันด้วยหลักทรัพย์ 5 แสนบาท

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” มือแทง 2 ศพ ออกจากเรือนจำ

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” ผู้ต้องหาแทงกลุ่มวัยรุ่นบุกบ้าน เสียชีวิต 2 คน หลัง “ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วย เจ้าตัวยืนยันทำไปเพราะป้องกันตัว

เผาสำเภายักษ์ส่งเทพเจ้า ไม่พลาดเล็งเลขหัวเรือ

ชาวไทยเชื้อสายจีนกว่าร้อยคน ร่วมทำพิธีเผาเรือสำเภายักษ์ พร้อมเครื่องบูชาต่างๆ รวมถึงจุดประทัดเพื่อส่งเทพเจ้าขึ้นสวรรค์ ซึ่งเชื่อว่าท่านเสด็จลงมาเป็นประธานในพิธีกินเจ ไม่พลาดที่คอหวยจะเล็งเลขหัวเรือสำเภาเพื่อนำไปเสี่ยงโชค  

ข่าวแนะนำ

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการกิจการ/กิจกรรม

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการสำหรับกิจการ/กิจกรรม ตามประกาศ ฉ.44 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 16 – 31 ตุลาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

อุตุฯ เตือน ‘เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก’ ระวังฝนหนักบางแห่ง-กทม.ตก 80

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือตอนล่าง อีสาน กลาง ตะวันออก ฝนตกหนักมากบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80

คลังเดินหน้ามาตรการ ‘พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ’ ช่วยประชาชน

โฆษกรัฐบาล เผย คลังเดินหน้าข้อสั่งการนายกฯ เปิดมาตรการแบงก์ของรัฐ พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ ช่วยเหลือประชาชน เกษตรกร และผู้ประกอบการ SMEs ที่รับความเดือดร้อนภัยน้ำท่วม 64