fbpx

ตร.ยังไม่ขอศาลออกหมายจับมือยิง “หมู่เดวิด”

กรุงเทพฯ 9 ต.ค. – ตำรวจยังเร่งพิสูจน์ทราบคนร้ายและยังไม่มีการออกหมายจับมือยิง “หมู่เดวิด” ตำรวจควบคุมฝูงชน บาดเจ็บสาหัส


พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบและยังไม่ได้ขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุใช้ปืนยิงสิบตำรวจตรีเดชวิทย์ เล็ทเทนสัน หรือหมู่เดวิด ตำรวจควบคุมฝูงชน เมื่อคืนวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา ส่วนผู้ก่อเหตุจะมีจำนวนเท่าใดนั้นยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะเกรงว่าจะเสียรูปคดี พร้อมยืนยันเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจะเร่งดำเนินการสืบสวนสอบสวนให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ซึ่งการสืบสวนสอบสวนมีหลายขั้นตอนจึงต้องใช้เวลา

ด้านพันตำรวจเอกหญิงศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงอาการบาดเจ็บของหมู่เดวิด ว่าผู้ป่วยรู้สึกตัวมากขึ้นและทำตามที่บอกได้ ระดับความเข้มข้นของเลือดและค่าความแข็งตัวของเลือดยังต่ำ โดยได้รับเลือดแดงและเกล็ดเลือดเพิ่ม ซึ่งต้องได้รับการเฝ้าระวังอาการทางสมอง ติดตามระดับความเข้มข้นของเลือด ค่าความแข็งตัวของเลือดอยู่


สำหรับข้อมูลที่สำนักข่าวไทยได้นำเสนอไปเมื่อวาน พบภาพจากกล้องวงจรปิดในซอยแสงอุทัยทิพย์หลังแฟลตดินแดง บันทึกภาพกลุ่มชายฉกรรจ์ชุดดำนับ 10 คน มารวมพลลักษณะเหมือนการฝึกยุทธวิธีบางอย่าง หากดูจากมุมซ้ายของภาพจะเห็นว่าเป็นการรวมพลในคืนวันที่ 6 ตุลาคม เวลา 21.00 น.เศษ และเป็นการรวมพลก่อนที่สิบตำรวจตรีเดชวิทย์จะถูกยิงเข้าที่บริเวณศีรษะ ในซอยดังกล่าวเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น

จากการลงพื้นที่ในซอยเกิดเหตุของทีมข่าว พบลานรวมพลในกล้องวงจรปิด ซึ่งเป็นลานของร้านสะดวกซื้อ ห่างจากจุดที่ตำรวจถูกยิง 50 เมตร หากตั้งสมมติฐานว่าตำรวจถูกลอบยิงจากมุมสูง พบว่าในซอยนี้มีอพาร์ตเมนต์ 2 แห่ง คือ ประสิทธิ์พร อพาร์ทเมนต์ สูง 5 ชั้น ตึกนี้มี รปภ.เฝ้า 24 ชั่วโมง ต้องมีคีย์การ์ดเข้า-ออก ทำให้ยากที่คนร้ายจะขึ้นไปดักซุ่มยิง

ส่วนอีกอาคารสูง คือ เบญจรงค์คอนโด สูง 9 ชั้น มีประมาณ 200 ห้อง ตึกนี้ต้องใช้คีย์การ์ดเข้า-ออกเช่นเดียวกัน จึงเป็นไปได้ยากที่คนร้ายจะขึ้นไปดักซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ ทำให้สมมติฐานสำคัญคือเป็นไปได้หรือไม่ว่าตำรวจอาจถูกยิงจากแนวราบ จากนั้นคนร้ายจึงวิ่งเข้าซอยหลบหนีออกไป เพราะซอยนี้เป็นหนึ่งในไม่กี่ซอยหลังแฟลตดินแดง ที่สามารถไปออกทางถนนจตุรทิศได้


นอกจากนี้ยังมีข้อมูลสำคัญจากปากของชาวบ้านในพื้นที่ว่าซอยนี้เป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่นกลุ่มที่มาชุมนุม และเคยมีการแจ้งไปยังประธานแฟลตดินแดงว่าในซอยเป็นจุดประกอบระเบิดที่นำไปใช้ในการชุมนุมที่สามเหลี่ยมดินแดง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน