fbpx

รวบแพทย์เสริมความงามปลอม ใช้เอกสารแพทย์จริงไปสมัครงาน

กรุงเทพฯ 8 ต.ค. – จับแพทย์ปลอม แอบอ้างนำใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมของแพทย์หญิงมาใช้สมัครงานเป็นแพทย์นอกเวลาในสถานเสริมความงามหลายแห่ง


ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ร่วมกับกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) เข้าจับกุมนางสาวณัฐชานันท์ อายุ 30 ปี พร้อมตรวจยึดของกลางชุดที่ผู้ต้องหาสวมใส่ขณะทำงานหัตถการ จำนวน 5 ชุด อุปกรณ์ทางการแพทย์

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากสื่อสังคมออนไลน์ระบุว่ามีบุคคลใช้เฟชบุ๊กชื่อ Puguntong pacharamonna โพสต์ข้อความและภาพถ่ายของบุคคลสวมเสื้อกาวน์แพทย์ ปักชื่อของแพทย์ผู้อื่น ทำหัตถการด้านศัลยกรรมความงามอยู่ในสถานเสริมความงามแห่งหนึ่ง


ตรวจสอบแล้วพบว่าบุคคลดังกล่าวได้แอบอ้างนำใบอนุญาตให้ประกอบวิชาชีพเวชกรรมของแพทย์หญิงท่านหนึ่งมาใช้สมัครงานเป็นแพทย์นอกเวลาในสถานเสริมความงามหลายแห่ง จึงสืบสวนขยายผล และสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง ทั้งแพทย์หญิงที่ถูกนำใบอนุญาตให้ประกอบวิชาชีพเวชกรรมไปใช้ เจ้าของคลินิกแห่งหนึ่งย่านบางแค ที่ผู้ต้องหานำเอกสารของแพทย์หญิงไปใช้สมัครงาน และผู้เสียหายที่เข้ารับการทำหัตถการ จนสามารถขอศาลอาญาธนบุรี อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหา

สอบสวนนางสาวณัฐชานันท์ รับว่าได้โพสต์กระทู้ในเว็บไซต์อ้างว่าจะเปิดคลินิกเสริมความงาม ต้องการรับสมัครแพทย์มาทำงาน โดยให้ส่งเอกสารมาให้ทางไลน์ เมื่อได้รับเอกสารจากแพทย์ จะคัดเลือกแพทย์หญิงที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับตน แล้วนำเอกสารดังกล่าวมาใช้สมัครทำงานในคลินิกเสริมความงามในเขต กทม.หลายแห่ง

เบื้องต้นแจ้งข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.ประกอบวิชาชีพเวชกรรม พ.ศ. 2525 ฐานประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต และใช้คำหรือข้อความอื่นใดที่แสดงให้ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเองเป็นผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรม และความผิดอาญา ฐานฉ้อโกงโดยการแสดงตนเป็นบุคคลอื่น เพื่อให้ได้ซึ่งทรัพย์สิน ฐานเอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน


ตรวจสอบประวัติยังพบว่านางสาวณัฐชานันท์ เคยถูกดำเนินคดี 2 ครั้ง เมื่อปี 56 และ 59 คดีอยู่ระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติม

พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผู้บังคับการตำรวจ ปคบ. ระบุก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการสถานเสริมความงาม ควรตรวจสอบข้อมูลให้แน่ใจเสียก่อน พร้อมเตือนผู้ที่ประกอบกิจการสถานเสริมความงาม กรณีรับสมัครแพทย์หรือบุคลากรอื่นๆ มาทำหัตถการภายในสถานเสริมความงาม จะต้องตรวจสอบเอกสารและพิสูจน์ให้แน่ชัดว่าเป็นเอกสารที่แท้จริง หากพี่ประชาชนพบเห็นการกระทำความผิด สามารถแจ้งได้ที่ สายด่วน ปคบ. 1135 หรือเพจ ปคบ. เตือนภัยผู้บริโภค.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน

3 ป.กินข้าวเที่ยงหยอกล้อกันสนุก กลบข่าวร้าว

นายกฯ กินข้าวเที่ยงกับ “2 พี่เลิฟ” บรรยากาศชื่นมื่น หยอกด้วยการโอบ “พล.อ.ประวิตร” จากด้านหลังพร้อมจับพุง มีพี่กลาง “พล.อ.อนุพงษ์” ยืนยิ้มข้าง ๆ