fbpx

น้ำท่วมขังอุโมงค์ดินแดง รถหนึบ

กทม. 2 ต.ค.-ฝนถล่มกรุง น้ำท่วมขังอุโมงค์ดินแดง การจราจรติดขัดอย่างหนัก ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้กลุ่มทะลุแก๊ส ได้ทำลายระบบระบายน้ำพังเสียหาย

กรุงเทพฯ ฝนตกอย่างหนักเป็นเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่อุโมงค์ ลอดแยกดินแดง มุ่งหน้าแยกประชาสงเคราะห์ เพราะว่ามีปริมาณน้ำสูงกว่า 20 เซนติเมตร ท่วมขอบทางเท้า ทำให้การจราจรในบริเวณดังกล่าวติดขัดอย่างหนัก ยาวต่อเนื่องถึงแยกพระราม 9 โดยรถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก ไม่สามารถวิ่งผ่านไปอุโมงค์ได้ บางคันยอมเสี่ยงฝ่าน้ำท่วมสูง โดยใช้เลนซ้ายสุด เนื่องปริมาณน้ำ​น้อยกว่าเลนขวา ด้านถนนราชปรารภ มุ่งหน้าแยกพญาไท -​ พหลโยธิน รถติดเช่นกัน


ส่วนสาเหตุของน้ำท่วมขังบริเวณอุโมงค์ดินแดง สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้มีการชุมนุมของกลุ่มทะลุแก๊ส และมีการทำลายทรัพย์สิน รวมถึงตู้ควบคุมสัญญาณไฟ ระบบระบายน้ำในอุโมงค์พังเสียหาย นอกจากนี้ ยังมีเศษวัสดุ เช่น ลูกแก้ว ก้อนหิน และหัวน๊อตจำนวนมาก ติดค้างในท่อระบายน้ำ ทำให้การระบายน้ำเป็นไปอย่างยากลำบาก จนถึง​ขณะนี้​ปริมาณ​ยังสูงถึง 20 ซม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร 

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

ชื่นชมนักกีฬาไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์หลายรายการ

นายกฯ ชื่นชมทัพนักกีฬาไทยกวาดแล้ว 43 เหรียญทอง 44 เหรียญเงิน 62 เหรียญทองแดงในครึ่งทางแรกของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ชวนปชช.ร่วมส่งกำลังใจเชียร์