fbpx

รองโฆษก ตร.เผยจำเป็นต้องกระชับพื้นที่ชุมนุมทะลุฟ้า

กทม. 25 ก.ย.- รองโฆษก ตร. เผยการชุมนุมกลุ่มทะลุฟ้าวันนี้ เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องใช้มาตรการกระชับพื้นที่ เนื่องจากมวลชนมีการขว้างปาสิ่งของ ถุงสี ยิงลูกแก้ว-ลูกหิน รวมทั้งระเบิด

18.30 น. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนจากกรณีการนัดหมายชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า จากรายงานพบว่า กลุ่มผู้ชุมนุมดังกล่าวมีการรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 16.00 น. หลังจากนั้น 17.00 น. ได้มีการเคลื่อนตัวจากแยกยมราชเข้าสู่แยกนางเลิ้ง ซึ่งเป็นแนวที่เจ้าหน้าที่ตำรวจวางแนวป้องกันเอาไว้เพื่อไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าใกล้ในส่วนทำเนียบรัฐบาล


ต่อมา 17.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประกาศฐานเครื่องขยายเสียง ว่า การรวมตัวกันของกลุ่มบุคคล มากกว่า 10 ราย ถือเป็นสิ่งที่ขัดต่อกฎหมาย ขณะที่กลุ่มมวลชนก็เริ่มขว้างปาสิ่งของ ถุงบรรจุสี ยิงลูกแก้วยิงลูกหิน รวมทั้งระเบิด ซึ่งเจ้าหน้าที่มีความจำเป็นในการใช้มาตรการกระชับพื้นที่ได้แก่การใช้รถฉีดน้ำแรงดันสูง การใช้แก๊สน้ำตา การใช้น้ำผสมแก๊สน้ำตา เพื่อเป็นมาตรการป้องกัน ไม่ให้กลุ่มผู้ก่อเหตุเข้าใกล้ทำเนียบรัฐบาล อีกทั้งจ้าหน้าที่ตำรวจมีความจำเป็นต้องเปิดเส้นทางจราจรเพื่อให้ประชาชนสามารถใช้พื้นที่และถนนดังกล่าวได้ จึงขอให้ผู้ที่อยู่ในพื้นที่ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกจากบริเวณ ได้มีการจัดให้เจ้าหน้าที่จราจรในเครื่องแบบนี้เข้าพูดคุยกับกลุ่มผู้ชุมนุม

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวถึงการใช้อุปกรณ์ที่กลุ่มผู้ชุมนุมได้เตรียมมานั้น ต้องพิจารณา ว่า อุปกรณ์นั้นเป็นอาวุธโดยสภาพหรือไม่ หากพบว่าใช่ ถือว่าเป็นความผิด จะพบว่าที่ผ่านมาผู้ก่อเหตุมีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ ในการเข้าร่วมชุมนุมและ เจ้าหน้าที่เองก็มีการปรับแผนและกลยุทธ์ตามโดยตลอด ซึ่งจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายเพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อยในส่วนบริเวณแยกดินแดงขณะนี้ยังไม่พบว่ามีการก่อเหตุที่ทำให้น่าเป็นห่วง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส