fbpx

รองโฆษก ตร.เผยจำเป็นต้องกระชับพื้นที่ชุมนุมทะลุฟ้า

กทม. 25 ก.ย.- รองโฆษก ตร. เผยการชุมนุมกลุ่มทะลุฟ้าวันนี้ เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องใช้มาตรการกระชับพื้นที่ เนื่องจากมวลชนมีการขว้างปาสิ่งของ ถุงสี ยิงลูกแก้ว-ลูกหิน รวมทั้งระเบิด

18.30 น. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนจากกรณีการนัดหมายชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า จากรายงานพบว่า กลุ่มผู้ชุมนุมดังกล่าวมีการรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 16.00 น. หลังจากนั้น 17.00 น. ได้มีการเคลื่อนตัวจากแยกยมราชเข้าสู่แยกนางเลิ้ง ซึ่งเป็นแนวที่เจ้าหน้าที่ตำรวจวางแนวป้องกันเอาไว้เพื่อไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าใกล้ในส่วนทำเนียบรัฐบาล


ต่อมา 17.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประกาศฐานเครื่องขยายเสียง ว่า การรวมตัวกันของกลุ่มบุคคล มากกว่า 10 ราย ถือเป็นสิ่งที่ขัดต่อกฎหมาย ขณะที่กลุ่มมวลชนก็เริ่มขว้างปาสิ่งของ ถุงบรรจุสี ยิงลูกแก้วยิงลูกหิน รวมทั้งระเบิด ซึ่งเจ้าหน้าที่มีความจำเป็นในการใช้มาตรการกระชับพื้นที่ได้แก่การใช้รถฉีดน้ำแรงดันสูง การใช้แก๊สน้ำตา การใช้น้ำผสมแก๊สน้ำตา เพื่อเป็นมาตรการป้องกัน ไม่ให้กลุ่มผู้ก่อเหตุเข้าใกล้ทำเนียบรัฐบาล อีกทั้งจ้าหน้าที่ตำรวจมีความจำเป็นต้องเปิดเส้นทางจราจรเพื่อให้ประชาชนสามารถใช้พื้นที่และถนนดังกล่าวได้ จึงขอให้ผู้ที่อยู่ในพื้นที่ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกจากบริเวณ ได้มีการจัดให้เจ้าหน้าที่จราจรในเครื่องแบบนี้เข้าพูดคุยกับกลุ่มผู้ชุมนุม

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวถึงการใช้อุปกรณ์ที่กลุ่มผู้ชุมนุมได้เตรียมมานั้น ต้องพิจารณา ว่า อุปกรณ์นั้นเป็นอาวุธโดยสภาพหรือไม่ หากพบว่าใช่ ถือว่าเป็นความผิด จะพบว่าที่ผ่านมาผู้ก่อเหตุมีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ ในการเข้าร่วมชุมนุมและ เจ้าหน้าที่เองก็มีการปรับแผนและกลยุทธ์ตามโดยตลอด ซึ่งจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายเพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อยในส่วนบริเวณแยกดินแดงขณะนี้ยังไม่พบว่ามีการก่อเหตุที่ทำให้น่าเป็นห่วง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลให้ประกัน “บาส” หลัง “ทนายไพศาล-หมอปลา” ยื่นมือช่วย

“ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วยครอบครัว “นายบาส” ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น หลักฐานชัดถูกกลุ่มวัยรุ่นฝั่งคนตายหาเรื่อง ด้านศาลให้ประกันด้วยหลักทรัพย์ 5 แสนบาท

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” มือแทง 2 ศพ ออกจากเรือนจำ

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” ผู้ต้องหาแทงกลุ่มวัยรุ่นบุกบ้าน เสียชีวิต 2 คน หลัง “ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วย เจ้าตัวยืนยันทำไปเพราะป้องกันตัว

เผาสำเภายักษ์ส่งเทพเจ้า ไม่พลาดเล็งเลขหัวเรือ

ชาวไทยเชื้อสายจีนกว่าร้อยคน ร่วมทำพิธีเผาเรือสำเภายักษ์ พร้อมเครื่องบูชาต่างๆ รวมถึงจุดประทัดเพื่อส่งเทพเจ้าขึ้นสวรรค์ ซึ่งเชื่อว่าท่านเสด็จลงมาเป็นประธานในพิธีกินเจ ไม่พลาดที่คอหวยจะเล็งเลขหัวเรือสำเภาเพื่อนำไปเสี่ยงโชค  

ข่าวแนะนำ

คลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ ตรวจเจอเชื้ออีก 130 คน

ยิ่งตรวจยิ่งเจอ กลุ่มเสี่ยงโควิด-19 พ่อค้าแม่ค้าและคนงานรถเข็นผัก ซึ่งเป็นคลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ หลังตรวจเชิงรุกพบผู้ป่วยรายใหม่ต่อเนื่อง ล่าสุดพบติดเชื้อเพิ่มอีก 130 คน

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการกิจการ/กิจกรรม

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการสำหรับกิจการ/กิจกรรม ตามประกาศ ฉ.44 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 16 – 31 ตุลาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

อุตุฯ เตือน ‘เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก’ ระวังฝนหนักบางแห่ง-กทม.ตก 80

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือตอนล่าง อีสาน กลาง ตะวันออก ฝนตกหนักมากบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80

คลังเดินหน้ามาตรการ ‘พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ’ ช่วยประชาชน

โฆษกรัฐบาล เผย คลังเดินหน้าข้อสั่งการนายกฯ เปิดมาตรการแบงก์ของรัฐ พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ ช่วยเหลือประชาชน เกษตรกร และผู้ประกอบการ SMEs ที่รับความเดือดร้อนภัยน้ำท่วม 64