fbpx

ออกหมายจับเพิ่ม ตัวการใหญ่หลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

กรุงเทพฯ 24 ก.ย.-ตำรวจขยายผลออกหมายจับ เพิ่มเติม หญิงวัย 19 ปี ตัวการใหญ่ ขบวนการหลอกขายโทรศัพท์ให้ “น้องก้อง” จากการค้นบ้านพักย่านราชพฤกษ์ พบหลบหนี ไปก่อนหน้านี้แล้ว


คดีเด็กชาย ม.2 เส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต หลังถูกหลอกซื้อไอโฟนมือสอง ล่าสุด ตำรวจ ได้ขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับเพิ่ม ผู้ต้องหาอีก 1 คน เป็นหญิง อายุ 19 ปี ในข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน และโดยทุจริตหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่า ทั้งหมดหรือบางส่วน โดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่พี่น้องประชาชน” ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

หลังสอบปากคำ ผู้ต้องหาที่จับกุมได้ก่อนหน้านี้ 2 คน อ้างว่า มีหน้าที่เพียงรับจ้างเปิดบัญชี จากเครือข่ายใหญ่เท่านั้น ตำรวจจึงสืบสวนขยายผลค้นบ้าน ตัวการสำคัญ ที่ย่านราชพฤกษ์ อำเภอเมืองนนทบุรี แต่ไม่พบตัว จึงได้ตรวจยึดแท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ, ตู้เซฟนิรภัย, กระเป๋าแบรนด์เนม, ซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือ และรถยนต์ BMW 2 คัน ไว้ตรวจสอบ ทั้งนี้ หญิงคนดังกล่าวมีพฤติกรรมชอบใช้ของแบรนด์เนม ใช้ชีวิตหรูหรา ซึ่งเงินส่วนใหญ่ที่ได้มาก็มาจากการฉ้อโกงผู้อื่น นอกจากนี้ยังพบว่า เคยต้องคดีความผิดในลักษณะเดียวกันในพื้นที่ สภ.คลองหลวง มีหมายจับของศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี นอกจากนี้จะประสานไป เลขาธิการ ปปง. ให้พิจารณา ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน เพื่อติดตามยึดทรัพย์ของกลุ่มผู้ต้องหาต่อไป


ด้าน นายทุน ลุงหลู่ อายุ 55 ปี ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับทีมข่าวสำนักข่าวไทย หลังทราบข่าวการจับกุมคนที่โกงลูกชายว่าขอบคุณตำรวจที่ให้ความสำคัญเร่งรัดคดีจนตามจับกุมคนที่โกงลูกชายได้ในเวลารวดเร็ว ส่วนคนร้ายที่ทำกับลูกชายตนเองไม่มีอะไรถามหรือฝากถึง หลังจากนี้ก็ขอให้ตำรวจดำเนินคดีไปตามกฎหมาย ส่วนเงินที่เสียไปก็ถือว่าเสียไปแล้วไม่ติดใจอะไรอีก ในช่วงค่ำวันนี้ครอบครัวจะนิมนต์พระสงฆ์ 5 รูป มาทำบุญครบรอบ 7 วันเพื่ออุทิศส่วนกุศลไปให้กับลูกชาย ส่วนนางแฝง แสงทองคำ อายุ 38 ปี แม่ของน้องก้อง บอกว่า เสียใจที่คนร้ายเป็นต้นเหตุที่ทำให้ครอบครัวต้องมาสูญเสีย แต่เมื่อมาถึงเวลานี้ก็ดีใจที่ลูกชายได้รับความยุติธรรม ขอให้คนร้ายได้รับโทษในสิ่งที่ตัวเองทำไว้และฝากเรื่องนี้ให้เป็นบทเรียนกับพ่อแม่ผู้ปกครอง

คดีนี้ มีการเปิดเผยเรื่องราว เมื่อวันที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา เมื่อเด็กชายชั้น ม.2 มีอาการป่วย และเสียชีวิตจากอาการ เส้นเลือดในสมองแตก เนื่องจากความเครียด หลังถูกหลอกซื้อไอโฟน มือสองผ่านอินสตาแกรม ในราคา 5,000 บาท เพื่อจะเอานำมาใช้เรียนออนไลน์ จึงตัดสินใจโอนเงินไป แต่กลับไม่ได้ของ และถูกแม่ค้าบล็อกไอจี ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ราว 1 เดือนก่อนหน้านี้ น้องก้องได้ขอเงิน 5,000 บาท เพื่อไปซื้อโทรศัพท์มือถือ มือ 2 จากพ่อแม่ ที่ทำงานรับจ้างเก็บลำใยที่จังหวัดลำพูน โดยน้องก้องอยู่กับลุงป้า ที่จังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากเครื่องเก่าหน้าจอแตก ทำให้เรียนออนไลน์ไม่ได้ และที่ไว้ใจร้านดังกล่าวในอินสตาแกรม เพราะเห็นยอดคนติดตามมากถึง 60,000 คน แต่น้องก้อง รอโทรศัพท์ มา 1 สัปดาห์ ก็ไม่ได้ของ จึงทักไปถาม แต่ก็ถูกบล็อก ทำให้น้องเสียใจมาก ร้องไห้ตลอด และเริ่มมีอาการเครียด กินไม่ได้ จนปวดหัวหนักขึ้น และเสียชีวิตดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

“อเล็ก บอลด์วิน” ทำปืนลั่นทำให้ผู้กำกับภาพเสียชีวิต

อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ทำปืนที่ใช้ประกอบฉากลั่นในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ในรัฐนิวเม็กซิโกเมื่อวานนี้ ทำให้ฮาไลนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียชีวิตและโจเอล ซูซา ผู้กำกับภาพยนตร์ได้รับบาดเจ็บ

แพทย์เปิดสาเหตุเห็บเกาะตา แต่ผู้ป่วยไม่รู้สึก

เด็กหญิงวัย 13 เจ็บตาแปลกๆ ก่อนมาพบหมอ พบเห็บเกาะเปลือกตา ด้านหมอแนะไม่ควรดึงออกเอง อาจติดเชื้อโรคที่แผลรักษานานนับปี