fbpx

ผบช.น.พบชาวดินแดง แก้ปัญหาม็อบทะลุแก๊ส

กรุงเทพฯ 17 ก.ย. – ผบช.น. พบประชาชนย่านดินแดง หลังเรียกร้องให้ตำรวจหามาตรการแก้ไขปัญหาการชุมนุมของกลุ่มทะลุแก๊ส กระทบการดำรงชีวิตช่วงกลางคืน


พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทาง ไป สน.ดินแดง หลังชาวบ้านย่านดินแดงที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมของกลุ่มทะลุแก๊ส ต่อเนื่องมานานกว่า 1 เดือน เรียกร้องให้ตำรวจหามาตรการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน เพื่อคืนความสงบ

โดยการหารือ ตัวแทนชาวบ้านแจ้งว่าการชุมนุมของกลุ่มทะลุแก๊สกระทบการดำรงชีวิตช่วงกลางคืน ไม่สามารถนอนหลับพักผ่อนได้ บางคนเกือบถูกทำร้ายร่างกายขณะกลับที่พัก และมีทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาลยืนยันกับชาวบ้านว่าไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามแก้ไขปัญหาเรื่อยมา แต่ตำรวจมีข้อจำกัดในการทำงาน เนื่องจากหลังก่อเหตุ ผู้ชุมนุมได้หลบหนีเข้าที่พักในพื้นที่ใกล้เคียง ทำให้ไม่สามารถเข้าไปจับกุมตัวได้


ขณะที่ชาวบ้านยืนยันว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนนอกพื้นที่ จึงมีข้อยุติร่วมกันที่จะทำการแยกแยะผู้พักอาศัยออกจากผู้ชุมนุม โดยขอความร่วมมือผู้พักอาศัยย่านดินแดงอย่าเปิดรับบุคคลภายนอกเข้าพื้นที่ในช่วงการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ หากมีคนนอกเล็ดลอดเข้าไปให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเข้าทำการจับกุมทันที.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

ชาวเกาะเกร็ดอ่วม น้ำท่วมขัง แม่ค้าต้องลุยน้ำขายของ

ที่หมู่ 5 ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ตอนนี้มีน้ำท่วมขังพื้นที่สูง 30-50 ซม. ต้องใช้เรือสัญจร ส่วนแม่ค้าพ่อค้าต้องเข็นของขายลุยน้ำที่ท่วมสูงด้วยความยากลำบาก

ปรับระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย จับตาพายุ “หมาเหล่า”

จับตาพายุ “หมาเหล่า” และน้ำทะเลหนุน หวั่นกระทบแม่น้ำสายหลัก สั่ง สทนช.ปรับการระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย

กทม. เฝ้าระวังระดับน้ำเจ้าพระยา เพิ่มสูงขึ้นช่วง 23 – 30 ต.ค.

น้ำเหนือไหลผ่านแม่น้ำเจ้าพระยาเฉลี่ย 3,252 ลบ.ม./วินาที ยังไม่ส่งผลกระทบ กทม. เฝ้าระวังต่อเนื่อง ช่วงวันที่ 23 – 30 ต.ค.64 ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท้ายเขื่อนเจ้าพระยา มีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ขอให้ชุมชนที่อยู่นอกคันกั้นน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10