fbpx

ชาวบ้านรวมตัวเรียกร้องไม่เห็นด้วยกับแนวทางของม็อบทะลุแก๊ส

กรุงเทพฯ 16 ก.ย.-ชาวบ้านบริเวณโดยรอบแฟลตดินแดง รวมตัวแสดงความไม่พอใจแนวทางกลุ่มทะลุ​แก๊ส​ สร้างความเดือดร้อนใช้ความรุนแรง​ ก่อนเข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยพกวัตถุคล้ายระเบิดเข้าพื้นที่​


วันนี้ (16 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.30 น. กลุ่มประชาชนชาวแฟลตดินแดง ที่พักอาศัยโดยรอบ ได้นัดหมายรวมตัวกันบริเวณสวนป่ามิตรไมตรี 1 เพื่อแสดงออกถึงเจตนารมณ์ไม่เห็นด้วยกับแนวทางการเคลื่อนไหวของกลุ่มทะลุแก๊สที่สร้างความเดือดร้อนให้ชุมชน​ทุกวันจนไม่ได้ประกอบอาชีพ หรือใช้กิจวัตร​ประจำวันได้ตามปกติ​ แต่สถานการณ์​ก็เกิดชุลมุนขึ้นเมื่อก่อนการแถลงข่าวได้มีกลุ่มชาวบ้านลาดตระเวน​เพื่อรักษาความปลอดภัย​ จับกุมผู้ต้องสงสัย​พร้อมวัตถุคล้ายระเบิด​พันด้วยสก๊อตเทปสีดำ​จำนวน​หนึ่ง​ อยู่ในกระเป๋าเป้สะพาย​ จากการตรวจสอบบัตรประชาชนพบเป็นทหารเก่า​ปลดประจำการ​ ยศสิบตรี​

โดยสถานการณ์ชลมุนอีกครั้งเมื่อมีการผู้ก่อเหตุพยายามหลบหนีและชาวบ้านได้พากันล็อกตัว​ จากนั้น ตำรวจจาก​ สน.​ดินแดง ​พร้อมปืนยิงกระสุนยาง​ได้เข้ามาพาตัวผู้ต้องสงสัย​ออกจากพื้นที่​ จากนั้น เป็นสถานการณ์ต่อเนื่องเมื่อชาวบ้านได้จับ​กลุ่มวัยรุ่น 2 คน พลางตัวด้วยเสื้อแขนสีดำและสวมใส่หมวกกันน็อกมิดชิด​ พร้อมระเบิดขวด​จากนั้นตำรวจได้พากลุ่มวัยรุ่นออกไปจนสถานการณ์​เริ่มสงบ​อีกครั้ง


ส่วนบรรยากาศที่แยกดินแดงยังคงไม่มีการปิดการจราจร​ แม้จะมีมวลชนบางกลุ่ม​รวมตัวบริเวณเกล้าสยามคอนโดเพื่อสังเกตสถานการณ์และมีการพยายาม​จุดประทัด-พลุ เป็นระยะ ​​รวมถึงขับมอเตอร์ไซค์​วนไปมา​ เพื่อสร้างสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง​ขณะที่​มีสื่อมวลชนปักหลักทำข่าวตั้งแต่ช่วงเย็น​.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยโจรไซเบอร์ดูดเงินผ่านบัตรเดบิต-เครดิต

หน่วยงานประสานเสียงระบบธนาคารยังมั่นคงปลอดภัย ไม่ได้ถูกแฮก หลังเกิดกรณีเจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากถูกดูดเงินออกจากบัญชีแบบไม่มีแจ้งเตือน รมว.ดีอีเอส เชื่อมีคนไทยร่วมขบวนการ เตือนอย่าให้ข้อมูลทางการเงินหากไม่แน่ใจ เร่งผลักดันกฎหมายคุมธุรกิจดิจิทัล

ศาลให้ประกัน 4 โจ๋แก๊งวัดม่วง คดีทำร้าย “บาส”

ศาลให้ประกัน 4 วัยรุ่นแก๊งวัดม่วง คดีรุมทำร้าย “บาส มีดคู่” หลังญาติขอวางเงิน 30,000 บาท และขอติดกำไล EM ข้อเท้า ทั้งหมดจึงรอดนอนคุก และเดินทางกลับบ้านทันที