fbpx

ยืนจำคุก 5 ปี ปรับ 2.5 แสน “กานต์” โพสต์หมิ่น “อีฟ”

กรุงเทพฯ 15 ก.ย. – ศาลอุทธรณ์ยืนจำคุก 5 ปี ปรับ 250,000 บาท “กานต์ วิภากร” ภรรยาเสก โลโซ กรณีถูก “อีฟ แม็กซิม” อดีตภรรยาเสก ฟ้องหมิ่นประมาท โทษจำคุกรอลงอาญา 2 ปี “กานต์” บอกไม่ขอยื่นฎีกา น้อมรับคำพิพากษา ขณะที่ เสก โลโซ บอกอยากให้เรื่องจบ


วันนี้ นางวิภากร หรือกานต์ ศุขพิมาย ควงนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง เดินทางมาศาลอาญา เพื่อฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ในคดีที่ถูกนางสาวอภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรือ อีฟ แม็กซิม อดีตภรรยาเสก โลโซ ยื่นฟ้องฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กรณีปี 2562 วันที่ 28 เมษายน, 6 พฤษภาคม และ 14 มิถุนายน กานต์ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวใส่ความทำนองว่าอีฟ แม็กซิม เป็นเหลือมนรก ไม่เหลือยางอายไว้เพื่อศักดิ์ศรีของเหลือมเองบ้าง และข้อความอื่นๆ ซึ่งลดคุณค่า ทำให้บุคคลทั่วไปเข้าใจว่าโจทก์เป็นคนไม่ดี ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง

ศาลอุทธรณ์พิเคราะห์แล้วเห็นว่ากานต์กระทำการเพราะหึงหวง พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น สั่งจำคุก 5 ปี ปรับ 250,000 บาท แต่เมื่อไม่ปรากฏว่ากานต์เคยได้รับโทษจำคุกมาก่อน เห็นควรให้โอากาสกลับตัวเป็นพลเมืองดี โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้ มีกำหนด 2 ปี และให้คุมความประพฤติกานต์ โดยให้ไปรายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 3 เดือนต่อครั้ง ภายในกำหนด 2 ปี


ภายหลังฟังคำพิพากษา กานต์ไม่พูดเยอะ ถามคำตอบคำ บอกว่าน้อมรับคำพิพากษา ไม่ยื่นฎีกาต่อ ส่วนฝ่ายโจทก์จะยื่นฎีกาหรือไม่ก็เป็นสิทธิ ไม่กังวล อยากให้เรื่องจบ ส่วนคดีอื่นที่ฟ้องกัน 4-5 คดี อยู่ในขั้นตอนศาล ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ

ด้าน เสก โลโซ บอกว่าอยากให้เรื่องจบ เสียเวลามา 2-3 ปีแล้ว เคยเป็นคนกลางแต่ก็ไม่สำเร็จ ตอนนี้จะไม่ยุ่งแล้ว ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม คดีความที่เกิดขึ้นไม่มีผลกระทบกับงานดนตรี ที่กระทบมากกว่าคือสถานการณ์โควิด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก