fbpx

“ทนายตั้ม” พบ คกก.สอบวินัยให้ข้อมูลคดีอดีต ผกก.โจ้

14 ก.ย. – กรรมการสอบวินัยฯ เรียก “ทนายตั้ม” เข้าให้ปากคำในฐานะพยาน พร้อมนำคลิปอดีต ผกก.โจ้ ใช้ถุงดำคลุมผู้ต้องหาเสียชีวิต ส่งมอบให้ เพื่อนำไปตรวจสอบ คลิปนี้ถือเป็นหลักฐานสำคัญ แต่ไม่ใช่สำคัญที่สุด


พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช รองจเรตำรวจแห่งชาติ (รอง จตช.) ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนวินัย พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ อดีต ผกก.โจ้ และลูกน้อง รวม 7 คน เปิดเผยว่า วันนี้ได้เชิญนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ทนายความของผู้กล่าวหาอดีตผู้กำกับโจ้ เข้าให้ปากคำในฐานะพยาน พร้อมกับให้นำคลิปถุงดำคลุมศีรษะผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิต มาส่งมอบให้กับคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง เพื่อนำไปตรวจสอบ คลิปดังกล่าวถือเป็นหลักฐานสำคัญ แต่ไม่ใช่สำคัญที่สุด เนื่องจากคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ได้มีการเก็บรวบรวมคลิปจากส่วนอื่นๆ มาประกอบการพิจารณา รวมถึงพยานหลักฐานต่าง ๆ เพื่อลงโทษทางวินัยร้ายแรงแก่ผู้ต้องหาทั้ง 7 คน

การสอบสวนในส่วนของวินัยฯ คืบหน้าไปแล้วร้อยละ 80 ถือว่าสำนวนใกล้เสร็จสมบูรณ์ ส่วนโทษมี 2 สถานคือ ปลดออก กับไล่ออก โดยจะต้องพิจารณาให้ความเป็นธรรมโดยเฉพาะลูกน้องของอดีต ผกก.โจ้ 6 คน ว่าทำไปโดยรับคำสั่งของอดีต ผกก.โจ้ หรือไม่ ซึ่งคณะกรรมการจะต้องพิจารณาลงโทษอย่างเป็นธรรมตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ


ทั้งนี้ เมื่อการสอบสวนทางวินัยเสร็จสิ้น คณะกรรมการจะไปแจ้งข้อกล่าวหาต่อผู้ต้องหาทั้ง 7 คนในเรือนจำทันที ซึ่งจะให้สิทธิ์ผู้ต้องหาทุกคนเต็มที่ จะไม่มีการตัดสิทธิ์ต่าง ๆ เช่น เรื่องกรอบเวลาในการชี้แจงก็จะให้เต็มจำนวนเวลา

ขณะที่ทนายตั้ม เดินทางเข้าพบคณะสอบสวนพร้อมทั้งแสดงทรัมป์ไดร์ฟที่ภายในบรรจุข้อมูลคลิปวิดีโอที่อ้างว่าเป็นหลักฐานพฤติกรรมของทั้ง 7 คน พร้อมยืนยันว่าไม่มีความกังวลใจ และพร้อมที่จะให้ข้อมูลกับตำรวจอยู่แล้ว ส่วนจะมีการเปิดเผยข้อมูลกับสื่อได้หรือไม่นั้นขอปรึกษากับเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564