fbpx

รองโฆษก ตร.แจงปมใช้เครื่องบินขนสุราหนีภาษี

กทม. 11 ก.ย.-รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันจเรตํารวจแห่งชาติอยู่ระหว่างการพิจารณาตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง หลังปรากฏข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ ระบุว่ามีตำรวจใช้เครื่องบินในราชการ ลักลอบขนสุราหนีภาษีเข้ามาในกรุงเทพมหานคร​

พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติชี้แจงข้อเท็จจริง กรณีมีการเผยแพร่ภาพและข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ ที่ระบุว่า เมื่อวันที่ 13 มีนาคม และวันที่ 6 พฤษภาคม 2561 มีตำรวจใช้เครื่องบินคาซ่าของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลักลอบขนสุราหนีภาษี ระหว่างทำการฝึกบินเก็บชั่วโมงบิน เส้นทางไปกลับกองบินตำรวจ กรุงเทพฯ​ – สนามบินหาดใหญ่ สงขลา


รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พลตำรวจเอกวิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตํารวจแห่งชาติ อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งแนวทางสามารถตั้งคณะกรรมการตรวจสอบได้ 2 ส่วน โดยให้ส่วนกลางตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ขึ้นมา 1 ชุด หรือ กองบินตำรวจ ต้นสังกัด สามารถตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ขึ้นมาภายในหน่วยได้ด้วย สำหรับเรื่องนี้ที่อยู่ในการพิจารณาของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) โดยคณะกรรมการ ป.ป.ช. สามารถดำเนินการไปตามขั้นตอนของ ป.ป.ช.ได้ แต่ในส่วนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ย่อมสามารถตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงควบคู่กันไปได้อีก 1 ชุด โดยอยู่ในดุลยพินิจของจเรตำรวจแห่งชาติ ที่ได้รับมอบหมายจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติให้สืบสวนข้อเท็จจริงเรื่องนี้

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังเปิดเผยอีกว่า ปีงบประมาณที่ผ่านมา มีการดำเนินการทางวินัยกับตำรวจที่กระทำความผิดที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติลงทัณฑ์ไปกว่า 1,000 นาย โดยไล่ออก เกือบ 200 นาย


สำหรับประเด็นนี้ มีรายงานข่าวระบุว่าเมื่อปลายปี 2563 มีผู้ยื่นเรื่องร้องเรียนให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช ตรวจสอบย้อนหลัง เนื่องจากพบว่า ในปี 2561 มีการใช้เครื่องบินสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลักลอบขนสุราไม่เสียภาษี และเบิกงบประมาณค่าการบิน เป็นเงินจำนวน 70,000 บาท ซึ่งต่อมาคณะอนุกรรมการ ป.ป.ช.ชี้มูลว่ามีความผิดตามที่มีผู้ร้องเรียนจริง โดยขั้นตอนอยู่ระหว่างการส่งให้คณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่พิจารณา .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง