fbpx

ตร.เร่งวางแผนแก้ปัญหาชุมนุมแยกดินแดงให้เบ็ดเสร็จ

กรุงเทพฯ 10 ก.ย. – รองโฆษก ตร. เผยเจ้าหน้าที่กำลังวางแผนแก้ปัญหาการชุมนุมบริเวณแยกดินแดงให้เบ็ดเสร็จ แต่ต้องคำนึงถึงหลักกฎหมาย และไม่ให้เกิดผลกระทบกับประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้อง


เมื่อเวลา 21.10 น. วันนี้ (10 ก.ย.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการชุมนุมของกลุ่มทะลุแก๊ส บริเวณแยกดินแดง ในวันนี้ว่า กลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 17.30 น. ใน 2 จุด คือ บริเวณแยกดินแดง และบริเวณถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า ตัดถนนมิตรไมตรี 2

จากนั้นเวลา 18.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มก่อความไม่สงบ มีการขว้างปาระเบิด ประทัดชนิดต่างๆ เข้าใส่พื้นที่กรมดุริยางค์ทหารบก และพื้นที่ใกล้เคียง สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการตอบโต้ เนื่องจากเกรงจะเกิดผลกระทบกับประชาชน


กระทั่งเวลา 20.00 น. เกิดอุบัติเหตุ เมื่อมีผู้ขับรถยนต์มาตามถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า ช่องทางคู่ขนาน และมีผู้ชุมนุมวิ่งข้ามเกาะกลางถนน ทำให้รถหักหลบเสียหลักพลิกคว่ำและเกิดเพลิงไหม้ เจ้าหน้าที่ต้องนำรถฉีดน้ำจีโน่ ที่อยู่ภายในกรมดุริยางค์ทหารบก ออกมาช่วยดับไฟ พร้อมช่วยเหลือคนขับรถที่ได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ปรากฏว่ามีคนนำข้อมูลไปบิดเบือนผ่านโซเชียลว่า รถยนต์ที่พลิกคว่ำมีสาเหตุจากการที่ถูกเจ้าหน้าที่ฉีดน้ำเข้าใส่ จึงต้องออกมาทำความเข้าใจกับประชาชน เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด

ส่วนการชุมนุมในวันนี้ เบื้องต้นยังไม่ยุติ ซึ่งภายหลังช่วงเวลาเคอร์ฟิว หากยังมีการก่อกวน ทำผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงจะใช้กำลังบังคับใช้กฎหมาย เพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อย พร้อมยืนยันว่า เจ้าหน้าที่กำลังวางแผนแก้ไขปัญหาการชุมนุมบริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดงให้เบ็ดเสร็จ แต่ต้องคำนึงถึงหลักกฎหมาย และสร้างความสมดุลไม่ให้เกิดผลกระทบกับประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้อง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก