fbpx

ไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ย่านเจริญนคร ดับ 1

กรุงเทพฯ 7 ก.ย. – ไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ย่านเจริญนคร 39 ลุงเกษียณกินบำนาญอยู่บ้านขาไม่ดี หนีออกมาไม่ทัน ดับคาบ้าน


เมื่อเวลา 21.30 น. วันนี้ (7 ก.ย.64) ร.ต.อ.วิเชียร สิมมาโคตร รอง สว.(สอบสวน) สน.สำเหร่ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยเจริญนคร 39 จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มาสนับสนุนที่เกิดเหตุทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครมาถึงที่เกิดเหตุ ภายในซอยเจริญนคร 39 แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กทม. พบเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เลขที่ 1 อยู่ด้านหลังโกดังเก็บของ ร้านเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งเพลิงอยู่ระหว่างลุกไหม้ เจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำ เพื่อสกัดกั้นไม่ให้ลามไปยังโกดังข้างเคียง


เมื่อเพลิงสงบลง เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย อยู่ในบ้านไม้ชั้นล่าง ทราบชื่อต่อมาคือ นายวิทยา เจียมสากล อายุ 60 ปี เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว และยังพบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นโคโรน่า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ภร 9376 กรุงเทพมหานคร เสียหาย 1 คัน

สอบถามนางเพ็ญศิริ แซ่ตัน อายุ 75 ปี ซึ่งอยู่บ้านห่างกันประมาณ 3 หลัง ระบุว่า ตอนเกิดเหตุตนอยู่บนบ้านชั้น 2 ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด ตนจึงออกมาดูที่นอกระเบียง เห็นควันขึ้นมาจากบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น หลังโกดังเก็บของร้านเฟอร์นิเจอร์ ตนจึงตะโกนบอกชาวบ้าน

ด้านนายสรศักดิ์ รัศมี อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นหลานของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนพักอาศัยอยู่อีกบ้านหนึ่ง ซึ่งอยู่อีกซอยใกล้ๆ กัน แต่ก็จะแวะเวียนมาดูเรื่อยๆ ปกติลุงพักอยู่คนเดียว ส่วนป้าจะไปๆ มาๆ ลุงไม่ได้ทำงานแล้ว กินบำนาญอยู่บ้าน ขาไม่ค่อยดี เดินไม่ไหว ไม่รู้ว่าเมื่อเย็นป้าเข้ามาหรือเปล่า


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เก็บบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน รวมทั้งสอบถามข้อมูลจากผู้เห็นเหตุการณ์และเพื่อนบ้านใกล้เคียงที่เกิดเหตุ และรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช เข้าตรวจสอบชันสูตรศพผู้เสียชีวิต ก่อนจะให้กู้ภัยนำร่างส่งนิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อให้ญาติมาติดต่อขอรับกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้