fbpx

รองโฆษก ตร.แจงเหตุสลายชุมนุมแยกดินแดง ทำตามหลักวิธี

กทม. 7 ก.ย.-รองโฆษก ตร. แจงเหตุสลายการชุมนุมกลุ่มทะลุแก๊สบริเวณแยกดินแดง เมื่อช่วงเย็นวันนี้ ทำตามหลักวิธี จับกุมผู้ชุมนุมได้ 15 คน เป็นเยาวชน 5 คน

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุถึงภาพรวมการชุมนุมในวันนี้ ว่า ในวันเวลา 18.45 น. กลุ่มผู้ก่อความวุ่นวายบริเวณแยกดินแดง ทำให้เกิดความวุ่นวาย การจราจรติดขัด พร้อมทั้งโยนระเบิดปิงปอง แสวงเครื่อง ยิงลูกแก้ว-ลูกหิน เพื่อก่อกวนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยั่วยุสร้างความวุ่นวาย ซึ่งได้ยิงเข้าไปในกรมดุริยางค์ทหารบก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประกาศให้ทราบว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินและยังเป็นการรวมกลุ่มกันเกิน 10 คน ก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง หลังมีการประกาศหลายครั้ง ยังไม่มีการหยุดการกระทำ จึงมีความจำเป็นต้องเข้าดำเนินการจับกุม เพื่อที่จะระงับเหตุไม่ให้การก่อเหตุบานปลายไปมากกว่านี้


ขณะเดียวกันประชาชนยังต้องใช้เส้นทางสัญจรช่วงเวลาเย็นในการกลับบ้าน โดยสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้จำนวน 15 คน ซึ่งในจำนวนนี้ 5 คนเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี พร้อมตรวจยึดระเบิดแสวงเครื่อง ประทัดยักษ์ ระเบิดปิงปอง ลูกแก้ว หนังสติ๊ก ได้จำนวนหนึ่ง พร้อมสารภาพว่าตั้งใจนำมาก่อเหตุ ไม่ได้ตั้งใจออกมาเรียกร้องทางการเมืองแต่อย่างใด ยืนยันว่าการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่เป็นไปตามหลักวิธี มีการวางแผนและเปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว