fbpx

เครือข่ายขับไล่ประยุทธ์แยกอโศก ปรับเพิ่มไบค์ม็อบ

กทม. 7 ก.ย.-กลุ่มผู้ชุมนุมเครือข่ายขับไล่ประยุทธ์ บริเวณแยกอโศก ปรับเพิ่มไบค์ม็อบ และจะนัดชุมนุมใหญ่วันหยุดเสาร์-อาทิตย์

ตั้งแต่ช่วงเย็นเวลา 16.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมเครือข่ายไล่ประยุทธ์ ได้ตั้งเวทีขนาดเล็กบริเวณแยกอโศกมนตรี ถนนอโศกมนตรีฝั่งขาออกไปทางแยกเพชรบุรี ทำให้การจราจรฝั่งนี้ปิดไปโดยปริยาย จากนั้นมีรถจักรยานยนต์มาตั้งขบวนรอเพื่อเคลื่อนขบวนในรูปแบบใหม่ คือ ไบค์ม็อบ


นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด หนึ่งในแกนนำผู้ชุมนุมเครือข่ายไล่ประยุทธ์ กล่าวว่า รูปแบบการชุมนุมปรับให้เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบันมากที่สุด คาร์ม็อบนั้นตอบโจทย์ผู้ชุมนุมในสถานการณ์โควิด-19 ผู้ร่วมคาร์ม็อบจำนวนมากเป็นผู้ใช้รถจักรยานยนต์ วันนี้จึงจะจัดเป็นรูปแบบไบค์ม็อบเป็นครั้งแรก ส่วนบริเวณแยกอโศก เป็นฐานที่มั่นที่จะจัดทุกวัน แต่มีข้อจำกัดทั้งเรื่องสภาพอากาศฝนตก และโควิด-19 จึงเป็นการจัดปราศรัยหล่อเลี้ยงผู้ชุมนุมในวันธรรมดา เพื่อรอการชุมนุมใหญ่ ซึ่งจะเป็นวันเสาร์อาทิตย์

บก.ลายจุด กล่าวด้วยว่า การทำกิจกรรมยืดเยื้อ มีข้อจำกัด แต่กระแสของประชาชนในเรื่องการเมืองสูงมาก ความรู้สึกของประชาชนต่อ พล.อ.ประยุทธ์ ตึงจนขาดแล้ว เพียงแต่สภาพแวดล้อมไม่เอื้อ ซึ่งพยายามปรับรูปแบบการชุมนุมให้สอดคล้องกับสถานการณ์มากที่สุด


ขณะที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช.และแกนนำเครือข่ายไล่ประยุทธ์ กล่าวปราศรัยว่า ในอนาคตอันใกล้ จะมีการนัดชุมนุมใหญ่ ทั้งไบค์ม็อบ คาร์ม็อบ แน่นทั่วกรุงเทพฯ แต่ขออุบรูปแบบไว้ก่อน โดยไม่เคยเห็นนายกรัฐมนตรีคนไหน ที่มีคนหลากหลายกลุ่มออกมาไล่มากขนาดนี้ ต่างคนต่างเวที แต่ต่างไล่ พล.อ.ประยุทธ์ เหมือนกัน ซึ่งมีทั้งคนอายุน้อย อายุมาก บางคนอายุมากแล้ว หนีลูกหลานมาชุมนุมเพื่อขับไล่นายกรัฐมนตรี ก็มี ทั้งนี้การชุมนุมที่แยกอโศกวันนี้ ช่วงก่อนการรวมตัวมีฝนตกลงมา ทำให้กิจกรรมล่าช้า แต่หลังจากนั้น การชุมนุมก็ดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว