fbpx

ปรับยุทธวิธี จู่โจมเร็วจับกลุ่มทะลุแก๊ส

ดินแดง 7 ก.ย.-เจ้าหน้าที่เปลี่ยนยุทธวิธีใหม่ จู่โจมเร็วบุกจับผู้ชุมนุมทะลุแก๊ส ตั้งแต่เริ่มรวมตัว เบื้องต้นจับผู้ชุมนุมได้ 10 คน

การชุมนุมของกลุ่มทะลุแก๊ส ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง วันนี้ยังคงมีการนัดหมายรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 17.30 น. โดยกลุ่มทะลุแก๊ส มีการประกาศผ่านเพจ ว่า วันนี้เครือข่ายอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จะออกมาปกป้องมวลชน หลังเหตุการณ์เมื่อวาน ที่มีมวลชนถูกตำรวจจับกุมจำนวนหลายสิบคน เวลา 17.45 น. ระหว่างที่มวลชนกลุ่มทะลุแก๊สกำลังเริ่มรวมตัว โดยขี่รถจักรยานยนต์ทยอยมาจอดอยู่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง และยังไม่ได้มีการก่อความรุนแรงหรือเผาทำลายใดๆ ปรากฏว่ามีตำรวจชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วของ บชน.ใช้รถกระบะไม่ติดตราสัญลักษณ์ ประมาณ 8 คัน แต่ละคันมีเจ้าหน้าที่ หมอบซุ่มท้ายกระบะ พร้อมรถจักรยานยนต์อีกกว่า 10 คัน รวมเจ้าหน้าที่ประมาณ 80 นาย ขับพุ่งมาตามถนนดินแดงขาเข้า บุกจับกุมกลุ่มผู้ชุมนุมอย่างรวดเร็ว โดยมีเสียงดังของการยิงกระสุนยางของเจ้าหน้าที่เป็นระยะ


ทั้งนี้ ระหว่างปฏิบัติการจู่โจมในครั้งนี้ พบว่าเจ้าหน้าที่มีการขับพุ่งชนกลุ่มผู้ชุมนุมจนได้รับบาดเจ็บหลายคน ในจำนวนนี้มีวัยรุ่นชาย 1 คนได้รับบาดเจ็บไหปลาร้าหักและหมดสติ กลางถนน เจ้าหน้าที่ต้องเร่งปฐมพยาบาล ก่อนคุมตัวผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุมประมาณ 10 คน กลับไปดำเนินคดี ระหว่างนั้นมวลชนที่สนับสนุน เริ่มกลับรวมตัวกันกดดันเจ้าหน้าที่ ตะโกนด่าทอ พร้อมขว้างปาสิ่งของ จนเจ้าหน้าที่ต้องถอยร่น พร้อมคุมตัวผู้ถูกจับกุมกลับไปที่รถกระบะ เหตุการณ์หวุดหวิดจะเกิดการปะทะอีกครั้ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะถอนกำลังกลับไปอย่างปลอดภัย

เวลา 18.25 น. ผู้ชุมนุมทะลุแก๊สเริ่มกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง พร้อมจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ที่มีการแจ้งเตือนใดๆ และไม่เป็นการปฏิบัติกับผู้ชุมนุมตามหลักสากล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้มีกลุ่มเจ้าหน้าที่ จากกลุ่ม child in mob มาแจกจ่ายแท็ก พร้อมเขียนหมายเลขโทรศัพท์ผู้ปกครอง ให้กับเด็กที่อายุไม่ถึง 18 ปีที่เข้ามาร่วมชุมนุมด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ฝั่ง ตต.ฝนตกหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคอีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

ม.2 เครียดถูกโกงสั่งมือถือ เส้นเลือดสมองแตก ดับสลด

กลายเป็นอุทาหรณ์สุดเศร้าสำหรับการซื้อขายสินค้าออนไลน์ เมื่อเด็กนักเรียนวัย 14 ปี คนหนึ่ง ที่เชียงใหม่ สั่งซื้อมือถือมือ 2 ทางออนไลน์ เพื่อใช้เรียนออนไลน์ ในราคา 5,000 บาท แต่กลับถูกโกงจนเครียด เสียใจ สงสารพ่อแม่ที่ต้องลำบากทำงานหาเงินมาซื้อโทรศัพท์ให้ สุดท้ายน้องเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต ล่าสุดพ่อแม่แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ขายสินค้าให้ถึงที่สุด

ครม.เห็นชอบปรับปรุง คนละครึ่งเฟส3 เปิดทางสั่งอาหารเดลิเวอรี่

ครม.เห็นชอบปรับปรุง “คนละครึ่ง เฟส3” เปิดทางให้สั่งอาหารผ่าน Food Delivery Platform เริ่ม 4 ตุลาคม นี้ Grab ลดค่าจัดส่งอาหาร 25 บาท เมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ 150 บาท, LINEMAN เก็บค่าส่วนแบ่งไม่เกินร้อยละ 20

ครม.เคาะเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เริ่มใช้สิทธิ ต.ค.นี้

โฆษกรัฐบาลเผยที่ประชุม ครม.อนุมัติโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เริ่มใช้สิทธิ ต.ค.นี้ พร้อมปรับหลักเกณฑ์ทัวร์เที่ยวไทยให้เดินทางได้ทุกวัน