fbpx

กองปราบประชุมนัดแรก หลังรับโอนคดีอดีต ผกก.โจ้ ยังไม่ตั้งข้อหาเพิ่ม

กทม. 6 ก.ย. – ตำรวจปากน้ำโพปรับโฉมบ้านกาแฟ พร้อมตั้งทีมปราบปรามยาเสพติด 05 ชุดใหม่มาทำหน้าที่แทนชุดเดิม กองปราบยื่นฝากขังผัด 2 อดีต ผกก.โจ้ กับพวก ต่อศาลอาญาคดีทุจริตฯ ขณะที่ทีมจเรตำรวจเตรียมฟันวินัยเพิ่มกับ 6 ตำรวจที่ทำคดีกับอดีต ผกก.โจ้


ฝากขังผัด 2 อดีต ผกก.โจ้กับพวก แจ้ง 3 ข้อหาเดิมไม่เปลี่ยน
พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการกองปราบปรามยื่นคำร้องขอฝากขังอดีต ผกก.โจ้ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล และพวกอีก 6 คน ต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เป็นผัดที่ 2 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ พร้อมยืนยันตอนนี้แจ้งข้อหากับอดีต ผกก.โจ้เพียง 3 ข้อหา คือ เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ หรือละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด ร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด และร่วมกันฆ่าผู้อื่น ทรมาน โดยกระทำทารุณโหดร้าย

สำนวนคดีหลักที่เกี่ยวกับการฆาตกรรม พนักงานสอบสวนกองปราบปรามสอบปากคำ และรวบรวมพยานหลักฐานคืบหน้าไปมากกว่าร้อยละ 80 และคาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนส่งให้ ป.ป.ช. ได้ภายในวันที่ 24 กันยายนนี้


ขณะที่สำนวนการชันสูตรศพของเหยื่อที่ถูกคลุมศีรษะด้วยถุงดำ ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ยังอยู่ขั้นตอนรวบรวมพยาน หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ก่อนสรุปสาเหตุการเสียชีวิตของเหยื่ออีกครั้ง

ส่วนประเด็นรถหรูที่อดีต ผกก.โจ้ ครอบครองอยู่จำนวนมาก และมีธุรกิจเกี่ยวข้องกับรถยนต์หรู ผบ.ตร.สั่งให้กองบัญชาการสอบสวนกลาง รวบรวมพยานหลักฐาน หากพบเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย ต้องดำเนินการไปตามขั้นตอนกฎหมาย

รองผู้บังคับการปราบปราม ยังย้ำคำเดิม คดีนี้ไม่มีช่วยเหลือกัน แม้อดีต ผกก.โจ้ จะปฏิเสธข้อกล่าวหาตั้งแต่วันแรกที่ถูกจับ โดยเฉพาะข้อหาที่เกี่ยวกับการฆาตกรรม แต่ให้การในรายละเอียดของคดีในวันเกิดเหตุ


ด้าน พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะประธานคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนคดีนี้ เรียกประชุมคณะทำงานกว่า 40 นาย เป็นนัดแรก หลัง ผบ.ตร.สั่งโอนสำนวนมากองปราบ หลังประชุม รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า การประชุมมีหลากหลายประเด็น และยืนยันว่า อดีต ผกก.โจ้ ยังไม่ถูกตั้งข้อหาอะไรเพิ่ม มีเพียง ด.ต.วิสุทธ์ บุญเขียว หรือ ดาบโบ้ และเหยื่อในคดีถุงดำคลุมหัวเท่านั้นที่ถูกตั้งข้อหาในประเด็นยาเสพติด แต่เนื่องจากเหยื่อเสียชีวิตไปแล้ว พนักงานสอบสวนจึงพิจารณาสั่งไม่ฟ้อง ส่วนประเด็นไบโพลาร์ของอดีต ผกก.โจ้ การตรวจสอบทุกมิติไม่พบข้อมูลว่ามีอาการป่วย และเจ้าตัวไม่ได้นำหลักฐานอะไรมาแสดงกับตำรวจ นอกจากนี้เรื่องเส้นทางการเงิน และทรัพย์สินของผู้ต้องหาทั้ง 7 มอบหมาย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการ สตม. เป็นผู้ดูแลสืบสวนขยายผล เบื้องต้นการสอบสวนพบว่า อดีต ผกก.โจ้ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจับกุมและประมูลรถออกมาจำหน่าย 410 คัน โดยในจำนวนนี้รถ 405 คัน ได้ถูกประมูลไปแล้ว นอกจากนี้ การตรวจสอบรถหรู 1 ใน 13 คัน ที่จอดอยู่ในบ้านที่กรุงเทพฯ ของอดีต ผกก.โจ้ พบว่ามี 1 คัน คาดว่าเกี่ยวข้องกับการตรวจยึดของอดีต ผกก.โจ้ แต่ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบเอกสารว่าได้มาถูกต้องหรือไม่ และประเด็นพ่อเหยื่อรับเงิน 5 ล้าน ยังรอผลสอบจาก ปปง. แต่การสอบปากคำพ่อและภรรยาเหยื่อยืนยันไม่เกี่ยวข้อง

จ่อฟันความผิดทางวินัย 6 ลูกทีมอดีต ผกก.โจ้
ส่วนความเคลื่อนไหวที่นครสวรรค์ ทีมงาน 4 ฝ่าย ทั้งอัยการ ตำรวจ แพทย์ และฝ่ายปกครอง เดินหน้าทำสำนวนการสอบสวนประเด็นการชันสูตรพลิกศพ โดยได้นำผลตรวจพิสูจน์คลิปวิดีโอ การสอบแพทย์ พยาบาล พ่อ แม่ และภรรยาผู้เสียชีวิตมารวมกัน และนำประเด็นสงสัยที่ตำรวจกองปราบได้รวบรวมมาประมวลกับข้อร้องเรียนพฤติกรรมตำรวจชุด 05 เพื่อประกอบสำนวนคดี โดยมีคณะทำงานจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดี และเรียกผลสืบสวนเชิงลึกเกี่ยวกับพฤติกรรมลูกทีม 6 นายของอดีต ผกก.โจ้ ที่ตอนนี้ยังไม่ถูกดำเนินคดีอาญามาตรวจสอบ หากพบกระทำความผิดจะพิจารณาเอาผิดทางวินัยต่อไป

ฟื้นบ้านกาแฟ-โละทีมปราบยาเสพติด 05 ชุดเก่า
ด้าน พ.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ พรหมทา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ รักษาการ ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครสวรรค์ เปิดเผยว่า เพื่อลบคำครหาเรื่องความโปร่งใสของชุดปราบปรามยาเสพติด ได้เซ็นแต่งตั้งชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือชุด 05 ขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ตามนโยบายกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 โดยทีมงานชุดนี้มีเจ้าหน้าที่ 8 นาย ประกอบไปด้วย หัวหน้าชุด 1 นาย ลูกทีม 7 นาย และทั้งหมดนี้ไม่มีทีมชุดเก่ามาร่วมแม้แต่คนเดียว

ส่วนบ้านกาแฟจุดเกิดเหตุ ที่ปรากฏเป็นคลิปอื้อฉาวได้สั่งปรับปรุงใหม่ โดยให้ช่างเปลี่ยนกระจกบ้านกาแฟ จาก “สีชา” เป็น “กระจกโปร่งใส” ข้างนอกมองเห็นภายในได้ชัดเจน รวมถึงให้ช่างมาติดตั้งกล้องวงจรปิดใหม่ 4 ตัว เพื่อให้พร้อมใช้งาน รับการมาทำงานของตำรวจ 05 ชุดใหม่. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร