fbpx

ม็อบแยกอโศกปรับยุทธวิธี เน้นผู้ชุมนุมร่วมปราศรัย

กรุงเทพฯ 6 ก.ย. – ม็อบแยกอโศกปรับยุทธวิธี มีทั้งคาร์ม็อบวนรอบแยกราชประสงค์และแยกอโศก และการปราศรัยที่แยกอโศก ให้มีคาร์เฟสติวัล เปิดท้ายขายของ เน้นให้ผู้ร่วมชุมนุมได้ปราศรัย


การชุมนุมของเครือข่ายไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่แยกอโศก วันนี้ (6 ก.ย.) แยกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนของขบวนคาร์ม็อบ ที่นำโดยนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำ นปช. ขับรถนำขบวนวนรอบบริเวณแยกราชประสงค์ มายังบริเวณแยกอโศก อีกส่วนคือ การชุมนุมและปราศรัยบริเวณแยกอโศก จุดนี้มีนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด และนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ลูกนัท เป็นผู้ดำเนินกิจกรรมหลัก ซึ่งทันทีที่ทั้ง 2 คน เดินทางมาถึงแยกอโศก ตำรวจได้แจ้งต่อแกนนำทั้ง 2 คนว่า การชุมนุมที่กำลังดำเนินการอยู่นั้นผิดกฎหมาย โดยแกนนำทั้ง 2 คน รับทราบ

นายสมบัติ กล่าวว่า การชุมนุมตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป อยากให้มีกิจกรรม 2 ส่วน คือ คาร์ม็อบ และคาร์เฟสติวัล คือ คาร์ม็อบจะขับวนย่านราชประสงค์และอโศก ส่วนคาร์เฟสติวัล อยากให้มีการเปิดท้ายขายของในที่ชุมนุม และวันนี้จะเปลี่ยนรูปแบบการปราศรัยบนเวทีให้ผู้ร่วมชุมนุมได้ปราศรัยด้วย จากนั้นเริ่มมีการปราศรัย โดยมีนายธนัตถ์ และนายสมบัติ เปิดการปราศรัย และเริ่มให้ผู้ร่วมชุมนุมคนอื่นปราศรัยด้วย


กระทั่งเวลาประมาณ 18.00 น. ฝนเริ่มโปรยปรายลงมา ขบวนคาร์ม็อบที่นำโดยนายณัฐวุฒิ ซึ่งขับวนอยู่บริเวณราชประสงค์ และย่านอโศก ได้นำขบวนมาหยุดสมทบที่แยกอโศก และเป็นช่วงเวลาที่ฝนเริ่มตกหนักขึ้น ทำให้ผู้ชุมนุมบางส่วนต้องหลบเข้าฟุตปาธ 2 ข้างถนนอโศก แต่เพียงครู่เดียวฝนก็หยุด ซึ่งเป็นช่วงจังหวะคนที่มาจากคาร์ม็อบขึ้นเวทีปราศรัย จากนั้นฝนก็ตกหนักอีกครั้ง แต่การปราศรัยยังคงดำเนินไปท่ามกลางสายฝน

นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง กล่าวปราศรัยว่า ถ้ารัฐบาลมีความจริงใจที่จะบริหารสถานการณ์โควิด-19 ทุกอย่างจะดีกว่านี้ แต่เพราะไม่มีความจริงใจ จึงทำให้สถานการณ์วิกฤติ

จากนั้นเวลา 18.35 น. ตัวแทนนักเรียนเลว ติดป้ายตรงแยกอโศก ทำกิจกรรมบนสะพาน พร้อมปราศรัยสั้นๆ ว่า มีเด็ก 1.8 ล้านคน กำลังหลุดจากระบบการศึกษา เพราะการเรียนออนไลน์ อยากให้รัฐบาลจัดการสถานการณ์โควิด-19 ให้ดีกว่านี้ และเปิดเรียนอินไซต์ในระบบแบบเดิม เพื่อแก้ปัญหาเด็กหลุดออกนอกระบบโรงเรียน


ด้านนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำ นปช. กล่าวปราศรัยว่า จะมีการนัดชุมนุมใหญ่เร็วๆ นี้ โดยแยกอโศกจะเป็นฐานที่มั่น เพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ต่อไป 16.00 น. ทุกวันจะมาเจอกันที่แยกอโศก บริเวณนี้จะเป็นพื้นที่สาธารณะให้ทุกคนได้ร่วมกันต่อสู้ และในวันพรุ่งนี้ (7 ก.ย.) นัดหมายรถจักรยานยนต์ที่แยกอโศก เพื่อรณรงค์ขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ส่วนรถยนต์ให้เคลื่อนขบวนตามหลังรถจักรยานยนต์ และจะไม่มีการไปปิดล้อมที่ไหน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ฝั่ง ตต.ฝนตกหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคอีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

ม.2 เครียดถูกโกงสั่งมือถือ เส้นเลือดสมองแตก ดับสลด

กลายเป็นอุทาหรณ์สุดเศร้าสำหรับการซื้อขายสินค้าออนไลน์ เมื่อเด็กนักเรียนวัย 14 ปี คนหนึ่ง ที่เชียงใหม่ สั่งซื้อมือถือมือ 2 ทางออนไลน์ เพื่อใช้เรียนออนไลน์ ในราคา 5,000 บาท แต่กลับถูกโกงจนเครียด เสียใจ สงสารพ่อแม่ที่ต้องลำบากทำงานหาเงินมาซื้อโทรศัพท์ให้ สุดท้ายน้องเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต ล่าสุดพ่อแม่แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ขายสินค้าให้ถึงที่สุด

ครม.เห็นชอบปรับปรุง คนละครึ่งเฟส3 เปิดทางสั่งอาหารเดลิเวอรี่

ครม.เห็นชอบปรับปรุง “คนละครึ่ง เฟส3” เปิดทางให้สั่งอาหารผ่าน Food Delivery Platform เริ่ม 4 ตุลาคม นี้ Grab ลดค่าจัดส่งอาหาร 25 บาท เมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ 150 บาท, LINEMAN เก็บค่าส่วนแบ่งไม่เกินร้อยละ 20

ครม.เคาะเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เริ่มใช้สิทธิ ต.ค.นี้

โฆษกรัฐบาลเผยที่ประชุม ครม.อนุมัติโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เริ่มใช้สิทธิ ต.ค.นี้ พร้อมปรับหลักเกณฑ์ทัวร์เที่ยวไทยให้เดินทางได้ทุกวัน