fbpx

ม็อบ “ไล่ประยุทธ์” คึกคัก นัดรวมตัวแยกอโศกฯ ทุกวัน

กทม. 5 ก.ย.-ม็อบ “ไล่ประยุทธ์” คึกคัก “ณัฐวุฒิ – สมบัติ” ชี้ผลมติไว้วางใจนายกฯ ตบหน้าประชาชน พร้อมนัดหมายรวมตัวแยกอโศกฯ ทุกวัน

บรรยากาศการชุมนุมที่บริเวณแยกอโศกของ เครือข่าย “ไล่ประยุทธ์” ภายใต้สโลแกน สู้ด้วยกัน ไล่ด้วยกัน ที่นำโดยนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. และนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด พร้อมแนวร่วมกลุ่มต่างๆ เช่น กลุ่มวีโว่ กลุ่มทะลุฟ้า กลุ่มนักเรียนเลว มีมวลชนทยอยเดินทางมาบริเวณแยกอโศกมนตรีตั้งแต่เวลา ประมาณ 15.00 น. โดยเริ่มทำกิจกรรมบนถนนอโศกฯ พร้อมตั้งเวทีเคลื่อนที่ ตั้งร้านจำหน่ายสินค้าและอาหารตลอดแนว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ มาคอยดูแลความเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน พร้อมนำแผงรั้วเหล็กมาปิดแยกอโศกฯ ฝั่งถนนอโศกฯ มุ่งหน้าแยกเพชรบุรี ตั้งแต่เวลา 15.45 น. ไม่ให้รถสัญจรผ่านเข้าออก ส่วนถนนอโศกฯ มุ่งหน้าคลองเตย และถนนสุขุมวิท ยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ


นายสมบัติ บุญงามอนงค์ ระบุว่า การชุมนุมวันนี้ เป็นผลมาจากการลงมติไว้วางใจนายกรัฐมนตรี ที่แม้นายกรัฐมนตรีแสดงให้เห็นว่าไม่มีศักยภาพในการบริหารประเทศ ทำให้ประเทศตกต่ำ แต่ผลการลงมติไว้วางใจในครั้งนี้กลับเป็นการตบหน้าประชาชน การชุมนุมในวันนี้จึงเป็นการแสดงปฏิกิริยาไม่ยอมรับการผลการลงมติไม่ไว้วางใจ โดยหลังจากนี้ จะนัดหมายออกมาชุมนุมทุกวัน ใช้แยกอโศกเป็นป้อมค่ายในการทำกิจกรรม ในลักษณะมาเช้าเย็นกลับ ไม่ค้างคืน รวมถึงจากนี้จะเชิญชวนให้คนมาร่วมคาร์ม็อบจากนอก กทม. มาร่วมแสดงเชิญสัญลักษณ์บีบแตรไล่รัฐบาล เชื่อว่าหากประชาชนยังไม่ยอมแพ้สุดท้ายจะมีพลังมากพอที่จะต่อรองกับรัฐบาลได้

ทั้งนี้เมื่อเวลา 16.20 น. ที่ผ่านมาผู้กำกับ สน.ทองหล่อ ได้เข้าเจรจากับนายณัฐวุฒิ เพื่อขอให้ยุติกิจกรรม เนื่องจากขัด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แต่นายณัฐวุฒิ ยืนยันจะทำกิจกรรมต่อ โดยจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าและการสร้างสถานการณ์ อย่างไรก็ตาม การชุมนุมในวันนี้ ยังมีกลุ่มวีโว่และกลุ่มทะลุฟ้าประกาศมาร่วมกิจกรรมที่ด้วย


ด้านนายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ แกนนำนปช. กล่าวถึงการอภิปรายไม่วางใจและการลงมติไว้วางใจพลเอกประยุทธ์ ครั้งที่ผ่านมา ทำให้เห็นถึงความขัดแย้งภายในของรัฐบาลจนเกิดกระแสข่าวใช้วิธีสกปรกในสภาเพื่อเอาตัวรอด แม้จะไม่พบหลักฐานแต่เชื่อว่าประชาชนที่ติดตามข่าวสามารถรับรู้ได้ ดังนั้นแม้พลเอกประยุทธ์ จะยังสามารถทำหน้าที่ต่อได้แต่สำหรับประชาชนพลเอกประยุทธ์ ไม่ใช่นายกรัฐมนตรีอีกต่อไป โดยจะให้นายสมบัติปักหลักรับมวลชนอยู่แยกอโศก ส่วนตนเองจะไปนำมวลชนจากเส้นทางต่างๆ เคลื่อนขบวนคาร์ม็อบโดยมีจุดนัดหมายที่แยกอโศกตั้งแต่เวลา 16.00-20.00น. ซึ่งเป็นการเคลื่อนขบวนเพื่อรอวันนัดหมายใหญ่อีกครั้ง เหตุผลที่ต้องปรับรูปแบบการทำกิจกรรมเพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นอุปสรรคต่อการพักค้างคืนไม่สามารถทำให้มวลชนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เข้ามาอยู่ยาวได้ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4 เปิดโรงหนัง-ฟิตเนส 1 ต.ค.นี้

ศบค.ผ่อนคลาย 10 กิจกรรม-กิจการ เปิดร้านทำเล็บ-ร้านนวด-ร้านสัก-โรงหนัง-ฟิตเนส ลดเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 นักดนตรีเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ไม่เกิน 5 คน แต่ยังปิดศูนย์แสดงสินค้า-ศูนย์ประชุมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน 1 ต.ค.-30 พ.ย.นี้

สางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด ศูนย์บางซื่อ

รมว.สธ.ร่วมตำรวจรถไฟสางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด เมื่อปลาย ก.ค. คุมตัว 2 สามีภรรยาผู้ต้องหาขบวนการหัวคิวที่ศูนย์ฉีดบางซื่อ ทำแผนฯ สารภาพได้รับเงินจากหัวคิว 4 ล้านบาท ยันไม่แย่งคิวใครแค่ช่วยเพื่อน ไม่เคยเรียกรับเงินคนเสนอให้เอง ขณะที่ “อนุทิน” ยันวัคซีนฟรีไม่มีเรียกเก็บ อย่ายอมรับขบวนการเรียกรับเงิน ตอนนี้วัคซีนมีมากพอ