fbpx

ตร.เตือนงดตั้งวงดื่มสุรา-ลักลอบจัดงานรื่นเริง อาจถูกดำเนินคดี

กทม. 5 ก.ย.-ตร.เตือนงดตั้งวงดื่มสุรา ลักลอบจัดงานรื่นเริงที่เป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย อาจถูกจับกุมดำเนินคดี ขอให้เห็นแก่ส่วนรวมเข้าใจเจ้าหน้าที่ ลดการแพร่ระบาดโควิด-19

เมื่อวันที่ 5 ก.ย.2564 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในห้วงเวลาที่ผ่านมา มีการนำเสนอข่าวกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจในหลายพื้นที่เข้าการจับกุมกลุ่มบุคคลที่มั่วสุมทำผิดลักลอบจัดงานรื่นเริง หรือตั้งวงดื่มสุรา ที่เป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย ไม่เว้นแม้แต่กลุ่มพระสงฆ์ที่มีการฉันอาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในยามวิกาล จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการจับกุมดำเนินคดี บางรายมีการต่อว่า ดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะทำการระงับเหตุด้วยถ้อยคำหยาบคาย ซึ่งการกระทำดังกล่าวนอกจากจะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19แล้ว ยังเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย ไม่สนใจต่อมาตรการของรัฐบาลในการป้องกันการแพร่ระบาดโควิค -19 ซึ่งเป็นเรื่องของส่วนรวมด้วย


พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ฯ จึงขอความร่วมมือประชาชนทั่วประเทศ ขอให้เห็นแก่ส่วนรวม และเข้าใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติหน้าที่ ทั้งนี้ไม่อยากให้ประชาชนส่วนใหญ่ได้รับความเดือดร้อนจากการติดเชื้อดังกล่าว เนื่องจากปัจจุบันเป็นที่ทราบกันดีว่า จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 และผู้เสียชีวิต ในแต่ละวันยังมีจำนวนที่สูงอยู่ จึงขอย้ำเตือนผู้ฝ่าฝืนอาจถูกจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย เช่น พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง ตามพฤติการณ์ที่ผู้กระทำความผิดได้กระทำ

อย่างไรก็ตาม ฝากพี่น้องประชาชนช่วยเป็นหูตาให้ตำรวจหากพบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิด โปรดแจ้งสายด่วน 191 หรือสถานีตำรวจท้องที่จะได้ดำเนินการตามกฎหมาย และขอให้เข้าใจการบังคับใช้กฎหมายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร