fbpx

ม็อบจัดปราศรัยใหญ่ แยกราชประสงค์

กทม. 3 ก.ย.-“ม็อบ 3 กันยา” แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ และทะลุฟ้า จัดปราศรัยใหญ่ บริเวณแยกราชประสงค์ ไล่นายกฯ จะยุติชุมนุมเวลา 20.00 น.

มวลชนกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ทยอยมาตั้งเวทีปราศรัย รวมตัวบริเวณแยกราชประสงค์ เพื่อจัดกิจกรรมปราศรัยโจมตีการทำของรัฐบาล และเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออก โดยการปราศรัยในครั้งนี้กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ มีการเปลี่ยนจุดตั้งเวที จากเดิมที่แยกราชประสงค์ มาอยู่ที่บริเวณห้างบิ๊กซี หันหน้าไปทางแยกราชประสงค์ มีแกนนำ เช่น นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง ปรากฏตัวหลังเวที และยังมีผู้ปราศรัยหลัก คือ นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือไฮโซลูกนัท, ครูใหญ่ อรรถพล บัวพัฒน์ และนางสาวเบนจา อะปัญ เป็นต้น สลับหมุนเวียนขึ้นเวลาปราศรัย โจมตีการทำงานของรัฐบาลที่ล้มเหลวในหลายๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องการบริหารจัดการวัคซีนในประเทศ นอกจากนี้ยังโจมตีการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ละเมิดจับกุมกลุ่มผู้ชุมนุมที่ชุมนุมใต้กรอบกฎหมายไปดำเนินคดี และเรียกร้องให้มีการปฏิรูปตำรวจ จัดการปัญหาส่วยตำรวจ ซ้อมผู้ต้องหาเสียชีวิต วิ่งเต้นโยกย้าย จับกุมดำเนินคดี กับประชาชผู้บริสุทธิ์ ซึ่งผู้บริหารประเทศ นายกรัฐมนตรีต้องรับผิดชอบโดยการลาออกจากตำแหน่ง


ส่วนบริเวณแยกราชประสงค์ กลุ่มทะลุฟ้าจัดเวทีจัดกิจกรรมย่อยร้องเพลง แขวนหุ่นศพจำลองเปื้อนเลือดบนสะพานลอยกลางถนนราชดำริ สื่อถึงความล้มเหลวในการบริหารสถานการณ์โควิด เรียกร้องเขียนรัฐธรรมนูญใหม่ปิดสวิตช์ 250 ส.ว. และปฏิรูปสถาบัน ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนน ไม่สามารถผ่านเข้ามาที่แยกราชประสงค์ เพื่อเข้าถนนราชดำริ มุ่งหน้าแยกประตูน้ำได้ เช่นเดียวกับผู้ใช้รถใช้ถนนที่มาจากราชปรารถไม่สามารถผ่านเข้ามาที่แยกราชประสงค์ได้ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน และ สน.ลุมพินีได้แจ้งต่อผู้ชุมนุมว่าการชุมนุมดังกล่าวเป็นการเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และประกาศของ กทม. ขอให้ยุติการชุมนุม

ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยกองบัญชาการตำรวจนครบาลจัดกำลังตำรวจดูแลโดยรอบพื้นที่ใกล้เคียงบริเวณจุดชุมนุมแยกราชประสงค์ ขณะที่กำลังบางส่วนเตรียมพร้อมในที่ตั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564