fbpx

เร่งรวบรวมหลักฐานรถหรู 368 คัน พัวพันอดีตผู้กำกับโจ้

กรุงเทพฯ 3 ก.ย.-กรมศุลกากร เร่งรวบรวมหลักฐานรถหรู 368 คัน ที่อดีตผู้กำกับโจ้จับส่งกรมศุลกากร แล้วย้อนรอยมาประมูลในราคาถูก เพื่อส่ง สตช. ขยายผลต่อ


กรมศุลกากร เร่งรวบรวมหลักฐานรถหรู 368 คัน ที่อดีตผู้กำกับโจ้มีพฤติกรรมจับส่งกรมศุลกากร แล้วย้อนรอยมาประมูลในราคาถูก เพื่อส่ง สตช. ขยายผลต่อ โดยนายชัยยุทธ คำคุณ โฆษกกรมศุลกากร ยืนยันว่าตรวจสอบทุกคันแล้ว ไม่ปรากฏคันที่ถูกถอดกล่องสมองกลออก เพื่อด้อยค่ารถให้ราคาถูกลงตามที่ปรากฎเป็นข่าว ส่วนรถที่ยังเหลือตกค้างอีก 5 คัน ตรวจสอบลึกลงไปไม่พบรายชื่อของอดีตผู้กำกับโจ้ มายื่นขอประมูลรถยนต์ที่ตนเองจับนำส่งกรมศุลกากร แต่จะมีนอมินี มาแทนหรือไม่นั้น ไม่สามารถตรวจสอบได้

ด้าน พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร อธิบดีดีเอสไอ บอกว่า เคยพบเคสรถเบนซ์ 2 คัน อ้างว่า นำเข้าจากมาเลเซีย มาแจ้งขอจดประกอบในไทย แต่ภายหลังตำรวจมาเลเซีย แจ้งว่ารถทั้ง 2 คัน ถูกโจรกรรมมา ส่วนกรณีจับรถหรูแล้วนำมาถอดสมองกลของรถยนต์ออกเพื่อด้อยค่ารถ ก่อนนำส่งศุลกากรประมูลขายทอดตลาดตามข่าวว่าเป็นพฤติการณ์ของ อดีต ผกก.โจ้ ยืนยันว่าดีเอสไอ ไม่เคยพบการกระทำผิดในลักษณะดังกล่าว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป