ม็อบ 2 กันยา รวมตัวแยกอโศก ปิดการจราจรโดยปริยาย

กทม. 2 ก.ย. – ผู้ชุมนุมทยอยรวมตัว “ม็อบ 2 กันยา” แยกอโศกมนตรี ถนนอโศกมนตรี ใช้การไม่ได้


บรรยากาศที่แยกอโศกมนตรี เมื่อเวลา 16.00 น. มีมวลชนทยอยมารวมตัว เพื่อร่วมกิจกรรมตามคำนัดหมายของนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ผู้ริเริ่มจัดการชุมนุมแบบคาร์ม็อบ เพื่อแสดงพลังประชาชนในการขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้พ้นจากตำแหน่ง

ทั้งนี้ กลุ่มดังกล่าวได้ตั้งรถเครื่องขยายเสียง ที่กลางแยกอโศกมนตรี ส่งผลให้สภาพการจราจรบริเวณดังกล่าวถูกปิดไปโดยปริยาย ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในเส้นทางสุขุมวิท ไม่สามารถเลี้ยวเข้าถนนอโศกมนตรีได้ ขณะเดียวกัน ผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นอโศกมนตรี ใช้เส้นทางได้ถึง ซอย 21/1 เท่านั้น


ต่อมาเวลา 16.30 น. นายณัฐวุฒิ แกนนำ นปช. เดินทางมาถึงพื้นที่ชุมนุมแยกอโศก พร้อมระบุว่า การจัดกิจกรรมชุมนุมในวันนี้ เป็นสื่อสารไปถึงรัฐบาล และเป็นการประกาศจุดยืนให้นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง เพราะการทำงานของรัฐผ่านมาสะท้อนให้เห็นแล้วว่า เป็นการบริหารงานที่ล้มเหลม โดยลักษณะของกิจกรรมจะเน้นการปราศรัย ควบคู่ไปกับการแสดงดนตรีของกลุ่มต่างๆ และกิจกรรมเขียนจดหมายถึงคนในคุก ยืนยันจะจัดกิจกรรมชุมนุมขับไล่นายกรัฐมนตรีต่อไป แม้ว่าผลการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีในวันเสาร์ที่ 4 กันยายนนี้ นายกรัฐมนตรี จะได้รับการไว้วางใจให้อยู่ในตำแหน่งต่อไปก็ตาม แต่ทั้งนี้เชื่อว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีในครั้งนี้ จะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ยืนยันว่าจะทำกิจกรรมขับไล่นายกรัฐมนตรี ภายใต้กรอบกฎหมายที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ โดยจะไม่มีการเล่นนอกระบบ ส่วนจะมีการยกระดับการชุมนุมหรือไม่ นายณัฐวุฒิ ระบุเพียงว่าต้องดูสถานการณ์เป็นที่ตั้ง

ด้านนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด บอกว่า ธีมในการชุมนุมวันนี้เรียกว่า “ตลาดนัดการเมือง” โดยมีการเปิดพื้นที่ให้ประชาชนมาตั้งร้านขายของ ทำกิจกรรมตามที่ตัวเองถนัด ควบคู่ไปกับการจัดกิจกรรมปราศรัยที่นำโดยนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และผู้ร่วมปราศรัยคนอื่นๆ อีกประมาณ 10 คน ขณะเดียวกันจะมีการจัดกิจกรรมเกมส์ป็อบแคทด้วย และ หลังจากนี้จะมีการหารือกับนายณัฐวุฒิ และแนวร่วมกลุ่มต่าง เพื่อประเมินสถานการณ์การชุมนุม ซึ่งมีแนวทางที่จะใช้อโศกเป็นป้อมค่ายในการต่อสู้ รอหารือกับกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ในลักษณะเดียวกับสามเหลี่ยมดินแดง แต่จะไม่ใช้ความรุนแรง

นอกจากนี้ ยังมีไฮโซลูกนัท มาปรากฏตัวในพื้นที่ชุมนุมด้วย สำหรับกิจกรรมในการชุมนุมในครั้งนี้จะยุติกิจกรรมในเวลาประมาณ 20.00 น. เพื่อให้มวลชนเดินทางกลับถึงบ้านก่อนเคอร์ฟิว


ขณะเดียวกัน ตำรวจ สน.ทองหล่อ ได้แจ้งต่อนายณัฐวุฒิ แกนนำ ว่าการชุมนุมดังกล่าวเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และประกาศของ กทม.ขอให้มีการยุติการชุมนุม. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

เคลื่อน 18 ศพเหยื่อบัสมรณะ ถึงบ้านเกิด ญาติร่ำไห้อาลัย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเคลื่อนร่างผู้เสียชีวิต 18 ราย จากเหตุรถบัสพลิกคว่ำ ถึงวัดป่าวิเวกธรรมคุณ อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติที่รอรับศพ

สำรวจจุดเกิดเหตุรถบัสมรณะ 18 ศพ

ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุรถบัสมรณะ 18 ศพ พบว่ารถคันดังกล่าวฝ่าฝืนคำสั่งไม่ยอมจอดพักรถและลงชื่อก่อนจุดเกิดเหตุ 1 กิโลเมตร ทำให้รถเกิดเบรกแตกไหลลงเขาจนเกิดโศกนาฏกรรม

นายกฯ เรียก “รมต.จิราพร-ผบ.ตร.” ถกปราบบุหรี่ไฟฟ้า

“แพทองธาร” นายกฯ เรียก “รมต.จิราพร-ผบ.ตร.” ประชุมปราบปราม “บุหรี่ไฟฟ้า” ขีดเส้น 30 วัน ดำเนินการให้เด็ดขาด สั่งเข้มห้ามขายใกล้สถานศึกษา ต้องจัดการผู้นำเข้า

รถบัสดูงานคว่ำ

เร่งหาสาเหตุรถบัสคณะดูงานบึงกาฬ พลิกคว่ำทางลงเขาศาลปู่โทน

เจ้าหน้าที่เร่งกู้ซากรถบัสคณะดูงานเทศบาลบึงกาฬ เสียหลักพลิกคว่ำบริเวณทางลงเขาศาลปู่โทน จ.ปราจีนบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 18 คน บาดเจ็บอีกจำนวนมาก พร้อมเร่งหาสาเหตุของอุบัติเหตุ หลังมีรายงานว่าตอนลงเขารถบัสใช้ความเร็วเกิน 100 กม./ชม.