fbpx

ตำรวจห่วงม็อบศุกร์-เสาร์ มีฮาร์ดคอร์ร่วม

กทม. 2 ก.ย.- รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ไม่กังวลการชุมนุมวันนี้ แต่วันศุกร์ (3 ก.ย.) และเสาร์ (4 ก.ย.) คาดมีแนวร่วมที่นิยมใช้ความรุนแรงเข้าร่วม ขณะที่ตำรวจเตรียมพร้อมรับมือ

พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงการนัดหมายชุมนุมวันที่ 2 กันยายน ซึ่งนัดจัดกิจกรรม Car Mob นำโดยนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาชนเพื่อประชาธิปไตย หรือ นปช. และนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด เริ่มต้นเวลา 16.00 น. บริเวณสถานีรถไฟฟ้าอโศก และคาดว่าเวลา 20.00 น.จะเสร็จสิ้นการชุมนุม  และกลุ่มทะลุแก๊ส นัดหมายช่วงเย็นบริเวณแยกดินแดง ขอเตือนว่า กรุงเทพมหานครเป็นพื้นที่ที่ประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ รวมถึงประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินฯ ฉบับที่ 9 และอาจเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ  พ.ร.บ.จราจรทางบกฯ


จากการข่าววันนี้ไม่มีความกังวล คาดว่าจะปักหลักบริเณแยกอโศก ไม่มีเคลื่อนขบวนไปที่อื่น อาจแค่ใช้เครื่องขยายเสียงในการปราศัย ซึ่งหากกลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนมาหน้ารัฐสภา เจ้าหน้าที่ก็มีความพร้อม และยังคงเน้นรักษาความปลอดภัยสถานที่ราชการ แต่การชุมนุมวันพรุ่งนี้(3 ก.ย.) บริเวณแยกราชประสงค์ และวันเสาร์(4 ก.ย.)หน้าสถานทูตสวิสเซอร์แลนด์ และเคลื่อนไปหน้าสวนลุมพินี รู้สึกกังวล เนื่องจากคาดว่าจะมีกลุ่มที่นิยมใช้ความรุนแรงเข้าร่วมด้วย

ส่วนกรณีปรากฎภาพ 2 คน ในมือคล้ายอาวุธปืน บริเวณแยกดินแดง เมื่อวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา จับกุมได้แล้ว 1 คน ส่วนอีกคนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับ รวมถึงคดีเผาทรัพย์ และคดีอื่นที่มีความผิด ก็จะเร่งขอออกหมายจับให้ครบถ้วน


ทั้งนี้การดำเนินคดีกับกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองในห้วงเดือนกรกฎาคมจนถึงปัจจุบัน รวมทั้งสิ้น 170 คดี ผู้ต้องหาทั้งหมด 645 คนติดตามจับกุมตัวได้แล้ว 375 คน ขณะนี้ ได้ออกหมายเรียกผู้ชุมนุมจำนวน 164 คน แบ่งเป็นกลุ่มแกนนำ 25 หมาย และกลุ่มผู้ชุมนุม 139 หมาย อีกทั้งได้ออกหมายเรียกผู้ปกครองที่ปล่อยปละละเลยให้เด็กออกมาก่อความวุ่นวายและกระทำผิดในบ้านเมืองแล้ว จำนวน 17 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร