fbpx

วัยรุ่นเล็งปืนใส่ตำรวจระหว่างม็อบมอบตัวแล้ว

กทม. 1 ก.ย.- มอบตัวแล้ว! ชายวัยรุ่นถืออาวุธปืน เล็งใส่ตำรวจระหว่างการชุมนุมกลุ่มทะลุแก๊ส เบื้องต้นถูกตั้ง 4 ข้อหา

พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยกรณีมีภาพปรากฎในสื่อโซเชียล เป็นชายถืออาวุธปืนในการชุมนุมที่แยกดินแดง เมื่อวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา ตรวจสอบพบว่าผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชนชาย อายุ 15 ปี ซึ่งเมื่อวานนี้( 31 สิงหาคม64 )ผู้ปกครองได้พามาเข้ามอบตัวที่ สภ.ปากเกร็ด เบื้องต้น ผู้ต้องหายอมรับว่าไปร่วมชุมนุมจริง โดยพกปืนไทยประดิษฐ์ไปด้วย ส่วนปืนนำทิ้งปืนลงแม่น้ำเจ้าพระยา ในจังหวัดปทุมธานี อยู่ระหว่างติดตามของกลางมาประกอบสำนวนการดำเนินคดี โดยจะให้สหวิชาชีพมาสอบปากคำเยาวชนผู้ก่อเหตุ และส่งศาลเยาวชนกลางและครอบครัวกลางต่อไป


เบื้องต้นถูกตั้ง 4 ข้อหา ประกอบด้วย ความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ,ความผิดเกี่ยวกับพรบควบคุมโรค, ร่วมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปก่อความไม่สงบเรียบร้อยในบ้านเมือง และขัดขืนคำสั่งเจ้าพนักงานสั่งให้หยุดแล้วไม่หยุด ส่วนความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.อาวุธปืน อยู่ระหว่างติดตามของกลางมาประกอบสำนวนคดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ