fbpx

รอง ผบช.น.ยันจำเป็นต้องเร่งคุมสถานการณ์ชุมนุม หลังมี จนท.บาดเจ็บ

กรุงเทพฯ 29 สค.- รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องเร่งควบคุมสถานการณ์ชุมนุมบริเวณแยกดินแดง หลังมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุก่อความวุ่นวาย พร้อมเร่งติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเฉพาะผู้ที่พกพาอาวุธปืน


พลตำรวจตรี ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล แถลงภายหลังเข้าควบคุมพื้นที่และรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ชุมนุมต่างๆ โดยตลอดทั้งวันสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มคาร์ม็อบ และกลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เป็นไปโดยปกติ หลังยุติการชุมนุม ไม่มีเหตุความรุนแรง แต่ในส่วนของกลุ่มทะลุแก๊ส ที่นัดรวมตัวบริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง แม้เจ้าหน้าที่จะประกาศให้ยุติการชุมนุม แต่ผู้ชุมนุมได้มีการใช้ประทัด พลุเพลิง พลุไฟ ระดมยิงใส่เจ้าหน้าที่ จนได้รับบาดเจ็บ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเข้ารักษาความสงบเรียบร้อยในบริเวณดังกล่าวโดยด่วน ทั้งนี้ปรากฏภาพในสื่อโซเชียลมีเดีย ว่ามีผู้ชุมนุมบางส่วนนำอาวุธปืนมาร่วมชุมนุมและใช้ก่อเหตุ ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล จะเร่งพิสูจน์ทราบและติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งจุดตรวจค้นบริเวณโดยรอบพื้นที่การชุมนุมและในจุดตรวจมั่นคงของ สน.นางเลิ้ง สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 5 คน พร้อมระเบิดแสวงเครื่อง จำนวน 16 ลูก ระเบิดปิงปอง 9 ลูก ระเบิดขวด ลูกแก้ว ลูกหิน และหนังสติ๊ก รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ทำระเบิดเพลิงอีกส่วนหนึ่ง ซึ่งได้นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ด้วยความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ขอหมายค้นจากศาลอาญา เพื่อทำการค้นอพาร์ทเมนต์เป้าหมาย บริเวณย่านห้วยขวาง สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้ 2 คน พร้อมด้วยของกลางระเบิดปิงปอง 100 ลูก ประทัดยักษ์ 56 อัน พลุเพลิง พลุควัน อีก 44 ลูก และอื่นๆ อีกจำนวนมาก จึงนำส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ด้วยความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564