fbpx

รองโฆษก ตร.แจงเหตุชุมนุมดินแดง จนท.ถูกทำร้ายบาดเจ็บ

กทม. 29 ส.ค. – รองโฆษก ตร. แถลงเหตุชุมนุมบริเวณแยกดินแดงวันนี้ มีเจ้าหน้าที่ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ ยึดอาวุธที่ผู้ชุมนุมนำมาใช้ก่อเหตุ ทั้งไปป์บอมบ์ ระเบิดปิงปอง ระเบิดเพลิง และยึดรถจักรยานยนต์


เมื่อเวลา 19.30 น. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์เหตุชุมนุมบริเวณแยกดินแดงวันนี้ มีเจ้าหน้าที่ถูกทำร้าย ถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่เคารพกฎหมายบ้านเมือง ก่อเหตุในบริเวณที่มีผู้พักอาศัยอยู่ อยากให้เห็นใจพี่น้องประชาชนที่อยู่ละแวกนี้ รวมถึงผู้ที่สัญจรไปมาหรือที่ต้องใช้เส้นทางนี้กลับที่พัก อยากให้ผู้ชุมนุมหยุดพฤติกรรมในการก่อวุ่นวาย เจ้าหน้าที่จะดำเนินการให้ถึงที่สุดในการบังคับใช้กฎหมาย

ทั้งนี้ นอกจากการยึดรถจักรยานยนต์แล้ว ยังได้ยึดไปป์บอมบ์ ระเบิดปิงปอง ระเบิดแสวงเครื่อง และระเบิดเพลิงจากผู้ก่อเหตุ ซึ่งจากการตรวจค้นรถจักรยานยนต์พบของเหล่านี้มีเจตนาเตรียมเข้ามาใช้ก่อเหตุ


พ.ต.อ.กฤษณะ ยังกล่าวถึงช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้มีการปรับแผนให้เข้ากับสถานการณ์ ซึ่งมีการข่าวที่ชัดเจนว่าจะมีผู้ก่อเหตุบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง เพราะฉะนั้นจึงรักษาพื้นที่ไม่ให้เกิดความสูญเสียเป็นวงกว้างมากกว่านี้ การปฏิบัติของเจ้าหน้าที่เป็นการปฏิบัติการจากเบาไปหาหนัก และได้แจ้งเตือนให้ทราบอยู่ตลอดเวลา ซึ่งในขณะนี้ก็ยังคงมีการรวมตัวกันของผู้ชุมนุม

ส่วนการดำเนินคดีในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา มีบุคคลถูกดำเนินคดีกว่า 600 ราย จับกุมแล้ว 345 ราย เฉพาะช่วงวันที่ 22-24 สิงหาคม จับกุมได้ 49 คน ตรวจยึดของกลางได้เป็นจำนวนมาก ประมาณ 50% เป็นผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปี แนะอย่าคึกคะนองทำตามเพื่อน เพราะหากถูกดำเนินคดีจะเสียอนาคต การเรียกร้องทางการเมืองมีเวที มีช่องทางในการเรียกร้องอีกหลายทาง การออกมาประพฤติเช่นนี้เป็นการก่อความวุ่นวายให้กับบ้านเมือง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก