เจ้าของตลาดกบินทร์บุรีอ้างถูก ตร.นอกราชการข่มขู่

ปราจีนบุรี 28 ส.ค. – นักธุรกิจเจ้าของตลาดกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี บุกร้อง ผบ.ตร. อ้างถูกตำรวจนอกราชการใช้โรงพักในพื้นที่ข่มขู่ยึดตลาด


นายวุฒิโรจน์ นักธุรกิจเจ้าของตลาด อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี นำหลักฐานเข้าร้องเรียน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. อ้างถูกกลุ่มนายตำรวจนอกราชการตั้งตัวเป็นมาเฟีย ใช้สถานีตำรวจเป็นที่บังคับข่มขู่ให้ตนเซ็นเอกสารยินยอมยกโฉนดที่ดินตลาดเนื้อที่กว่า 13 ไร่ให้

นายวุฒิโรจน์ ระบุว่า ย้อนไปเมื่อปี 2563 ตนกู้ยืมเงินจากลูกชายเจ้าของของ รพ.เอกชนชื่อดังย่านสุขุมวิท และเป็นถึงลูกเขยของอดีตจเรตำรวจแห่งชาตินายหนึ่ง จำนวน 50 ล้านบาท คิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละร้อย ทำสัญญากู้ยืมเงิน 3 ปี ซึ่งจะครบกำหนดชำระในปี 2565 ผ่านมา 11 เดือน มีกลุ่มนักธุรกิจห้างสรรพสินค้าชื่อดังจะเข้ามาขอซื้อตลาด ทำให้กลุ่มตำรวจนอกราชการที่มีความโลภอยากได้เงิน มาหลอกล่อให้ตนไปโรงพักกบินทร์บุรี ใช้ห้องนายตำรวจนายหนึ่ง บังคับข่มขู่ให้ตนเซ็นเอกสารยกโฉนดที่ดินให้ตั้งแต่ 9 โมงเช้า จนถึง 4 โมงเย็น โดยมีกลุ่มชายฉกรรจ์ยืนคุมและถืออาวุธไว้ข่มขู่ สุดท้ายตนทนแรงกดดันไม่ไหว จึงยอมเซ็นมอบตลาดให้ เนื่องจากกลัวว่าจะไม่มีชีวิตรอดกลับออกมา


ต่อมานายตำรวจนอกราชการได้นำลูกน้องเข้ามาดูแลและขับไล่ตนออกจากตลาดจนถึงตอนนี้ ทำให้ตนสูญเสียรายได้ไปไม่ต่ำกว่าเดือนละ 1 ล้านบาท เคยคิดสั้นผูกคอตายมาแล้ว แต่ได้สติจึงออกมาต่อสู้เรียกร้องความเป็นธรรมกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งกองปราบปราม กระทรวงยุติธรรม สำนักนายกรัฐมนตรี และผู้ว่าราชการจังหวัด แต่ยังไม่มีความคืบหน้า จึงมาร้องทุกข์กับ ผบ.ตร. เนื่องจากเห็นว่าคดีของตนคล้ายกับคดีของอดีต ผกก.โจ้ เพียงแต่ผู้เสียหายในคดีอดีต ผกก.โจ้ เป็นพ่อค้ายาเสพติด ส่วนตนเป็นนักธุรกิจเท่านั้น และหวังว่า ผบ.ตร. จะดำเนินการตรวจสอบและให้ความเป็นธรรมกับคดีของตนเองเช่นเดียวกัน

นายวุฒิโรจน์ กล่าวต่อว่า รู้ว่าการกู้ยืมเงินอัตราดอกเบี้ยร้อยละร้อยเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ที่ยอมกู้เพราะมีความสนิทและเคารพผู้ที่ปล่อยกู้ ยอมรับว่าที่ผ่านมาหลังออกมาเรียกร้องถูกตามข่มขู่ มีคนคอยติดตามตลอด แต่ก็ไม่กลัวและเดินหน้าเรียกร้องความเป็นธรรมต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ