fbpx

เจ้าของตลาดกบินทร์บุรีอ้างถูก ตร.นอกราชการข่มขู่

ปราจีนบุรี 28 ส.ค. – นักธุรกิจเจ้าของตลาดกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี บุกร้อง ผบ.ตร. อ้างถูกตำรวจนอกราชการใช้โรงพักในพื้นที่ข่มขู่ยึดตลาด


นายวุฒิโรจน์ นักธุรกิจเจ้าของตลาด อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี นำหลักฐานเข้าร้องเรียน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. อ้างถูกกลุ่มนายตำรวจนอกราชการตั้งตัวเป็นมาเฟีย ใช้สถานีตำรวจเป็นที่บังคับข่มขู่ให้ตนเซ็นเอกสารยินยอมยกโฉนดที่ดินตลาดเนื้อที่กว่า 13 ไร่ให้

นายวุฒิโรจน์ ระบุว่า ย้อนไปเมื่อปี 2563 ตนกู้ยืมเงินจากลูกชายเจ้าของของ รพ.เอกชนชื่อดังย่านสุขุมวิท และเป็นถึงลูกเขยของอดีตจเรตำรวจแห่งชาตินายหนึ่ง จำนวน 50 ล้านบาท คิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละร้อย ทำสัญญากู้ยืมเงิน 3 ปี ซึ่งจะครบกำหนดชำระในปี 2565 ผ่านมา 11 เดือน มีกลุ่มนักธุรกิจห้างสรรพสินค้าชื่อดังจะเข้ามาขอซื้อตลาด ทำให้กลุ่มตำรวจนอกราชการที่มีความโลภอยากได้เงิน มาหลอกล่อให้ตนไปโรงพักกบินทร์บุรี ใช้ห้องนายตำรวจนายหนึ่ง บังคับข่มขู่ให้ตนเซ็นเอกสารยกโฉนดที่ดินให้ตั้งแต่ 9 โมงเช้า จนถึง 4 โมงเย็น โดยมีกลุ่มชายฉกรรจ์ยืนคุมและถืออาวุธไว้ข่มขู่ สุดท้ายตนทนแรงกดดันไม่ไหว จึงยอมเซ็นมอบตลาดให้ เนื่องจากกลัวว่าจะไม่มีชีวิตรอดกลับออกมา


ต่อมานายตำรวจนอกราชการได้นำลูกน้องเข้ามาดูแลและขับไล่ตนออกจากตลาดจนถึงตอนนี้ ทำให้ตนสูญเสียรายได้ไปไม่ต่ำกว่าเดือนละ 1 ล้านบาท เคยคิดสั้นผูกคอตายมาแล้ว แต่ได้สติจึงออกมาต่อสู้เรียกร้องความเป็นธรรมกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งกองปราบปราม กระทรวงยุติธรรม สำนักนายกรัฐมนตรี และผู้ว่าราชการจังหวัด แต่ยังไม่มีความคืบหน้า จึงมาร้องทุกข์กับ ผบ.ตร. เนื่องจากเห็นว่าคดีของตนคล้ายกับคดีของอดีต ผกก.โจ้ เพียงแต่ผู้เสียหายในคดีอดีต ผกก.โจ้ เป็นพ่อค้ายาเสพติด ส่วนตนเป็นนักธุรกิจเท่านั้น และหวังว่า ผบ.ตร. จะดำเนินการตรวจสอบและให้ความเป็นธรรมกับคดีของตนเองเช่นเดียวกัน

นายวุฒิโรจน์ กล่าวต่อว่า รู้ว่าการกู้ยืมเงินอัตราดอกเบี้ยร้อยละร้อยเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ที่ยอมกู้เพราะมีความสนิทและเคารพผู้ที่ปล่อยกู้ ยอมรับว่าที่ผ่านมาหลังออกมาเรียกร้องถูกตามข่มขู่ มีคนคอยติดตามตลอด แต่ก็ไม่กลัวและเดินหน้าเรียกร้องความเป็นธรรมต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว