fbpx

ผกก.โจ้กลายเป็นพระเอกในคืนแถลงข่าว

กทม.-27 ส.ค.- อดีตรองจเรตำรวจ  มองการแถลงข่าวคดี ผกก.โจ้ ต้องการให้ผู้ร้ายกลายเป็นพระเอก  และควรให้ดีเอสไอทำต่อไม่ใช่กองปราบ


พ.ต.อ.วิรุตม์ ศิริสวัสดิบุตร อดีตรองจเรตำรวจ  กล่าวถึงการแถลงข่าวของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรณีจับกุมพันตำรวจเอกธิติสรรค์ อุทธนผล หรือผู้กำกับโจ้ อดีตผู้กำกับการ สภ.เมืองนครสวรรค์ ผู้ต้องหาคดี ทรมาน รีดทรัพย์ ผู้ต้องหายาเสพติดจนเสียชีวิตว่า การแถลงข่าว เมื่อคืนที่ผ่านมา(26 ส.ค.) จะเป็นหนังคนละม้วนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ว่า ไม่ได้รู้สึกแปลกใจเขาต้องการให้เป็นแบบนี้อยู่แล้ว ให้ผู้ร้ายกลายเป็นพระเอก ทำเพื่อบ้านเมือง ทำเพื่อราชการ ประเด็นที่สังคมจับตามองคือเรื่องรีดเอาทรัพย์ 1 ล้านไม่พอจะเอา 2 ล้าน ข้อมูลตรงนี้หายไปไหน ทำไม ผบ.ตร.ไม่ตอบ

ส่วนที่ ผกก.โจ้ ออกมาเปิดอกรับว่า ลูกน้องไม่เกี่ยว ตนทำเอง โดยรับเองคนเดียว เพราะมันอยู่ที่พฤติกรรม  คลิปมันเห็นชัดเจน คนที่เดินเข้าออกแก้ตัวยาก แต่อาจรับโทษ​น้องลง 


ส่วนตัวมองว่า คดีนี้ไม่ควรให้ตำรวจ ทำหน้าที่สอบสวนอีกต่อไป ต้องให้อัยการ  คดีนี้ เป็น​การตายของผู้ต้องหาระหว่างการควบคุมของเจ้าพนักงาน  และระหว่างควบคุมตัว​เป็นผู้ต้องหาหรือยัง ตำรวจตอบได้หรือไม่ หรือเป็นการตายในการควบคุมของโจทย์​ ถ้าตายในระหว่างการควบคุมของโจทย์​ได้ทำสำนวนชันสูตร​พลิกศพหรือไม่   ดังนั้นคดีนี้ ต้องให้อัยการเป็นผู้สอบสวนรับผิดชอบคดี ไม่ใช่ตำรวจ

“การแถลงที่ออกมาเมื่อคืนที่ผ่านมา ชัดเจนไม่ต้องการให้ โดนโทษประหารชีวิต​ เพราะถ้ามีเรื่องการรีดเอาทรัพย์​ไปด้วย โทษคือประหารชีวิต​สถาน​เดียว​ แต่ถ้าโดนแค่ ฆ่าคนตายโดยไม่เจตนา​โทษคุกแค่ 15 ปี รับสารภาพ​อีกโทษก็ลดอีก ติดจริงก็ไม่กี่ปี  ถ้ารีดเอาทรัพย์​ก็ต้องโดนยึดทรัพย์​ด้วย และคดีนี้ควรโอนให้ดีเอสไอ ไม่ใช่กองปราบ”

พ.ต.อ.วิรุตม์ ยังฝากถึงนายกรัฐมนตรี ว่าแสดงออกเบาไป บอกแค่ไม่สบาย​ใจนุ่มนิ่มเกินไปไม่ใช่ทางแก้ปัญหา​ แต่ต้องปฎิรูป​โครงสร้างใหม่ ให้การแต่งตั้ง​โยกย้าย​เป็นธรรมกับตำรวจทุกนาย และให้จังหวัดเข้ามาควบคุม​ดูแลการทำงานของตำรวจ เช่นเดียวกับต่างประเทศ-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร