fbpx

“ทนายเดชา”แจ้งความจับ”ทนายษิทรา”

กทม. 27 ส.ค.- “ทนายเดชา”แจ้งความเอาผิด”ทนายษิทรา”หลังถูกกล่าวหาว่าตบทรัพย์ผู้กำกับโจ้ ยืนยันจะดำเนินคดีถึงที่สุด ไม่มียอมความแต่อย่างใด


นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม เพื่อให้ดำเนินคดีกับ ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หลังถูกกล่าวหาว่านำคลิปเหตุการณ์ที่ พันตำรวจเอกธิติสรรค์ อุทธนผล หรือผู้กำกับโจ้ อดีตผู้กำกับการ สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมพวกรวม 7 คน ก่อเหตุใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหายาเสพติดจนเสียชีวิตใน สภ.เมืองนครสวรรค์ ไปตบทรัพย์จำนวน 20 ล้านบาทจากผู้กำกับโจ้ เพื่อไม่ให้เผยแพร่คลิปและดำเนินการกับเหตุการณ์ดังกล่าว

ทนายเดชา เปิดเผยว่า มาแจ้งความให้ดำเนินคดีทนายษิทรา ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา หลังจากมีการโพสต์ พร้อมให้สัมภาษณ์สื่อกล่าวหาตนไปตบทรัพย์อดีตผู้กำกับโจ้และพวก ที่อ้างว่าตนได้รับคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปต่อรองกับกลุ่มผู้ต้องหา ตนยอมรับว่าได้คลิปมาจริง จากตำรวจชั้นผู้ใหญ่และสื่อมวลชน ก่อนหน้าทนายษิทราประมาณ 15 นาที ที่ไม่ได้นำเสนอ เนื่องจากคดีอยู่ระหว่างการตรวจสอบ เกรงว่าจะเสียรูปคดี แต่หลังจากที่ ผู้กำกับโจ้ ให้ปากคำยืนยันว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และไม่ได้มีการเรียกทรัพย์แต่อย่างใด ตนจึงขอท้าทนายษิทราว่า หากมีหลักฐานยืนยันว่าตนไปตบทรัพย์จริง ให้มาแจ้งความดำเนินคดีได้ทันที หากไม่เข้ามาแจ้งความ ก็เหมือนเป็นหมาตัวหนึ่ง ที่เอาแต่เห่าไปทั่ว ซึ่งก่อนหน้านี้ตนกับทนายษิทราเป็นคู่กรณีกันมาก่อนและส่วนตัวรู้สึกผิดสังเกตว่าตนตกเข้ามาในห้วงของความขัดแย้ง


วันนี้ได้นำหลักฐานการโพสต์ของทนายษิทรา พร้อมการสัมภาษณ์ผ่านรายการต่างๆ มายื่นต่อพนักงานสอบสวน ส่วนกระแสข่าวว่าตนร้อนตัวไปเอง มองว่ามันชัดเจนอยู่แล้ว แม้ว่าทนายษิทราปกปิดชื่อแล้วโพสต์ลง แต่ข้อความที่ส่งให้กับผู้สื่อข่าวและกลุ่มทนายนั้น ปรากฏชัดเจนว่าเป็นชื่อเพจทนายคลายทุกข์ หลังจากนี้ตนจะเดินทางไปยื่นหนังสือที่สภาทนายความให้ตรวจสอบพฤติกรรมทนาย 3 คน ที่กล่าวหาพาดพิงตนให้เสื่อมเสีย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี